Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

แพลนมาแล้วจ้ะแม่ เตรียมตัวให้พร้อมเลย 7 สิ่งที่ต้องทำ ถ้าได้ไปเที่ยว ต้องเตรียมตัวยังไง

เร็วๆ นี้แหละ ได้ไปเที่ยวแน่นอน แต่ก่อนที่เราจะได้ไปเที่ยวแบบฟินๆ มาดูซิว่าต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สำรวจประเทศที่จะไป

  • 2. เช็คความพร้อมของตัวเอง

  • 3. ตรวจสอบเที่ยวบิน

  • 4. ข้อมูลการท่องเที่ยว แผนที่ขนส่งมวลชน

  • 5. ซิมการ์ดและอินเทอร์เน็ต

  • 6. พาสปอร์ต เอกสารวีซ่า และเอกสารสำคัญต่างๆ

  • 7. ฟิตร่างกายให้พร้อม!

   

  ✈ - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  แพลนเที่ยวมาแล้วจ้า ความตื่นเต้นรุมเร้าเวอร์ๆ แต่ตอนนี้ขอทิ้งความตื่นเต้นออกจากร่างก่อนนะ ก่อนที่เราจะได้ไปเที่ยวกันแบบฟินๆ มันก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนซิ และวันนี้เรามีวิธีง่ายๆ มาบอกต่อเพื่อนๆ ด้วยนะ ใครที่กำลังจะไปเที่ยวคนเดียว เที่ยวกับครอบครัว หรือแม้แต่เที่ยวกับเพื่อนกับแฟน เรื่องแบบนี้ ยังไง้ยังไงก็ต้องรู้ 7 สิ่งที่ต้องทำ ถ้าได้ไปเที่ยว ต้องเตรียมตัวยังไง มันเป็นอะไรที่ง่ายมากค่ะ เพื่อนๆ ทำได้อยู่แล้ว เป็นวิธีเบสิคๆ ที่สุกคนจะต้องเก็ท ถ้างั้นเราไปดูกันดีกว่ามีอะไรบ้างที่เราจะต้องเตรียมตัวก่อนไปเที่ยวครั้งนี้ ดูกันเลยค่ะ

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - ✈

   

  1. สำรวจประเทศที่จะไป

  ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈


  แน่นอนแหละว่าเพื่อนๆ ก็ต้องมีเป้าหมายประเทศที่อยากจะไปกันอยู่แล้วเนอะ สิ่งแรกที่เราอยากให้เพื่อนๆ ได้เตรียมตัวกันก่อนเลยคือ การหาข้อมูลของประเทศที่เพื่อนๆ กำลังจะไป เริ่มตั้งแต่ที่ตั้ง อาณาเขต เมืองที่จะไป ภาษาเขียนและภาษาพูด ภูมิอากาศช่วงที่จะเดินทาง สไตล์ของอาหารการกิน วัฒนธรรมท้องถิ่นเบื้องต้น รวมไปถึงกฎข้อห้ามต่างๆ ด้วย ถ้าถามว่าทำไมเราจะต้องรู้อะไรเยอะแยะขนาดนั้น เพราะวลาที่เราไปเที่ยว เราไปในฐานะนักท่องเที่ยวใช่ป่ะ แน่นอนว่าเราไม่รู้อะไรมาก่อนอยู่แล้ว ถ้าไปแบบเด๋อๆ เผลอไปทำอะไรผิดแปลกขึ้นมา มันจะไม่แย่หรอค่ะ ยิ่งถ้าเป็นครั้งแรกที่ไปเที่ยวด้วยแล้ว ยิ่งเสี่ยงนะ เพราะงั้นรู้ไว้ก่อนย่อมดีที่สุดนะจ๊ะ ถ้าเราเข้าใจว่าเรากำลังจะเดินทางไปในที่แบบไหน เราก็จะเตรียมตัวได้ถูกและง่ายกว่าการไม่รู้อะไรเลย

  2. เช็คความพร้อมของตัวเอง

  ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈


  ข้อนี้ขอพูดไปเลยแบบรวมๆ เนอะ ข้อสองที่เราจะแนะนำให้เพื่อนเตรียมตัวก่อนไปเที่ยวคือ เช็คความพร้อมของตัวเอง เริ่มตั้งแต่เสื้อผ้าที่เราจะนำไปด้วย แนะนำว่าให้พกไปแค่ที่เราจะใส่จริงๆ เท่านั้นและต้องเหมาะกับสภาพอากาศด้วย ปลั๊กไฟ อุปกรณ์ไฟฟ้าที่จำเป็นต่างๆ สกินแคร์ เมคอัพ เงินค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ จัดสรรปันส่วนให้ดีๆ แล้วใครที่รู้ตัวว่าป่วยง่าย แพ้ เมาเครื่องหรือมีโรคประจำตัว อย่าลืมพกยาไปด้วยนะคะ ซึ่งเพื่อนๆ อาจจะทำเป็นลิสต์รายการออกมาเลยก็ได้นะ จะได้จัดกระเป๋าเดินทางได้ถูก จะได้รู้ว่าอะไรเตรียมแล้ว อะไรยังไม่เตรียมบ้าง แนะนำว่าให้เริ่มเตรียมตัวตั้งแต่อาทิตย์หรือสองอาทิตย์ก่อนจะเดินทาง แล้วพอวันใกล้ๆ จะไปสักสองสามวันอะ กลับมาเช็คกระเป๋าอีกที อย่าทำอะไรแบบลวกๆ หรือรีบๆ นะ เพราะเพื่อนๆ อาจจะหลงลืมของจำเป็นบางอย่างไปก็ได้

  3. ตรวจสอบเที่ยวบิน

  ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈

   
  เรื่องนี้สำคัญมากเลยนะ มันเป็นการเตรียมตัวที่จำเป็นมากๆ คือการตรวจสอบข้อมูลที่จำเป็นต่อการเดินทาง เริ่มจากการจองที่พัก เลือกเว็บไซต์ที่ไว้ใจได้เนอะ เช็คราคาเช็คเอกสาร พูดคุยรายละเอียดต่างๆ ให้ดี จะได้ไม่มีการคลาดเคลื่อน เสร็จแล้วให้เพื่อนๆ เช็คเรื่องตั๋วเครื่องบินด้วย สำหรับใครที่จองทัวร์หรือจองตั๋วแบบออนไลน์อะ จำเป็นต้องดูข้อมูลให้แน่นอน เก็บหลักฐานให้ครบและจำไว้ว่าจะต้องเลือกใช้บริการเว็บไซต์ที่ตรวจสอบได้จริงและไว้ใจได้จริงๆ สุดท้ายเรื่องของเที่ยวบินต่างๆ เราจะไปเที่ยวกันแล้ว ไปวันไหน เครื่องออกกี่โมง เช็คอินเวลาอะไร จดเอาไว้ที่ปฏิทินได้จดเลยค่ะ หรืออาจจะตั้งเป็นแจ้งเตือนในโทรศัพท์ก็ได้ แต่ต้องตั้งเตือนล่วงหน้าก่อนวันไปนะ เมื่อถึงวันที่เราจะไปแล้ว ให้ไปก่อนเวลาบินนะคะ เมื่อถึงสนามบินให้เช็คดูจอมอนิเตอร์ว่าเที่ยวบินที่เรานั่งมีสถานะเป็นยังไง ออกตามเวลา หรือดีเลย์หรือไม่ เค้าน์เตอร์เช็คอินหมายเลขอะไร ทำได้ตามนี้ ก็ไม่มีอะไรต้องห่วงแล้วค่ะ

  4. ข้อมูลการท่องเที่ยว แผนที่ขนส่งมวลชน

  ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈ - ✈

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe