Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เที่ยวฮอกไกโด หน้าร้อน สดใส ดีต่อใจ เที่ยวยังไงให้ฟินเว่อร์! งานชมดอกไม้ต้องมาแล้ว!

ใครว่าเที่ยวฮอกไกโดจะต้องไปดูแค่เทศกาลหิมะ พวกเธอรู้ไหมว่าฮอกไกโดหน้าร้อนก็สดใส ดีต่อใจ เหมือนกันนะ พาไมเทศกาลดอกไม้สวยๆ ที่เที่ยวแจ่มๆ ไปดูกันว่าเที่ยวฮอกไกโดหน้าร้อนยังไงให้ฟินเว่อร์!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ► โทมิตะฟาร์ม (Farm Tomita) ◄

  • ► ภูเขาฮาโกดาเตะ (Mt.Hakodate) ◄

  • ► คลองโอตารุ (Otaru Canal) ◄

  • ► โรงงานช็อคโกแลตชิโรอิ โคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park) ◄

  • ► บ่อน้ำสีฟ้า (Blue Pond) ◄

  • ► Sapporo Odori Beer Garden ◄

  • ► ช้อปปิ้งเพลินๆ ที่ซัปโปโร ◄


  ฮอกไกโด หน้าร้อน สดใส ดีต่อใจ เที่ยวยังไงให้ฟินเว่อร์!

  ปกติถ้าจะพูดถึงฮอกไกโด หลายคนก็จะนึกถึงแต่หิมะและความหนาวเย็นกันใช่ไหมคะ แต่ แต่ แต่... จะมาเที่ยวแบบเดิมๆ ก็ไม่เก๋ ครั้งนี้ เราเลยขอเสนอเส้นทางสุดชิลล์กับการ ทัวร์ฮอกไกโด เกาะเหนือสุดของญี่ปุ่นแดนอาทิตย์อุทัย เปิดประสบการณ์ใหม่กับการเที่ยว ฮอกไกโด หน้าร้อน จะเป็นยังไง มีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง รวมถึงใครที่สงสัยว่า หน้าร้อนที่ฮอกไกโด อากาศเป็นยังไง? และจะแต่งตัวแบบไหนดี? เรามีคำตอบมาให้แล้วค่ะ!


  หน้าร้อนของฮอกไกโดจะอยู่ในช่วง เดือนมิถุนายน-สิงหาคม ของทุกปี ใครที่วางแผนจะจอง ทัวร์ฮอกไกโด ช่วงนี้ก็เตรียมไปฟินกับบรรยากาศซัมเมอร์แสนสดใสของญี่ปุ่นกันได้เลย ข้อดีของการมาช่วงหน้าร้อนก็คือ ไม่ต้องกังวลกับอากาศหนาวจนตัวแข็ง เพราะอุณหภูมิไม่ได้ต่างจากเมืองไทยมากนัก คืออยู่ที่ประมาณ 15-30 องศาเซลเซียส เรียกว่าอากาศสบายๆ สามารถแต่งตัวเหมือนอยู่เมืองไทยได้เลย อาจจะพกหมวกใบโปรด แว่นกันแดดเก๋ๆ และรองเท้าผ้าใบคู่เก่ง แล้วอย่าลืมปกป้องผิวด้วยการทาครีมกันแดด หรือใส่เสื้อคลุมสักนิด แค่นี้ก็เตรียมเที่ยวได้เลย มาดูกันว่าต้องไม่พลาดที่ไหนบ้าง!


  ► โทมิตะฟาร์ม (Farm Tomita) ◄


  เมื่อมาเที่ยว ฮอกไกโด หน้าร้อน จะพลาดสถานที่แห่งนี้ไม่ได้ ไม่อย่างนั้นจะถือว่ามาไม่ถึงฮอกไกโด นั่นก็คือ โทมิตะฟาร์ม ฟาร์มดอกลาเวนเดอร์ที่สวยงามแห่งเมืองฟุราโนะ ที่นี่เป็นสวรรค์แห่งคนรักดอกไม้ขนานแท้ ใครมาก็ต้องตกหลุมรักกับภาพทุ่งดอกลาเวนเดอร์สีม่วงบานรับแสงแดดในฤดูร้อน มีฉากหลังเป็นภูเขาโทกะชิ เรียกได้ว่างดงามจนต้องกดชัตเตอร์รัวๆ


  และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะที่ฟาร์มโทมิตะยังเป็นพื้นที่ออกเป็นหลายโซน แต่ละโซนก็ปลูกดอกไม้ที่มีคอนเซ็ปต์แตกต่างกันออกไป และอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ ทุ่งอิโรโดริ ( Irodori Field ) ซึ่งเป็นการปลูกดอกไม้ 7 สี 7 สายพันธุ์ เรียงกันเป็นแนวยาว มองดูเหมือนสายรุ้ง และหลังจากเดินเที่ยว ถ่ายรูปกันจนเต็มอิ่ม ต้องไม่ลืมชิม ซอฟต์ครีมรสลาเวนเดอร์ ด้วยนะถึงจะครบสูตร

  ค่าเข้า : ฟรี
  เวลาเปิด-ปิด : 08.30 – 17.00 น.

  Location
  Icon event location

   

  ► ภูเขาฮาโกดาเตะ (Mt.Hakodate) ◄


  มาชมหนึ่งในวิวที่สวยที่สุดในโลกบน ภูเขาฮาโกดาเตะ กันเถอะ! จุดชมวิวสำคัญใจกลางเมืองฮาโกดาเตะ เมืองท่าเก่าแก่ของญี่ปุ่น ด้วยความสูงของภูเขาถึง 334 เมตร ทำให้สามารถเห็นวิวทิวทัศน์ในบรรยากาศเมืองท่าที่ล้อมรอบด้วยทะเลทั้ง 2 ฝั่ง สามารถเดินทางขึ้นภูเขาด้วยการนั่งรถ หรือกระเช้าก็ได้ ถ้ามาเที่ยว ฮอกไกโด หน้าร้อน แนะนำให้มาช่วงก่อนพระอาทิตย์ตกดิน จะเห็นความอบอุ่นของธรรมชาติ และอยู่ชมวิวจนถึงตอนกลางคืนก็จะให้ฟีลลิ่งโรแมนติกด้วยแสงไฟสว่างไสวทั่วเมือง

  ค่าเข้า : กระเช้าไปกลับ ( ผู้ใหญ่ 1,280 เยน ,เด็ก 640 เยน )
  เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.

  Location
  Icon event location

   

  ► คลองโอตารุ (Otaru Canal) ◄


  ไปรับอากาศสดชื่นในบรรยากาศดีๆ ที่ คลองโอตารุ กันค่ะ! เมืองเล็กๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากซัปโปโร สถานที่ที่เคยเป็นเมืองท่าแต่เก่าก่อน แม้กาลเวลาจะล่วงเลย หากแต่ยังคงมีการรักษาคลองให้สะอาด ทำให้ที่คลองโอตารุกลายเป็นจุดเช็คอินยอดนิยมที่ไม่ว่าใครมา ทัวร์ฮอกไกโด ก็ต้องมาเยือน ในช่วงหน้าร้อนเป็นช่วงเวลาที่เราสามารถเดินเล่น สูดอากาศบริสุทธิ์ ละเลียดกับความเรียบง่ายในบรรยากาศเมืองท่าสุดคลาสสิก ใครมีเวลาก็อย่าลืมไปล่องเรือชมเมืองโอตารุกัน ถ้ามากลางวันก็ให้ฟีลสดใส แต่ถ้ามากลางคืนก็จะให้ฟีลโรแมนติกขึ้นมา บอกเลยว่าแล้วคุณจะต้องตกหลุมรักสายน้ำที่คลองโอตารุแน่นอน

  ค่าเข้า : ฟรี
  เวลาเปิด-ปิด : เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

  Location
  Icon event location

   

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe