Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ฝนตกไปเที่ยวไหนดี? แชร์ 7 'ที่เที่ยวน่าไปในเมืองไทย' ให้ซิสเดินชิลล์ๆ ท่ามกลางสายฝน

หน้าฝนแบบนี้ จะโดดเรียนไปเย็นชุ่มฉ่ำที่ไหนดี
รีวิวที่น่าเที่ยวในช่วงหน้าฝนที่น่าไป ในประเทศไทย


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ปางอุ๋ง จ. สุพรรณบุรี

  • 2. เทศกาลบุฟเฟ่ต์ผลไม้ จ.ระยอง

  • 3. แก่งกระจาน

  • 4. ทุ่งดอกกระเจียว

  • 5. เขากระโจม

  • 6. ลำน้ำเข็ก

  • 7. หินสามวาฬ


  ฮาโหลสาวๆ

  หลังจากที่อากาศร้อบอบอ้าวมานาน ช่วงนี้อากาศก็เย็นขึ้นแล้วใช่ไหมคะ ต้องสารภาพว่าเราไม่เคยชอบหน้าฝนเท่าปีนี้มาก่อน ก็แหม...ปีหน้าร้อนร้อนมันร้อนแทบจะไหม้ ไปไหนก็รู้สึกหงุดหงิดได้ง่ายๆ พอฝนตกก็รู้สึกดีใจเป็นพิเศษ ดังนั้นแบบนี้ก็ต้องฉลองให้กับความเย็นของฝนด้วยการไปเที่ยว อิๆ อ้างหาเรื่องเที่ยวตลอด

  แต่จะบินไปต่างประเทศ บางทีงบก็สู้ไม่ไหว ดังนั้นเรามาส่อง " ประเทศไทย " ของเราดีกว่า ว่ามีที่ไหนน่าไปในช่วงนี้บ้าง
  รับรองว่าแต่ละที่เริ่ดๆ แต่มีความชิลล์ รับหน้าฝนนี้แน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  1. ปางอุ๋ง จ. สุพรรณบุรี


  ถ้าพูดถึงชื่อ " ปางอุ๋ง " สาวๆ หลายคนคึงนึกถึงหมอกเย็นๆ ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนกันอย่างแน่นอน แต่กว่าจะเดินทางไปถึงจังหวัดแม่ฮ่องสอน ไม่ใช่เรื่องง่าย ถ้าไปแล้วอาจจะต้องต้องหยุดหลายวันจนโดนครูตีได้ เพราะเพิ่งเปิดเทอมใหม่ก็หนีเที่ยวซะแล้ว

  แต่ความจริงก็เราสามารถสัมผัสบรรยากาศแบบนั้นโดยที่ไม่ต้องเดินทางไกลให้เมื่อย เพราะมันมีปางอุ๋ง สุพรรณบุรี ให้เราไปเที่ยวกัน โดยที่นี้มีชื่อเต็มๆ ว่า " อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง " เป็นที่ท่องเที่ยวที่เราสามารถไปนอนชิลล์ๆ ฟังเสียงฝนตกได้ ใครเป็นคนชอบธรรมชาติห้ามพลาดนะคะ

   

  2. เทศกาลบุฟเฟ่ต์ผลไม้ จ.ระยอง


  เหมะมากๆ สำหรับสาวที่ชอบกินเป็นชีวิตจิตใจ เพราะช่วงเวลานี้จะเป็นช่วงที่ผลไม้ดกสุดๆ หากินได้เพียบ แต่ถ้าจะให้สุดจริงๆ เราขอแนะนำให้สาวๆ ไปกินผลไม้ที่เด็ดจากต้นที่ " เทศกาลผลไม้ " เลยที่กว่า โดยเทศกาลนี้จัดขึ้นที่จังหวัดระยองและจันทบุรี โดยมีมากมายหลายสวน ให้สาวๆ ได้เลือกกินกัน โดยแต่ละสวนเขาก็จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชิมผลไม้แบบบุฟเฟ่ต์ ไม่อั้นและไม่จำกัดเวลา ที่สำคัญใกล้กรุงเทพ ขับรถไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง ดังนั้นใครที่ชื่นชอบการกินผลไม้อยู่แล้วบอกเลยว่าห้ามพลาดค่ะ

   

  3. แก่งกระจาน


  อีกสถานที่หนึ่งที่เรียกว่าใกล้กรุงเทพ และเป็นสถานที่ที่น่าสนใจมากๆ ในช่วงเวลานี้ก็คือ " แก่งกระจาน " เพราะที่นี่ถือเป็นที่เที่ยวยอดฮิตตลอดทั้งปี เพราะมีกิจกรรม และธรรมชาติให้ไปดูมากมาย แต่ที่เราแนะนำให้ไปในช่วงนี้ เป็นเพราะมันมีเทศกาลดูผีเสื้ออยู่  ( จะเริ่มตั้งแต่ กลางเดือนเม.ย.- มิ.ย. ของทุกปี ) โดยเราจะเห็นฝูงผีเสื้อที่บินไปมานับพันตัวได้ มากกว่า 200 ชนิด อู้หูวว ที่สำคัญคือทั้งราคาที่พัก หรือราคาอาหารก็จับต้องได้ ไม่แพงจนเกินไป ...ดังนั้นใครที่เป็นคนชอบผีเสื้อต้องไปดูให้ได้นะคะ

   

  4. ทุ่งดอกกระเจียว


  เมื่อพูดถึงผีเสื้อไปแล้ว ไม่พูดถึงดอกไม้ก็คงไม่ได้ โดยสถานที่ที่เราแนะนำก็คือ " ทุ่งดอกกระเจียว " ในเขตจังหวัดชัยภูมินั่นเอง โดยช่วงหน้าฝนแบบนี้ของทุกปี จะเป็นช่วงที่ดอกกระเจียวบาน ซึ่งมันมีความสวยงามและน่ารักสุดๆ ซึ่งมันจะมีจุดที่ใช้ชมทุ่งดอกกระเจียวดังๆ อยู่ 2 ที่ก็คือ " อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม " และ " อุทยานแห่งชาติไทรทอง " ใครสะดวกไปที่ไหนก็ได้นะคะ เพราะสวยเหมือนกัน แต่แนะนำว่าให้ไปตอนช่วงเช้าจะดีกว่า เพราะจะได้เห็นสายหมอกสีขาวนวลบาง ๆ ลอยอยู่เหนือดอกกระเจียวสีสันสดใสด้วย รับรองว่าดูแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe