Articles makeup
ความงาม

เครียดจนผมร่วง ใครเป็นอยู่มากองรวมกันตรงนี้ เรามีทางแก้มาบอก

ใครที่ผมร่วงไม่ต้องร้องแล้วนะคะ เรามีทางแก้แล้ว


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ชีววิถี แชมพูสมุนไพร สูตรใบหมี่-อัญชัน

  • 2. bsc falless

  • 3. Smooth E Purifying Shampoo

  • 4. DOVE Hair Fall Recuse Shampoo


  เราเป็นคนที่มีปัญหาผมร่วงมานานแล้ว ยิ่งช่วงไว้ผมยาวเลยรักแร้ไป จะเห็นชัดเลยว่าร่วงหนักมาก ( ผลจากการกินผงขนมก้นซองแน่เลย TT ) ยิ่งช่วงที่เครียดมาก ๆ ไม่ต้องพูดถึงเลย ร่วงหนักมาก ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนเราไหม ยิ่งเครียดผมยิ่งร่วง แล้วร่วงทีเป็นกระจุกเลย TT โชคดีที่ออฟฟิศไม่เคร่งเรื่องการแต่งตัว เลยใส่หมวก โพกผ้าไปทำงานประจำ


  ขอเกริ่นก่อนว่าปกติเป็นคนผมบางอยู่แล้ว เมื่อก่อนผมเป็นเส้นเล็ก แต่ไปดัดมาตอนนี้ผมเลยดูหนา หยักศกขึ้น และที่สำคัญ มันทำให้ผมอ่อนแอมาก!!! ตอนแรกเราก็คิดว่าที่ผมร่วงมากขึ้นเนี่ย เป็นเพราะไปดัดมา แต่หลังจากที่พยายามรักษาตามวิธีที่เค้าว่าดีก็ทำแล้ว ยาสระผมสมุนไพรก็เอาไม่อยู่ กินวิตามินบำรุงก็ไม่ช่วย ทั้งไบโอติน ซิงค์ หมดไปหลายบาท ก็ยังไม่ค่อยดีขึ้น ( แต่ผมเงางามขึ้นนะ จากการกิน )


  ( ยาสระผมที่ว่าช่วย จัดมาทุกสูตร )


  จนสุดท้ายต้องตัดผมที่เสียออกไปเลย แต่อาการผมร่วงก็ยังอยู่ พี่ที่ออฟฟิศบอกว่าจริง ๆ ความเครียดก็เป็นสาเหตุนึงเหมือนกัน ยิ่งเครียดผมยิ่งร่วง พอผมร่วงเยอะก็เครียด เครียดก็ผมร่วง เป็นวงจรที่ออกไม่ได้~ ตอนแรกไม่เชื่อ แต่พอลองมาสังเกตว่าช่วงวันหยุด ผมเราจะร่วงน้อยกว่าวันทำงาน ยิ่งช่วงที่หยุดยาวคือเห็นชัดมากว่าร่วงน้อยลงกว่าตอนทำงานมากๆ เรานี่แบบเป็นงงเลย ไม่คิดว่าจะมีผลขนาดนี้ ขอบอกเลยว่าที่ออฟฟิศนี่มีเป็นแก๊งเลย #แก๊งสาวหัวบาง


  ( ดูไว้ แล้วอย่าเครียดนะทุกคน ถ้าไม่อยากเป็นแบบนี้ )


  แต่จะให้ลดความเครียดก็ดูยากไป ในเมื่อขจัดความเครียดไม่ได้ ก็ต้องดูแลและป้องกัน จัดไปเลยจ้า ยาสระผมสูตรลดผมร่วง ลองผิดลองถูกมาหลายขวด วันนี้เลยจะมารีวิวให้ดูว่าเราใช้ตัวไหนแล้วเป็นยังไงบ้าง


  1. ชีววิถี แชมพูสมุนไพร สูตรใบหมี่-อัญชัน

  1557810157 sista2 02

  ตัวนี้จุดเด่นเลยคือหอม หอมแบบธรรมชาติ ลบภาพจำยาสระผมสมุนไพรที่กลิ่นไม่ไหวไปได้เลย ช่วยลดผมร่วงได้ระดับนึงหลังใช้ไปสักพัก แต่รู้สึกว่าใช้แล้วผมมันไว ใครที่เป็นรังแคอยู่ไม่แนะนำ แล้วก็เวลาสระเสร็จแล้วผมพันกันพอสมควร เราเลยใช้ไปแค่ครึ่งขวดก็เปลี่ยนไปลองยี่ห้ออื่นแทน

  

  2. bsc falless

  1557810781 sista2 03

  มะกรูดมะกรู๊ดมะกรูด มะกรูดแบบมาเต็มสวน ตามฉลากบอกว่าเป็นสารสกัดแบบเย็น ช่วยบำรุงถึงรากผม แต่ส่วนตัวเราใช้แล้วหนังหัวแห้งมาก ใช้ไปเกินครึ่งขวดก็ยังไม่ค่อยเห็นผลด้วย อาจจะต้องใช้นานกว่านี้ แต่เราไม่ทน ไม่ชอบกลิ่นและความรู้สึกหลังใช้ เลยจบกันแค่นี้พอ


  3. Smooth E Purifying Shampoo

  1557811031 sista2 04

  ตัวนี้เค้าเคลมว่าเป็นเวชสำอางธรรมชาติด้วย มีงานวิจัยรองรับว่าได้ผลถึง 97% หยุดผมร่วงหลังจากใช้ครั้งแรก ความรู้สึกหลังใช้ เห็นชัดทันทีเลยว่าร่วงน้อยลง ไม่รู้ว่ามโนรึป่าว แต่เรารู้สึกจริง ๆ


  สังเกตจากการตันของท่อที่ลดลง และเส้นผมที่ติดตามหวีก็น้อยลง แล้วมันก็ไม่ทำให้ผมแห้งสากเหมือนแชมพูสมุนไพรด้วย กลิ่นหอมสบาย ๆ เหมาะกับคนที่เป็นสิว ผิวแพ้ง่ายด้วย เพราะไม่มีส่วนผสมของ พาราเบน และซิลิโคน ( อันนี้เคยมีคนตั้งกระทู้ให้ข้อมูลไว้ตอนเราเลือกยาสระผมเลยพยายามหา ที่ไม่มีสองสิ่งนี้เพราะเราก็มีปัญหาสิวที่หลังอยู่ ) เราว่าตัวนี้เวิร์คสำหรับเรา แถมไม่มี SLS, สี และ Alcohol ด้วย โอกาสแพ้หรือระคายเคืองยิ่งน้อยไปอีก ขวดนี้ก็ยังใช้อยู่ถึงทุกวันนี้


  4. DOVE Hair Fall Recuse Shampoo

  1557811263 sista2 05

  ขวดนี้ก็เคลมเรื่องผมร่วงเช่นกัน แถมเพิ่มเรื่องความหนาขึ้นมาด้วย กลิ่นหอมตามฉบับของโดฟ หลังจากใช้หมดไปขวดนึงเรื่องผมร่วงยังไม่ค่อยเห็นผลชัดเจนเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ร่วงเท่าตอนไม่ใช้ แต่สำหรับเราสงสัยเป็นเพราะเนื้อครีมหนักเลยทำให้ผมหนังศรีษะมันง่าย ต้องขยันสระบ่อยๆ แต่ใช้แล้วผมนุ่ม ลื่น หอมด้วยแต่คงไม่ใช้ซ้ำ

  

  นอกจากยาสระผมแล้วการกินก็สำคัญมาก ๆ เหมือนกัน

  ต้องกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ อย่ากินน้อยเกิน เพราะอาหารจะไปเลี้ยงส่วนอื่นของร่างกายก่อน ผมจะเป็นอันดับท้ายๆ ในการให้อาหารเลย


  ตอนนี้เราพยายามทำ 5 สิ่งนี้ทุกวัน

  1. ดื่มน้ำเยอะ ๆ

  2. กินน้ำเต้าหู้ทุกวัน ( ไม่ใส่น้ำตาลเลย อันนี้แล้วแต่คนชอบ แต่ใครกินหวานระวังโรคนะ )

  3. กินวิตามินบีรวม ช่วยลดความเครียด ป้องกันไมเกรน บำรุงร่างกาย และมีวิตามินบี 7 ที่ช่วยเรื่องผมด้วย ( เรากินของ Amway วันละ 3 เม็ด )

  4. กินข้าวครบ 3 มื้อและครบ 5 หมู่

  5. ท่องไว้ว่า “ อย่าเครียด ” เดี๋ยวทุกอย่างจะผ่านไปสนุกเข้าไว้


  นอกจากการลดความเครียดจะช่วยให้ผมร่วงน้อยลงแล้ว ยังช่วยให้ชีวิตเรามีความสุขมากขึ้นด้วย ใครที่เครียดอยู่ลองหาวิธีจัดการความเครียดในแบบฉบับของตัวเองกันดูนะคะ แต่ที่สำคัญอย่าลืมบำรุง ดูแลผมด้วยน้า ถ้าคิ้วคือมงกุฎของหน้า ผมก็คือมงกุฎของทั้งตัวเลยเชียวนะ!!  ผมร่วงน้อยลงไม่ต้องกวาดพื้นบ่อย ๆ แฮปปี้ <3

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe