Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ไปญี่ปุ่นต้องเช็คอิน! 7 'ร้านกาแฟ-คอฟฟี่ช็อป' น่านั่ง อินเจแปน ที่คอกาแฟต้องตีตั๋วไปให้ได้

ใครชอบไปนั่งร้านกาแฟ เริ่มเบื่อบรรยากาศในเมืองไทย อยากไปจิบกาแฟ ส่องวิวชิลล์ๆ ที่ญี่ปุ่น เรามาส่องไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ ว่าร้านไหนควรไปเช็คอินบ้าง


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Little Nap COFFEE STAND

  • 2. Lattest Omotesando Espresso Bar

  • 3. Starbucks Reserve Roastery

  • 4. L’Occitane Café

  • 5. Streamer Coffee Company

  • 6. Mojo Coffee

  • 7. Sarutahiko Coffee


  ไฮค่า สาวซิสทุกคน

  เราก็รู้กันดีอยู่แล้วนะคะ ว่าประเทศญี่ปุ่นเนี่ย นอกจากของกินมากมายที่อร่อยแล้ว เค้ายังโดดเด่นเรื่องชามากเลย จริงไหมคะ แต่นอกจากชาแล้ว ก็ยังมีกาแฟอีกหนึ่งอย่างค่ะ ที่จัดได้ว่าเป็นศิลปะแห่งการดื่มของชาวญี่ปุ่น เพราะว่าญี่ปุ่นเนี่ยเป็นผู้บริโภคกาแฟรายใหญ่ที่สุดในโลกเลยนะเนี่ย อื้มหืมมม....!!!!
  สำหรับสาวซิสคนไหนที่ไปญี่ปุ่นครั้งแรก และอยากไปหาร้านกาแฟชิคๆ ชิลๆ นั่นแล้วล่ะก็ มาดูไปพร้อมๆ กันเลยค่า

  1. Little Nap COFFEE STAND

  สำหรับร้านกาแฟแห่งนี้ ตั้งอยู่ตรงข้ามสวนสาธารณะโยโยงิในชิบูย่า หากสาวซิสไปแถวนั้นก็จะพบร้านกาแฟ Little Nap ซึ่งเป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่มีที่นั่งไม่มากสักเท่าไรนัก อีกทั้งยังมีบรรยากาศสบาย ๆ และเจ้าของร้านชื่อว่า ไดสุเกะ ฮามาดะ ถือได้ว่าเป็นเจ้าของซึ่งมีความเป็นมิตรและยินดีที่จะคุยกับลูกค้าทุกคนเลยค่ะ ความโดดเด่นของที่นี่ก็คือกาแฟคุณภาพสูง หรือใครอยากกินกาแฟดริปก็ได้นะคะ

  2. Lattest Omotesando Espresso Bar

  สำหรับร้านกาแฟแห่งนี้ตั้งอยู่บนถนน บริเวณสี่แยก Omotesando ที่นี่ก็คือ Lattest ร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่สร้างความผ่อนคลายให้กับคนที่เข้ามานั่งในร้านกันนั่นเองค่ะ ที่สำคัญก็คือมีอินเทอร์เน็ตไร้สาย ( WiFi ) ฟรีและมีโต๊ะรวมกลุ่มซึ่งมีไฟพร้อมแสงสว่างมากมาย ทำให้พื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่สำหรับการทำงานกลุ่มที่ดีมากเลยนะคะ  หลายๆ คนอาจจะตั้งคำถามถึงรสชาติของกาแฟ ขอบอกเลยค่ะว่ากาแฟนั้นยอดเยี่ยมมาก  เมนูที่แนะนำชื่อว่า ' lattest ' ซึ่งเป็นเอสเพรสโซในนมเย็นเป็นเครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านนั่นเองค่ะ

  3. Starbucks Reserve Roastery

  สตาร์บัคส์แห่งนี้แตกต่างจากที่อื่นๆ ค่ะ เพราะออกแบบร่วมกันโดยสถาปนิก Kengo Kuma และตั้งอยู่ในเขตอนุรักษ์ Nakameguro ที่สำคัญเป็นสตาร์บัคส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก อาคารแห่งนี้เป็นการออกแบบของญี่ปุ่น ยกตัวอย่างเช่น เพดานที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโอะริงะมิและดอกซากุระที่ละเอียดอ่อนรายล้อมรอบตัว หรือจะเป็นถังทองแดงที่ตอกด้วยค้อนขนาดใหญ่ที่อยู่ใจกลางอาคาร ดอกไม้ในอาคารก็ได้รับแรงบันดาลใจจากวิวของฤดูใบไม้ผลิที่อยู่เหนือแม่น้ำ ซึ่งด้านนอกที่เต็มไปด้วยต้นซากุระ เช็คอินแล้วฟินแน่นอนค่า

  4. L’Occitane Café

  L'Occitane Café ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามถนนจากสถานี Shibuya  สำหรับเจ้าของร้านคาเฟ่แห่งนี้คือ L'Occitane แบรนด์เครื่องสำอาง ตัวร้านที่ขายเครื่องสำอางตั้งอยู่บนชั้นหนึ่ง ในขณะที่คาเฟ่เก๋ ๆ ตั้งอยู่บนชั้นสองและชั้นสาม คาเฟ่แห่งนี้ให้บริการอาหารเบา ๆ สไตล์ฝรั่งเศสและมีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของหวานนั่นเองค่ะ แต่นอกจากขนมหวานจะอร่อยมากแล้ว เหตุผลที่หลายๆ คนชื่นชอบที่นี่ก็คือวิวที่ยอดเยี่ยมของ Shibuya Crossing ผ่านหน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดานค่ะ

  5. Streamer Coffee Company

  Streamer Coffee Company เป็นเจ้าของแชมป์อาร์ตลาเต้เลยนะคะ เป็นหนึ่งในร้านกาแฟที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโตเกียว ก็ไม่น่าแปลกใจที่เจ้าของร้านกาแฟจะประดิดประดอยกาแฟทุกแก้วมาพร้อมกับลาเต้อาร์ต ไม่ว่าจะเป็นตัวการ์ตูนที่น่ารักหรือลวดลายใบไม้ที่สลับซับซ้อน แม้จะมีหลายสาขา แต่ในทุกสาขาของโตเกียวก็จะเน้นไปที่การตกแต่งให้มีความทันสมัยและมี WiFi ฟรีอีกด้วย เหมาะสมกับใครที่หาร้านสำหรับทำงานนั่นเองค่ะ 

  6. Mojo Coffee

  สำหรับร้านกาแฟร้านนี้ ตั้งอยู่ด้านหลังของถนน Kagurazaka อยู่ทางด้านหลังศาลเจ้าคากิ สำหรับร้าน Mojo Coffee ต้นตำรับนั้นเปิดในเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ในปี 2003 และที่มาเปิดในโตเกียวก็เปิดในปี 2012 หากว่ามาที่นี่สาวๆ สามารถเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มเอสเปรสโซ่ที่หลากหลายเช่น Piccolo, Macchiato, คาปูชิโน่และนิวซีแลนด์นม หรือจะสั่งสโคนหรือเค้กโฮมเมดแสนอร่อยเพื่อเพลิดเพลินไปกับกาแฟก็ได้นะคะ พนักงานที่นี่เป็นมิตรและพูดภาษาอังกฤษเก่งมากค่ะ 

  7. Sarutahiko Coffee

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe