1653381290 %e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b5
โซนเกาหลี

♫ อารมณ์ไหนก็ฟังได้ รวมเพลงเกาหลี ความหมายดีๆ 2019 #มันต้องมีติดเครื่องไว้ ♫

ช่วงนี้อินกับเพลงเกาหลีมาก ก็ฟังไม่ค่อยรู้เรื่องหรอกนะ แต่เพราะดี พอได้มาอ่านความหมายแล้ว เออ! แบบนี้แหละ ใช่เลย


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down
 

┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅

อันยองค่ะซิส ช่วงนี้ไม่รู้เป็นอะไร อินกับการฟังเพลงเกาหลีมากๆ เลย ชอบทำนองและเสียงรองเสียงประสานของศิลปินเกาหลีสุดๆ ซึ่งแรกๆ ฟังก็ไม่ค่อยเข้าใจความหมายของเพลงเท่าไหร่หรอกนะ แต่พอเจอเพลงที่ชอบ ฟังบ่อยๆ ก็เกิดอยากรู้ความหมายขึ้นมา เท่านั้นแหละ ใช่เลย!!

วันนี้เราก็เลยรวบรวมเพลงที่เราชอบมาฝากเพื่อนๆ แหละ เป็นเพลงที่มาพร้อมความหมายดีๆ ห้กำลังใจบ้าง ให้แง่คิดบ้าง ย้ำเตือนให้เข้มแข็งบ้าง บอกเลยว่างานดีมากๆ ฟังแล้วเพลิน ไม่ว่าจะอยู่ในโหมดไหน อารมณ์ไหน ก็สามารถเปิดฟังชิลล์ๆ ได้สบายๆ เลยค่ะ จะมีเพลงเพราะๆ ของศิลปินวงไหนบ้าง และความหมายเพลงแต่ละเพลงจะกินใจขนาดไห รวมมาให้เพื่อนๆ ได้เลือกฟังกันแล้ว เราไปดูกันเลย

┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅

1557814339 99cd84395c8a1e8732

YERI - 예리 '스물에게 (Dear Diary)'


♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

 ...เธอไม่จำเป็นต้องงดงามอะไรหรอก
เธอไม่จำเป็นต้องวิตกกังวลอะไร
หยุดมันไว้สักพัก แค่นั้นก็ไม่เป็นไรแล้ว...

♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

มาเริ่มกันเลยที่เพลงแรก จริงๆ ชอบเพลงนี้นะ ตอนแรกที่ไม่รู้ความหมายเพลง Dear Diary ชอบเสียงเยริมาก ฟังแล้วเบาสบายหูสุดๆ นี่ก็ฟังไปเรื่อยๆ ลองไปหาความหมายดู ซึ่งเพลงนี้เป็นเหมือนเพลงที่เขียนมาจากความรู้สึกของสาวเยริเมื่อตอนอายุ 20 ปี เป็นเพลงที่ฟังง่ายๆ สบายๆ ชิลล์ๆ ไปเลย เพลงจะเล่าให้เราฟังว่าในช่วงวัยนึงของชีวิตอะ คนเรามันก็ต้องได้เจอเรื่องดีบ้างร้ายบ้างปะปนกันไป บางทีถ้าพยายามมากแล้วมันเหนื่อย ก็ไม่ต้องหรอก แค่หยุดพักสักหน่อย เดี๋ยวอะไรๆ มันก็ดีขึ้นเอง เหมาะกับคนที่กำลังแอบรักใคร หรือพยายามจนเกิดอาการท้อแท้ เพลงนี้ก็จะให้กำลังใจในส่วนนั้นด้วยว่าแบบให้พักก่อนมั้ย หยุดอยู่นิ่งๆ สักแป๊บนึง เดี๋ยวเรื่องร้ายๆ มันก็จะผ่านไปเอง เป็นตัวของตัวเองเถอะอะไรประมาณนี้ เพลงเพราะดีนะ ลองไปฟังกันดู

YERI 예리 '스물에게 (Dear Diary)' MV

 
1557815298 tumblr pommuouwtx1r7qnpao5 540

HEIZE - SHE'S FINE


♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

...ฉันไม่เป็นอะไร ฉันสบายดี
ก่อนที่จะห่วงฉัน ห่วงตัวเองก่อนดีกว่ามั้ย...

♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

เพลงนี้ชอบมากค่ะซิส บอกเลยนะใครที่เพิ่งโดนเทมา แล้วแฟนเก่าชอบมาถามเซ้าซี้ว่าเป็นอะไรมั้ย โอเครึเปล่า ส่งเพลงนี้กลับไปให้นางด่วนเลย เพราะความหมายของเพลงนี้เป็นเหมือนการตอกกลับผู้ชายที่เอาแต่ถาม ไม่รู้จะถามเพื่ออะไร เป็นเพลงที่ออกแนวจิกกัดนิดๆ เหมือนกับด่ากลับว่าไม่ต้องห่วงหรอก ฉันสบายดี แม้ไม่มีเธอก็ไม่เป็นไร สบายมาก แล้วชอบประโยคที่บอกว่ามีความสุขมาทั้งชีวิต แต่ดันมาโชคร้ายก็ตอนที่มีเธอเข้ามานี่แหละ จี๊ดมั้ยละ คือเป็นการด่าที่เจ็บจี๊ดมากจริงๆ อะ เป็นเพลงที่เหมาะกับสาวสายสตรองจริงจังและเป็นเพลงที่ย้ำให้สาวๆ อย่างเราเข้มแข็ง แม้จะโดนทิ้งก็อย่าได้แคร์!

헤이즈 (Heize) - SHE'S FINE MV

 
1557816034 enchantingcalculatingharborporpoise size restricted

ITZY - DALLA DALLA


♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

...ก็แค่สวยแต่ไม่มีเสน่ห์เลยซักนิด แต่ฉันไม่ใช่เด็กๆ
อย่าเอามาตรฐานของคุณมาวัดกับฉัน
ฉันชอบเป็นตัวของตัวเอง และฉันก็ไม่เหมือนใคร...

♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

เพลงของเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ที่มาแรงมาก เปิดตัวเพลงแรกก็ทะยานสู่ชาร์ตอันดับหนึ่งแล้ว DALLA DALLA เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ดูสนุกนะ คือถ้าฟังแบบไม่ได้รู้ความหมายอะไร นี่เต้นตามได้เลยอะ ซึ่งพอเรามาดูที่ความหมายของเพลง มันเป็นเพลงที่เหมือนจะให้กำลังใจคนที่ขาดความมั่นใจในตัวเอง คือใครที่มักจะจิตตกเวลาโดนคนอื่นติข้อเสีย เราว่าเพลงนี้ความหมายดีมากๆ เหมือนจะบอกกับทุกๆ คนเลยว่าไม่ต้องไปแคร์ว่าใครจะมองคุณเป็นยังไง แค่คุณพอใจและรักที่ตัวเองเป็นแบบนี้ก็พอแล้ว คนอื่นจะพูดหรือจะมองยังไงก็ช่าง แล้วไม่ต้องไปฟังหรือทำตามคำสั่งใคร ทำตามใจของตัวเองนี่แหละ ถูกต้องที่สุด เป็นเพลงที่ดีมาก ไม่ใช่แค่เพลงสนุกๆ เท่านั้น แต่ความหมายที่มันซ้อนอยู่อะ คือดีจริงๆ 

ITZY "달라달라(DALLA DALLA)" M/V

 
1557818874 tumblr pokebge1yd1y7u46jo3 540

Bon Bon Chocolat - EVERGLOW


♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

...ฉันรอคอยช่วงเวลานี้
ใจมันเต้นตึกๆตักๆและกังวล
ตะโกนออกไปดังๆ
คุณเตรียมพร้อมแล้วใช่ไหม...

♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

ความหมายน่ารักดีนะ เหมาะกับสาวโสดเลยอะ รู้สึกขำดีตอนที่อ่านความหมายของเพลงนี้ คือทำนองเพลงจะออกมาแบบสนุกๆ หน่อยๆ เป็นเพลงที่ให้พลังด้านบวกกับคนที่กำลังมีความรักหรือความที่กำลังมีความฝัน ซึ่งความหมายของเพลงก็จะบอกประมาณว่าอย่ามัวแต่หยุดอยู่กับที่ อย่ามัวแต่หลับตาฝัน ลุกขึ้นมาสักที มาทำความฝันของเธอให้เป็นจริงซะ แล้วที่ตลกคือในความหมายของเพลงแอบซ้อนความหลงตัวเองในแบบของผู้หญิงๆ เอาไว้ด้วยนะ น่ารักมาก ฟังแล้วติดหูดี ลองไปฟังกันดู

EVERGLOW (에버글로우) - 봉봉쇼콜라 (Bon Bon Chocolat) MV

 
1557819942 tumblr poat4qlxyk1xaqzdyo2 540

Spring - Park Bom Feat. Sandara

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดโซนเกาหลี)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe