Articles food
อาหาร

เก๋มว๊ากก ✨ ไอเดียเปลี่ยน 'โดนัท' ในสไตล์ใหม่ แบบเกาหลี น่ารัก & น่าทานกว่ามากๆ

โดนัทชิ้นเดิมต้องเปลี่ยนไป เปลี่ยนให้น่าทานกว่ามาก และยังคิ้วท์กว่า เก๋กว่าด้วยนะจ๊ะสาวซิส


» » - - - - - - - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

Hello ค่า~♡ เพื่อนๆ ซิสต้าสุดเลิฟทุกคน

ไม่ต้องออกไปไหนให้ไกลแล้วค่ะ ครั้งนี้ซิสพาขนมหวาน หาทานง่ายๆ มาฝากกันถึงหน้าจอ
ราคาก็ไม่แพงด้วยล่ะ เพราะขนมที่ว่าก็คือ 'โดนัท' นั่นเอง แค่ได้ยืนชื่อก็อ๋อยาวๆ ล่ะ อิอิ

แต่ไม่ได้มาแบบธรรมดาอย่างที่เคยเห็น เราจะมาจัด/ปรับใหม่ ให้ได้รูปแบบที่ใช่ขึ้น
โดยเป็นไอเดียดีๆ จากเกาหลีเลยค่ะ ดินแดนแห่งความสวยเก๋ คาเฟ่บรรยากาศดีๆ ก็อยู่ที่นี้มาก!
ดังนั้นเราจะมาเก๋มว๊ากกตามค่ะซิส

ว่าแล้วก็อย่ารอช้ากันอยู่เลย รีบไปดูแล้วจัดตามกันดีกว่าค่า

1557562550

จากโดนัทหน้าตาเดิมๆ เราจะมาจัดให้เก๋แบบน่าทานกว่า ด้วยการเพิ่มคุกกี้น่ารักๆ ที่เราชอบ บวกเกล็ดน้ำหลายสีโรยทั่วๆ อีกนิด โดนัทชิ้นเดียวในจานสวยก็ยิ่งสวยเก๋กว่าแล้วค่ะ จัดตามง่ายมาก!

1557562689

เปลี่ยนจากคุกกี้มาเป็ลูกอม M&M ก็ได้ หามาเติมแต่งตามง่ายไม่แพ้กัน แต่เพื่อให้โอเคน่าทานสุดๆ แนะนำให้ใช้ลูกอมหลายสี มาติดให้ทั่วๆ โดนัทสีเข้มนะคะ สีสดใสตัดกับสีเข้มดีมากค่ะ

1557562959

โดนัทสีน้ำตาลธรรมดาๆ ต้องเปลี่ยนไปค่ะ เปลี่ยนมาน่าทานกว่าเดิม เหมือนร้านคาเฟ่ชื่อดังเลย ด้วยการจับซ้อน 3 ชั้น โดยมีซอสสีหวาน + ลูกกวาดอยู่ด้านบนก่อนซ้อน ซึ่งได้เรียงจากลูกใหญ่ไปหาลูกเล็กค่ะ

1557563255

จับซ้อนแค่ชั้นเดียวก็ได้ ยังไงก็ได้น่าทานกว่อยู่ดี และเป็นไอเดียดีๆ เพิ่มความหนานุ่มด้วยนะคะ กับการวอดไส้ครีมนุ่มตรงกลาง บวกซอสสีชมพูด้านบน ที่มีเกล็ดน้ำตาลหลากสีและ Strawberry ตรงกลาง

1557563594

น่าหลงรักเยอะๆ กับการคุมธีมหวานตั้งแต่ตัวโดนัท ไล่มาถึงของแต่งหน้าเลยจ้า ซึ่งเป็นอีก 1 ไอเดียทำตามง่ายมาก! ทำแล้วโดนัทหน้าตาดี๊ดีจะยิ่งใม่ซ้ำใครค่ะ ขอแค่มีเยลลี่เพิ่มเท่านั้นเองจ้า

1557563735

ดึงจุดเด่นของโดนัทลูกกลมๆ เล็กๆ มาทำให้เก๋มากขึ้น เอาแบบทำตามง่ายเนี่ยล่ะ อย่างการจับมาเสียบไม้นี้ แต่เพื่อให้เก๋อีก แนะนำให้หยิบคุกกี้หรือเยลลี่มาแต่งเพิ่มด้วยนะคะ

1557563995

ที่สุดของความน่าทาน ที่ไม่ได้แค่หวานเท่านั้น แต่ยังได้สุขภาพดีๆ ไปกับผลไม้ที่เพิ่มเข้ามาจนเต็มจานด้วย บวกซอสสีหวานแสนนุ่มที่ราดจนเต็มโดนัทตรงกลาง ก็ช่างดึงดูดใจให้อยากทานแล้วทานอีกจัง

1557564250

ไม่ใช่ใช้ได้แต่คุกกี้ ที่เอาจะเอามาใส่ในถ้วยเครื่องดื่มอุ่นๆ ได้เท่านั้น แต่ยังใช้โดนัทได้ด้วย ไม่เชื่อดูจ้า มีความน่าทานไม่แพ้กันเลย คือได้เพิ่มจุดเด่นไปในตัว เห็นแล้วต้องพุ่งมาสั่งบ้างล่ะค่ะ

1557564592

แต่ตอนนี้มันอากาศร้อนมากอะ ก็เปลี่ยนมาเป็นเครื่องดื่มเย็นๆ แทนก็ได้ โดยการวางโดนัทลงบนฝาด้านบน โดนัทจะได้ไม่หล่นแล้วเย็นชืดไม่น่าทานค่ะ แต่จะให้ดีสุด! ก็ต้องเลือกธีมสีให้เข้ากันด้วยนะจ๊ะ

เติมเต็มความน่าทาน เพราะโดนัทของเราอันเดิมไม่ได้มีครีมหรืออะไรเพิ่มเลย ดังนั้นเพื่อให้น่าทานกว่า ก็ต้องเพิ่มผลไม้หั่นสวยมาวางข้างๆ ด้วย จัดมาบนถาดไม้แบบไอเดียนี้ล่ะ เก๋สุดทันทีค่ะ

1557565216

เพราะเป็นห่วงกลัวเธอเหนื่อยไป ก็เลยอยากจัดขนมหวานทานง่ายๆ ใส่ในกล่องโฟม เพื่อให้ทานสะดวกด้วย โดยมีข้อความดีๆ ด้านในกล่อง และ Strawberry ลูกโตเรียกความน่าสนใจอีกด้วยล่ะ

1557565336

น่ารักน่าหม่ำสุดๆ ค่ะ กับการจัดวางโดนัทคู่กับเค้ก ซึ่งเราได้ตกแต่งหน้าเพิ่มเป็นธีมการ์ตูนน่ารักๆ อีก และวางบนกระดาษสี/ลายสวยด้วย ทำให้รูปแบบที่เคยดูธรรมดาๆ ไป กลับมาน่ารักเกินใครอีกเยอะ

แค่เพิ่มเครื่องดื่มๆ สีสวยอีกแก้ว จานโดนัทธรรมดาที่เคยทาน จะพิเศษคูณสองทันทีค่ะ และควรเลือกจานสีๆ ลายสวยไม่มาสางด้วยนะคะ โดนัทสีสวยที่ดูธรรมดาเหมือนใคร จะเกิดความน่าสนใจขึ้นจ้า

1557565727

หรือจะหลายๆ ลูกเน้นสีสวยไม่ซ้ำกัน มาวางให้เต็ม โดยเลือกเป็นรูปวงกลมบนจานสีขาวลายน่ารักก็ได้ ก็ออกมาน่ารักน่ากินไม่น้อย อีก 1 ไอเดียที่ทำตามง่ายมาก ขอแค่รู้จักปรับเพิ่มเท่านั้นเองจ้า

1557565834

คุกกี้ไม่ต้อง ขอโดนัทแทนดีกว่า เพราะเราต้องการให้นุ่มแล้วนุ่มอีก! กับสไตล์จัดครีมนุ่ม + ลูกกวาดหลายสี มาราดให้เต็มหน้าโดนัท จากนั้นก็จัดเข้าไปในถุงกระดาษสีขาวสวย เพิ่มความน่าทานอีกเท่าตัว

1557565974

แค่เพิ่มครีมนุ่มสีขาว และเชอร์รี่ลูกจิ๋วตรงกลางอีกนิด โดนัทสีน้ำตาลอันเดิมต้องเปลี่ยนไปค่ะ เปลี่ยนมาสะกดทุกสายตาแบบนี้เลย และทำตามไม่ยากด้วยนะ ขอแค่เราลงมือจัดตามเท่านั้นเอง อิอิ

1557566084

แค่เห็นก็หวานแล้ว และหวานล้ำไม่ซ้ำใครด้วยนะ กับไอเดียจัดจานใหม่ ที่ไม่มีแค่โดนัทสีชมพูสอดไส้ครีมนุ่ม & Strawberry เท่านั้น แต่ยังมีมาการอง คุกกี้ แยมและ Strawberry ลูกเล็กแต่งแต้มบนจานเพิ่มด้วยค่ะ

1557566177

อีกไอเดียที่หวานล้ำไม่แพ้กัน แถมยังทำง่ายมากด้วย เพราะเราแค่เพิ่มสายไหมสีชมพูลงไปตรงกลางเท่านั้น และเพื่อให้รสชาติไม่หวานเลี่ยนไป แนะนำให้ใช้โดนัทธรรมดาๆ ก็พอ รสชาติจะลงตัวทันทีค่ะ

1557566300

เพิ่มอีกนิดเถอะค่ะ เพราะมันทำให้โดนัทช็อกโกแลตชิ้นเดียวนี้ ดูน่าทานมากๆ แบบเก๋สไตล์มากนะคะ กับการเพิ่มคุกกี้รูปยิ้มเอาไว้ตรงกลาง ทำให้โดนัทที่ทาน มีความกรุบๆ กรอบๆ มากขึ้นจ้า

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe