58409466 434265347389194 6989202513576520383 n
Articles love2
ความรัก

หยุดคิดสักนิด! 7 เมนูอาหารที่ไม่แนะนำให้เธอสั่ง "เวลาออกเดท" เดี๋ยวโป๊ะไม่รู้ด้วยนะ

หนึ่งในกิจกรรมที่คู่รักชอบไปทำด้วยกัน มันก็ต้องเป็นการกินข้าวด้วยกันนั่นแหละ ฟังดูไม่มีอะไร แต่มันมีอยู่นะ เพราะอาหารบางชนิด หากเธอไม่ระวังให้ดี อาจจะกลายเป็นสิ่งทำให้เธอหน้าแตกเอาได้ล่ะ!


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + 1. สปาเก็ตตี้ +

  • + 2. ส้มตํา +

  • + 3. อาหารทะเล ประเภทที่ต้องใช้มือแกะ เช่น ปู กุ้ง +

  • + 4. เบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่ๆ +

  • + 5. ก๋วยเตี๋ยว +

  • + 6. อาหารที่เธอไม่ชอบกิน +

  • + 7. แกงกะหรี่ญี่ปุ่น +


  " หยุดคิดสักนิด ก่อนสั่งอาหารกินกับผู้! "

  แล้วที่บอกให้หยุดคิด เรื่องอะไรล่ะ งบที่เอามาใช้กินในมื้อนี้เหรอ ไม่เป็นไรหรอก ผู้ชายที่นัดเดทบอกจะเลี้ยง หรือจะเป็นอาหารที่เขาชอบไม่ชอบกันนะ เออ เรื่องนี้ก็น่าคิด... หยุด! ไม่ใช่เรื่องพวกนั้นเลยค่ะ แต่ที่เราหมายถึงก็คือให้ ระวังพวกอาหารที่จะทำให้เธอหน้าแตกโดยไม่ตั้งใจ ต่อหน้าผู้ชาย เวลาไปเดทต่างหากล่ะ

  หากเธอยังไม่อยากเสียหน้าระหว่างการเดท กลัวว่าผู้ชายจะเท ลองมาส่องเมนูอาหารที่ควรเลี่ยงให้ว่องเลยค่ะ ว่ามีอะไรบ้างที่ไม่ควรสั่งมากินเลยระหว่างเดท! 

  + 1. สปาเก็ตตี้ +

   

  สปาเก็ตตี้แสนอร่อย มีให้เลือกซอสหลายแบบเลย ทำไมจะสั่งไม่ได้ล่ะ?

  มันก็ฟังดูอร่อยจริงๆ นั่นแหละค่ะ ทั้งซอสแดงๆ ทั้งซอสขาวๆ ใส่เห็ด ใส่มีทบอล โอ๊ย พูดแล้วหิวขึ้นมาเลย เดี๋ยว ไม่ใช่ละ ไม่ได้มาพูดเรื่องความน่าอร่อยของสปาเกตตี้ซะหน่อย สิ่งที่เราต้องการเตือนเธอไว้ก็คือ น้ำซอสของอาหารจานนี้อาจจะหกมาเลอะเสื้อ เธอจนดูแย่ก็เป็นได้นะ แล้วเพื่อเลี่ยงไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ก็อย่าสั่งมาเลยดีกว่า...

  + 2. ส้มตํา +

   
  แซ่บหลายเด้อ!

  ส้มตำเนี่ย ของโปรดของสาวๆ หลายคนแน่เลย เพราะมันทั้งอร่อย กินแล้วไม่อ้วน หากินง่ายอีกด้วยนะ ฟังดูเป็นเมนูอาหารที่คู่ควรกับสาวๆ แบบเรา ถ้าไม่ติดอยู่ประเด็นเดียวเท่านั้น กินแล้วอาจจะทำให้กลิ่นปากของเธอแย่ด้วยปลาร้าที่ผสมอยู่ในนั้น ( ถึงสั่งตำไทยก็มีกลิ่นเครื่องปรุงอย่างน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ มะนาว พริกต่างๆ อยู่ดี เผลอๆ เศษพริก เศษมะละกอติดฟันอีก ) แล้วตลอดเวลาการเดทที่เหลืออยู่ เธอคงไม่อยากพูดไป ปิดปากไปใช่ไหมล่ะ งั้นก็... เลี่ยงไว้หน่อยก็ดีเนอะ

  + 3. อาหารทะเล ประเภทที่ต้องใช้มือแกะ เช่น ปู กุ้ง +

   
  แพงแต่อร่อย!

  พวกอาหารทะเลเนี่ย หากินให้อร่อยค่อนข้างยากนิดนึง แถมยังมีราคาที่ค่อนข้างสูงไปนิด แต่เชื่อเถอะ เรื่องพวกนั้นไม่ใช่ประเด็นที่สาวๆ ควรกังวลเวลาไปออกเดทเลย เรื่องสำคัญที่ควรเป็นกังวลอย่างแท้จริงคือตอนกินต่างหากล่ะ กุ้งเงี้ย ปูเงี้ย แกะยากทั้งนั้น แล้วเชื่อเถอะ เวลาจะกิน มันก็ต้องมีลืมตัวบ้าง เผลอใช้ปากกัดเลย... ภาพลักษณ์ดูแย่เกิน ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงเถอะนะ

  + 4. เบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่ๆ +

   
  หากินง่าย อร่อย!

  เบอร์เกอร์เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เรียบง่ายมากค่ะ หากินก็ง่าย รสชาติถูกปาก ราคาไม่แพงมาก ฟังดูเป็นเมนูอาหารที่น่าเลือกมากินกับช่วงออกเดทจังเลยเนอะ! ถ้าไม่ติดอยู่ปัญหาเดียวเท่านั้น เวลากินยังไงล่ะ พวกเบอร์เกอร์ถ้าอยากกินให้อร่อย เธอก็ต้องใช้ปากกัดลงไปเลยใช่ไหมละคะ แล้วถ้ากินแบบนั้นต่อหน้าผู้ชายที่เพิ่งเจอ มันดูไม่งามเอาเสียเลย เดทช่วงแรกๆ ที่ยังอยากรักษามาดตัวเองไว้อยู่ เธอก็เลี่ยงเมนูนี้ไว้ก่อนดีกว่านะ

  + 5. ก๋วยเตี๋ยว +

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe