Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เกาะ IG ดารา ตามไปเที่ยวต่างประเทศ แบบเซเลบ #เค้าไปเที่ยวไหน เราตามรอยไปด้วย

เช็คลิสต์ซิจ้ะ! ที่ไหนอินๆ ดาราไปกันช่วงนี้ เราจะได้ตามไปถูก ของแบบนี้ช้าไม่ได้ เดี๋ยวคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่อง


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

» » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » »

ช่วงนี้เป็นช่วงที่ดาราออกท่องเที่ยวนอกประเทศกันเยอะมาก! ซึ่งแต่ละประเทศที่พวกเธอไปเยือนเนี่ย ไม่ธรรมดาจริงๆ น่าไปทุกที่เลยอะ สายเที่ยว สายลุยอย่างพวกเราเจอแบบนี้ มันก็พลาดไม่ได้อยู่แล้วปะ เพราะงั้นวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ตามไปส่องว่ามีสถานที่ไหนบ้าง ที่เหล่าดาราเค้าไปเช็คอิน เตรียมจดลิสต์ได้เลยจ้า

เกาะให้เหนียวเลยค่ะซิส! ส่อง IG ดารา เค้าไปเที่ยวที่ไหนกัน ไปค่ะ ตามไปเที่ยวแบบเซเลบกันดีกว่า ไม่พอนะ ขอบอกต่อที่เที่ยวของแต่ละประเทศที่พวถเธอไปด้วยเล็กๆ น้อยๆ เป็นข้อมูลแก่เพื่อนๆ ทุกคนด้วย จะได้รู้ว่า ' อ่อ! ที่นี่แหละ พลาดไม่ได้ '  พร้อมยัง ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีสถานที่ไหนน่าไปเยือนบ้าง!

 GOOO >>>

 « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « 


มาดูกันที่สาวคนแรก สาวเก้า สุภัสสรา กับทริปญี่ปุ่นสุดฟิน ซึ่งสถานที่สาวเก้าไปเยือนและได้ถ่ายรูปสวยๆ มาอวดเหล่าแฟนๆ อย่างรูปด้านบนนี้ เป็นสถานที่ที่ชื่อว่า Funaoka Castle Ruin Park เมือง Shibata จังหวัด Miyagi เป็นสถานที่ที่เราสามารถไปชมดอกซากุระได้ไงค่ะ ที่นี่มีซากุระประมาณพันกว่าต้น จุดที่ห้ามพลาดเลยคือบริเวณ Slope Car เป็นที่ที่สวยงามมากๆ และในช่วงเทศกาลจะมีร้านค้ามาออกบูธ ที่สำคัญที่สุด Funaoka Castle Ruins Park มีสะพานเชื่อมต่อเพื่อไปยังจุดชมซากุระริมแม่น้ำ Shiroishi ด้วยค่ะ เป็นอีกหนึ่งจุดที่ดังมากๆ เพราะงั้นใครจะไปเช็คอินที่ญี่ปุ่น พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!

1558054448 cherry blossom funaoka castle kyoto

จุดที่ห้ามพลาดเลยคือบริเวณ Slope Car สวยมากจริงๆ ความดอกซากุระรายล้อมอะ โอ้ย! มันฟินเวอร์

 


ต่อกันที่เที่ยวอีกหนึ่งที่ที่น่าไปมาก ตามรอยสาว ก้อย อรัชพร ไปเลยค่ะซิส เยือนกันที่ประเทศตุรกี ซึ่งสถานที่ที่สาวก้อยไปแต่ละที่ในประเทศนี้มีเยอะมากที่น่าสนใจ อย่างรูปด้านบนที่เพื่อนๆ กำลังเห็นกันอยู่นี้คือที่ Istanbul เป็นอีกหนึ่งเมืองที่สวยมาก และพูดเลยว่าใครที่ได้ไปเที่ยวตุรกี เมืองนี้คุณต้องไปเยือนจริงๆ

อิสตันบูลเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานหลายศตวรรษ ซึ่งในปัจจุบันอยู่ในประเทศตุรกีค่ะ ด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงามผสมผสานทั้ง 2 ทวีปไว้ด้วยกัน คือทวีปยุโรป ( ฝั่ง Thrace ของบอสฟอรัส ) และทวีปเอเชีย ( ฝั่งอนาโตเลีย ) นั่นเอง ทำให้อีสตันบูลมีเอกลักษณ์เฉพาะที่พิเศษ และป็นอีกหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลกค่ะ

1558055324 59721547 135799844187702 9121511423909485848 n

อีกหนึ่งสถานที่สาวก้อยไป บอกเลยว่าสวยมาก ถ่ายรูปปั๊วะๆ ไปเลย ปามุกคาเล (Pamukkale) ปราสาทปุยฝ้าย สีขาวไปหมด สวยมาก นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาดนะจ๊ะ

 


มาดูกันต่อที่สาวแก้ว จริญญา ล่าสุดเธอไปเยือนที่ประเทศโมร็อกโกค่ะเพื่อนๆ ซึ่งมีสถานที่นึงที่เราสะดุดตามากเวอร์ คือรูปด้านบน ความสีฟ้าอะ มันสบายตาสุดๆ ดูมีศิลปะสวยๆ ให้เราได้ถ่ายรูปฟินๆ กันด้วย ช้อบชอบ! ซึ่งสถานที่นี้คือ ที่ Chefchaouen เอกลักษณ์เฉพาะตัวของเมืองนี้คือความแปลกตาของอาคารบ้านเรือนที่ถูกย้อมด้วยสีฟ้าและน้ำเงิน ตัดกับภูมิทัศน์ทางธรรมชาติของภูเขาที่ตั้งอยู่เป็นฉากหลังของเมือง 

ลองคิดดูนะ ถ้าเราไปอยู่ในเมืองที่เป็นสีฟ้าทั้งหมด มันจะเลอค่าขนาดไหน เหมือนหลุดเข้าไปในโลกของเทพนิยายเลยก็ว่าได้ คือดีต่อใจมาก บอกเลยนะว่าที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมทั้ง backpackers และนักท่องเที่ยวต่างๆ เพราะได้ซึมซับธรรมชาติ และบรรยากาศดีๆ ของเมืองนี้ไปพร้อมๆ กันด้วย ใครที่ไปเที่ยวโมร็อกโก อย่าลืมแวะไปเที่ยวเมืองสีฟ้านี้กันด้วยนะคะ

1558056165 58468756 1144912282347767 3463956107582432214 n

แต่งชุดที่ดูมีสีสันสดใสหน่อย ถ่ายกับฉากหลังที่เป็นโทนสีฟ้าๆ แบบนี้ เราก็จะดูโดดเด่นขึ้นมาทันทีเลยจ๊ะพี่จ๋า

 


หน้าร้อนแบบนี้ มันก็ต้องไปเที่ยวทะเลซิถึงจะถูก ตามสาวฟาง ธนันต์ธรญ์ ไปเที่ยวมัลดีฟส์กันเลยจ้า หนึ่งในสถานที่ยอดนิยมของเหล่าซุปตาร์เลยค่ะคุณ ทะเลสีฟ้าสดใส หาดทรายสีขาวสบายตา แสงแดดอ่อนๆ ธรรมชาติแบบล้ำๆ บวกที่พักที่กินใจสาวๆ อย่างเราเวอร์ ไม่ว่าจะเดินไปถ่ายรูปมุมไหน ก็ปั๊วะปังสุดๆ

ถึงแม้ราคาที่พักของที่นี่จะแพงหูฉีกไปสักหน่อย แต่เมื่อเทียบกับบรรยากาศและความสะดวกสบายที่เราจะได้รับแล้ว ก็ถือว่าไม่เสียเงินไปปล่าๆ จริงๆ จะบอกอะไรให้นะว่าที่มัลดีฟส์เนี่ย จัดว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ในฝันของใครหลายๆ คนเลยแหละ เพราะฉะนั้นมันต้องได้ไปสักครั้งนึงถึงจะตายตาหลับค่ะ!

1558056808 132680097

มันสวยมากจริงๆ ค่ะทุกคน พูดเลยว่าถ้ามีเงินสักก้อน ก็หวังอยากจะไปเที่ยวที่นี่ดูสักครั้ง

 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe