Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

สายขุนเขา! อย่าพลาด 7 ที่เที่ยว ของเชียงราย ที่วัยรุ่นชอบไปกัน

ใครไปเชียงราย แล้วไม่รู้จะไปเที่ยวไหน มาดูกันค่ะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไร่รื่นรมย์ ฟาร์มเกษตรอินทรีย์

  • 2. เรียวกัง คาเฟ่

  • 3. ไร่ชาฉุยฟง

  • 4. วัดร่องขุ่น

  • 5. ไร่บุญรอด สิงห์ปาร์ค

  • 6. Melt in your Mouth Chiangrai

  • 7. วัดพระแก้วเชียงราย


  สวัสดีค่ะสาวๆ ชาวซิสทุกคน

  สำหรับสาวซิสคนไหนที่อยากไปเที่ยวหน้าฝนกันแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำที่นี่เลยนะคะ เชียงราย เหนือสุดของประเทศไทยนั่นเองค่ะ ด้วยความที่สภาพอากาศและสภาพภูมิประเทศของเชียงรายนั้นเป็นประเทศแถบภูเขาก็เลยทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายๆ สถานที่ซึ่งน่าไปมากเลยนะคะ เอาล่ะ สำหรับใครที่อยากจะไปเที่ยวเชียงราย แต่ไม่รู้จะไปไหน วันนี้เรามีมาฝากกันแล้วค่ะ

  1. ไร่รื่นรมย์ ฟาร์มเกษตรอินทรีย์


  ต้องบอกเลยนะคะว่าปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่จะเน้นใส่ใจเรื่องสุขภาพ ซึ่งฟาร์มแห่งนี้เป็นฟาร์มเกษตรอินทรีย์นั่นเองค่ะ  ซึ่งหากใครไปเยือนที่นี่ก็จะเน้นการกินผักปลอดสารพิษ และการทำไร่แบบออร์แกนิกส์ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์อยู่กับธรรมชาติเป็นหลักเลยนะคะ สาวๆ คนไหนที่อยากไปสัมผัสชีวิตการเกษตรก็ต้องลองเลยค่ะ อยู่ในอำเภอเทิง เชียงราย แค่นี้เอง ใกล้ๆ ไปง่ายด้วย

  2. เรียวกัง คาเฟ่


  อีกหนึ่งสถานที่ซึ่งต้องบอกเลยนะคะว่าสายฮิปไม่ไปไม่ได้แล้วล่ะ นั่นก็คือเรียวกังคาเฟ่ที่แสนโด่งดัง ซึ่งบรรยากาศของร้านนี้ต้องบอกเลยนะคะว่าคล้ายคลึงกับชนบทญี่ปุ่นมากๆ เลยค่ะ ซึ่งที่นี่ก็เปิดให้บริการห้องพักแบบญี่ปุ่น และยังมีร้านกาแฟสวยๆ และรูปปั้นอย่าโตโตโร่ และโดเรมอน พร้อมบรรยากาศที่แสนสงบ น่าไปนั่งเล่นให้จิตใจได้ผ่อนคลายมากเลยทีเดียวค่ะ อยู่ที่ ตำบลบัวสลี อำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย

  3. ไร่ชาฉุยฟง


  อีกหนึ่งสถานที่ซึ่งได้รับความนิยมมากเลยก็คือไร่ชาฉุยฟงนั่นเองค่ะ ที่นี่จัดได้ว่าเป็นแหล่งปลูกชาชั้นดี เป็นผู้ผลิตใบชารายใหญ่ที่สุดของเชียงรายเลยก็ว่าได้ โดยตอนนี้ก็มีสองที่เลยค่ะ แต่ที่เปิดให้ใครๆ ไปถ่ายรูปและแวะเที่ยวได้ก็คืออำเภอแม่จัน เชียงราย ก่อนจะไปถึงบ้านเทอดไทย เวลาที่ไปชมชา เราจะพบกับต้นชาสวยๆ ที่ปลูกไว้ตามไหล่เขา สามารถชมความงามกันได้แบบน่าอัศจรรย์เลยนะคะ

  4. วัดร่องขุ่น


  ต้องบอกเลยนะคะว่าวัดที่โดดเด่นที่สุดของเชียงรายก็คือวัดร่องขุ่นนั่นเองค่ะ ซึ่งวัดแห่งนี้ก็เป็นของศิลปินชื่อดังอย่างอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์  ศิลปะที่นี่นั้นมีความโดดเด่น ซึ่งก็คือความอ่อนช้อยและงดงาม เหมาะสมกับการไปชมความงามเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ โดยลักษณะของวัดร่องขุ่นได้รับแรงบันดาลใจจากวัดมิ่งเมืองของจังหวัดน่านนั่นเองค่ะ ต้องบอกเลยค่ะว่าเราต้องไปเยือนกันให้ได้นะคะ

  5. ไร่บุญรอด สิงห์ปาร์ค


  หากใครฝันจะไปเที่ยวทุ่งดอกไม้อันแสนงดงามราวกับอยู่ที่ต่างประเทศแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ ไร่บุญรอด สิงค์ปาร์ค โดดเด่นด้วยวิวดอกคอสมอสและบอลลูนเป็นฉากหลัง รวมไปถึงแวะให้อาหารสัตว์  พร้อม ๆ กับกินข้าวเย็นกันที่ ร้านภูภิรมย์ โดยร้านแห่งนี้ก็เป็นร้านอาหารที่อยู่ในไร่บุญรอด และเป็นอีกหนึ่งของจุดชมวิวยามเย็นด้วยนะคะ เห็นดวงอาทิตย์อัสดงเต็มตาจนหลายๆ คนต้องประทับใจอย่างแน่นอน

  6. Melt in your Mouth Chiangrai


  ร้านอาหารแห่งนี้ต้องบอกเลยนะคะว่ามีชื่อเสียงมากที่สุดของเชียงรายเลยก็ว่าได้  โดยบรรยากาศของร้านราวกับร้านอาหารสไตล์วินเทจของฝรั่งเศสหรืออังกฤษเลยทีเดียว โดยรอบๆ บริเวณตกแต่งและรายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ยิ่งไม้เลื้อยอีกหนึ่งอย่างที่น่าไปถ่ายรูปด้วยก็คือเหลืองชัชวาล เวลาออกดอกพร้อมๆ กันสีเหลืองสะพรั่งจะงดงามชวนประทับใจมาก ๆ เลยค่ะ ซึ่งใครไปเชียงรายห้ามพลาดเลยค่ะ

  7. วัดพระแก้วเชียงราย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe