1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

ดูดีมีราคามาก!! ไอเดีย DIY 'เปลือกหอย' เป็นที่ใส่ของ 💖 ได้บรรยากาศหวาน ประดับห้องคิ้วท์ๆ

ชวนมองมากๆ เพราะไม่ใช่แค่สวย แต่ยังใช้งานได้จริงด้วยค่ะ และปรับใช้ได้หลายอย่างเลยนะจ๊ะ แบบนี้ต้องลองจัดบ้างแล้วค่ะซิส


» » - - » » »
Sistacafe button sharefb
Down

`•.¸¸.•´´¯`•• .¸¸.•❤
`•.¸¸.•

สวัสดีค่า เพื่อนๆ ซิสต้าที่น่ารักทุกคน

หลายๆ ครั้งเราก็อยากได้เครื่องประดับชิ้นใหม่มาแทนของเก่า แต่! งบไม่พอจ้า เพราะบางชิ้นก็แพงเกิน
งบไม่ถึงจ้า ทางออกที่อยากแนะนำก็คือ ทำเองเลยดีกว่าจ้า แนวคิด D.I.Y. เนี่ยล่ะ ทำได้จริง ประหยัดด้วย!

อย่างไอเดียที่นำมาฝากในวันนี้เลยค่ะ ไม่ใช่แค่ดูสวยเท่านั้นนะ แต่ยังใช้งานได้จริงด้วย
กับการ DIY ' เปลือกหอย ' เป็นที่ใส่ของหลากหลายแบบ (>_<) ทั้งช่วยสร้างบรรยากาศหวานๆ ในตัวด้วยนะคะ ใช้งานได้จริง ไปวางในห้องตรงไหนก็โซคิ้วท์  บอกเลยว่าห้ามพลาด ยิ่งดูยิ่งปิ๊งแน่นอน!

งั้นก็ Let's Go ตามกันเลยค่า

แน่นอนว่าเพื่อให้เปลือกหอยมีสีสวยขึ้น! ก็ต้องมีการทาสีด้านในเปลือกหอยด้วยจ้า แต่เพื่อให้หรูขึ้น แนะนำให้ใช้สีทองทาเลยค่ะ ทาแค่ด้านในก็พอเนอะ ด้านนอกคงสีธรรมชาติไว้ค่ะ

หรือจะใช้สีอื่นๆ ที่เราชอบมาทาด้านในแทนก็ได้ แล้วด้านนอกก็ทาสีทองแทน เพื่อให้หรูหราตามต้องการ พอทำเสร็จแล้วสีแห้งแล้วก็ได้เวลาใส่ของค่ะ เครื่องประดับชิ้นเล็กๆ นี้ก็ใช่ จับมาวางได้เลย

1557997173

สมกับการเป็นของสวยๆ งามๆ มากค่ะ เพราะครั้งนี้เราจะเปลี่ยนมาใส่ผงบำรุงผิวแทน แนวสปาจากร้านชื่อดังกันเลยทีเดียว ซึ่งเราก็สามารถเสกมาไว้ในห้องเราแทนได้ค่ะ ดังนั้นจัดตามโลด!

1557997619

เปลี่ยนมาใส่ของใช้ที่จำเป็นอื่นๆ ก็ได้นะคะ อย่างไอเดียนี้เลยค่ะ คือเราได้ใส่พวกอุปกรณ์เครื่องเขียนแทน โดยมีการทาสีด้านในก่อนด้วย เพื่อให้สวยหรูดูดีเพิ่มด้วยค่ะ

ไปไหนก็พกติดตัวไปได้ด้วยค่ะ กับการเปลี่ยนเปลือกหอยเป็นที่ใส่ของแบบพกพา ทำเป็นพวงกุญแจเลยก็ได้ พอถึงเวลาใช้งานก็นำออกมาวาง แล้วก็ใส่ของชิ้นเล็กต่อ คุ้มค่าจริงๆ ค่า

สมุดโน้ตสุดเจ๋ง! มีความฟินเหมือนอยู่กับธรรมชาติ เพราะเราได้ใช้เปลือกหอยมาใส่แทนสมุดอันเดิม เพิ่มเติมคือสวยเจ๋ง + ครีเอทกว่าใครมากๆ จ้า ใครเห็นเป็นต้องตาโตตามแน่นอน!

1557998380

มาสร้างบรรยากาศโรแมนติกกัน! กับเปลือกหอยใส่เทียนหอม ซึ่งเปลือหอยเองก็มีหลายแบบหลายไซส์ ทำให้เลือกมาใส่แล้วจัดวางได้สนุกขึ้น ยิ่งงานเลี้ยงด้วยนะ ยิ่งต้องวางหลายๆ อันหน่อยแบบนี้จ้า

1557998617

ใช้เปลือกหอยสีขาวอันเล็กๆ มาใส่เทียนหอมเน้นสีสดใสแบบนี้แทนก็เวิร์ค เพราะสีสดใสที่อยู่ด้านใน ช่วยขับเปลือกหอยสีขาวให้สวยกว่าได้ทันที! ซึ่งวางตรงไหนก็โดดเด่นเสมอเลยค่ะ

1557998505

น่ารักน่าเลิฟสุดๆ กับเปลือกหอยอันใหญ่ 1 อันที่ทาขอบสีทองสวย และเคลือบสีให้แวววาวรอไว้ก่อนแล้ว จากนั้นก็นำมาใส่แหวนวงเล็กๆ ของเราได้เลยค่ะ อีก 1 ความครีเอทโอเคกับสาวๆ ทุกคนค่า

1557998790

การรวมตัวกันของเปลือกหอย ที่สุดแสนจะอลังการมากๆ เห็นแล้วตาโตตามทันที! ที่ครั้งนี้รวมกันแล้ว ออกมาเป็นเชิงเทียนสุดเจ๋งแทน โดยมีที่วางอยู่ด้านบน และเทียนก็เปลี่ยนได้ตลอดด้วยค่ะ

1557998973

รวมใหม่ก็ได้ของใช้ชิ้นใหม่แทน อย่างไอเดียนี้เปลี่ยนจากรวมสูงๆ หลายชั้น เป็นชั้นเดียวพอ เพราะเราจะใช้วางของชิ้นเล็กๆ ชิ้นอื่นแทน ซึ่งไม่ตกหล่นง่ายด้วยนะ ด้วยการทำทรงชามอันใหญ่แทนค่ะ

หรูหรามากๆ กับสไตล์มิกซ์เปลือกหอย 2 อัน โดยเลือกใหญ่อันเล็กอันมาซ้อนกันค่ะ โดยมีการทาสีทองด้านนอกและสีฟ้าสวยด้านใน แล้วเอามาวางสร้อยเส้นงาม ได้ฟีลลิ่งเจ้าหญิงสุดๆ ที่เราเองก็จัดตามได้นะคะ

ไม่มีเปลือกหอยที่สวยพอทำฐานได้ ก็ลองเปลี่ยนมาใช้เชิงเทียนวางแทนก็เวิรค์นะคะ โดยดูเรื่องความสมดุลของน้ำหนักประกอบด้วย เมื่อได้ทั้ง 2 อย่างนี้แบบเป๊ะๆ แล้ว ที่วางของนี้ก็เพอร์เฟกต์ค่า

1557999547

ยังคงรูปแบบการใส่ของอยู่ แต่ครั้งนี้ใส่ให้แปลกตากว่า เพราะเราจะมาใส่หลอดไฟประดับดวงเล็กๆ ทุกดวงแทน ซึ่งพอใส่แล้วเปิดไฟแล้วนั้น ก็จะโรแมนติกสไตล์เต็มที่ค่ะ ไม่เชื่อดูเลย น่าเลิฟสุดอะตัวเอง

หรือจะใส่หลอดไฟอันเดียวก็ใส่ได้ โดยเลือกเปลือกหอยที่ใหญ่กว่ามาครอบลงไป แบบไอเดียนี้ที่ดึงดีไซน์เปลือกหอยสวยๆ มามิกซ์กับหลอดไฟ ไม่ว่าจะเปิดหรือปิดไฟอยู่ ก็สวยน่ามองเสมอได้ค่ะ

1557999821

ได้เวลารักษ์โลกกันแล้วค่ะ กับกระถางเปลือกหอยเล็กๆ วางได้ทุกที่ในห้องตามต้องการ แต่จะให้สวยงามที่สุด ก็ต้องมีการมิกซ์หลายๆ เปลือกหอยหน่อยนะคะ แบบไอเดียนี้เลยจ้าซิส

มิกซ์ได้ดี หรูมากๆ แถมเข้าธีม ช่วยให้อลังขึ้นอีกด้วย กับการมิกซ์เปลือกหอยกับหางนางเงือก ที่เป็นเซรามิกสำเร็จรูปอยู่แล้ว โดยเลือกมาให้มีขนาดพอเหมาะกัน ซึ่งตัวหางใช้แขวนต่างหูได้ด้วยค่ะ

1558000200

หรือจะมิกซ์กับตุ๊กตาตัวเล็กๆ แทนก็ได้นะคะ ก็หาได้ง่ายมากขึ้น แต่เราต้องมีการทาสีสวยๆ ให้เข้าธีมกันด้วย จะได้ไม่ดูแปลกตาเกินไป พอเอามามิกซ์รวมกันไว้แล้ว จะออกมาหรูหราแบบนี้เลย

อีก 1 ไอเดียสุดเจ๋งที่วางแล้วห้องจะน่าอยู่สุดๆ เพราะเราได้ DIY เปลือกหอยเป็นที่วางสบู่ พอเอามาวางในห้องน้ำแทนเท่านั้นล่ะ บรรยากาศหวานๆ เหมือนอยู่ริมทะเลก็มาหาเราทันทีจ้า

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดไลฟ์สไตล์)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe