1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน หน้าจะเยิ้มมั้ย? รวม '7 รองพื้นดี๊ดี ราคาถูก' ติดทน เกาะแน่น ไม่มีหลุดทุกฤดู

เดี๋ยวฝนตกแดดออก อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยๆ ใช้รองพื้นตัวไหนดี
แนะนำรองพื้นสำหรับสาวงบน้อย ที่อยากสวยทุกฤดูกาล


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 L’Oreal Paris – Infallible Pro-Matte 24HR Foundation

  • #2 Revlon – Colorstay Foundation

  • #3 Maybelline NY – 24 HR SuperStay Full Coverage Foundation

  • #4 ELF Flawless Finish Foundation

  • #5 L.A. Girl Pro Coverage Foundation

  • #6 Wet N Wild Photo Focus Foundation

  • #7 Milani Conceal + Perfect 2-in-1 Foundation + Concealer


  ฮาโหลสาวๆ

  ต้องยอมรับว่าช่วงนี้อากาศร้อนมากจริงๆ แต่ร้อนยังไม่พอ เผลอแป๊บเดียวฝนก็มาซะอย่างนั้น สมแล้วที่เข้าใกล้ฤดูฝนอย่างแท้จริง ซึ่งมันจะไม่มีปัญหาเลย ถ้าเราใช้ชีวิตอยู่ในห้องแอร์ตลอดเวลา แต่ความเป็นจริงคือเวลาเรียนก็อยู่ห้องพัดลม นี่ยังไม่นับว่าต้องเรียนวิชาพละ หรือกินข้าวที่โรงอาหารคนล้านแปดอีกนะ เฮ้อ...เป็นนักเรียนไทยนี่มันเหนื่อยมากเวอร์  ถ้าแต่งหน้าไปลวกๆ รับรองหน้าเยิ้มเป็นสังขยาระหว่างวันแน่จ้า

  ดังนั้นวันนี้ เราก็เลยมาแนะนำสาวๆ กับ 7 รองพื้นราคาน่ารัก ที่สำคัญคือ เกาะแน่นทนนานในทุกสภาพอากาศมาฝากกัน รับรองว่าไม่ว่าพายุจะเข้า หิมะจะตกยังไง เราก็ยังจะสวยเป๊ะตลอดเวลา เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 L’Oreal Paris – Infallible Pro-Matte 24HR Foundation


  ถ้าสาวๆ กำลังมองหาหารองพื้นเนื้อแมทที่ปกปิดเนียนกริบ ไร้ที่ติแล้วล่ะก็เราขอแนะนำรองพื้นของ  L’Oreal รุ่น Infallible Pro-Matte 24HR Foundation เพราะนอกจากอยู่ติดทนตลอดทั้งวันแล้ว ยังคุมมันได้เริ่ด โดยตลอดทั้งวัน เราไม่ต้องเติมแป้งเลย และอาจจะมีรองพื้นหลุดบ้างที่ร่องจมูก แต่นั่นเป็นเรื่องปกติที่เข้าใจได้ ( ไม่ว่าเราจะใช้รองพื้นแพงขนาดไหนก็ยังมี )

  แต่รองพื้นตัวนี้มีข้อเสียแค่อย่างเดียวคือ เวลาใช้แล้วให้ความรู้สึกหนักๆ บนผิวไปสักหน่อย
   ไม่ใช่เนื้อบางเบาที่เหมาะกับการใช้ทุกวัน ดังนั้นรองพื้นตัวนี้เหมาะสำหรับวันที่ต้องไปงาน จัดหน้าแน่นๆ ตัวนี้เหมาะมากๆ

   

  #2 Revlon – Colorstay Foundation

   
  ถ้าพูดถึงรองพื้นดีราคาถูกแล้ว ไม่พูดถึงแบรนด์ Revlon ก็คงจะไม่ได้ โดยต้องยอมรับว่ารุ่น 24 HR SuperStay Full Coverage Foundation ตัวนี้เราเพิ่งจะได้ลองใช้มันไม่นาน  แต่เราสามารถพูดได้ว่าเราชอบมันมากๆ ตั้งแต่ที่ใช้ครั้งแรก ข้อดีของมันที่เราชอบมากๆ ก็คือมันเป็นสูตรธรรมชาติที่มีเนื้อบางเบา ทำให้เกลี่ยได้ง่าย ไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้าจนเกินไป ที่สำคัญคือมันปกปิดปานกลาง ดูเป็นธรรมชาติมากๆ แต่ในทางกลับกัน ก็สามารถกลบรอยสิวอื่นได้เริ่ด ใครที่มองหารองพื้นดีๆ ที่ใช้ได้ทุกวันเราแนะนำตัวนี้เลยค่ะ

   

  #3 Maybelline NY – 24 HR SuperStay Full Coverage Foundation


  อีกแบรนด์หนึ่งที่เราชอบมากๆ เพราะมันทำให้ผิวของเราดูสวย เริ่ดที่สุด นั้นก็คือรุ่น 24 HR SuperStay Full Coverage Foundation โดยสูตรนี้เป็นสูตรเนื้อแมท แต่ก็ไม่ได้แมทสนิทจนดูไม่เป็นธรรมชาติ สามารถปกปิดได้เริ่ดเรื่องสิว เรื่องฝ้า กระ หายไปในพริบตา ที่สำคัญหลังใช้แล้วผิวของเราจะดูกระจ่างขึ้นเล็กน้อย และถึงแม้มันจะเป็นสูตรปกปิดสูง แต่มันให้ความรู้สึกบางเบา

  ที่สำคัญในระหว่างวันที่ผิวหน้าต้องเจอกับความมัน ก็ยิ่งทำให้ผิวของเราดูสุขภาพดี แต่ถ้าใครไม่ชอบก็สามารถเติมแป้งเบาๆ เล็กน้อยๆ แค่นี้รองพื้นก็จะอยู่คงทนตลอดทั้งวันแล้วค่ะ

   

  #4 ELF Flawless Finish Foundation


  ต้องบอกเลยว่ารองพื้นตัวนี้มีความดีงาม โดยเฉพาะราคานั้นเริ่ดมากจริงๆ มาในขวดแก้วทรงสี่เหลี่ยมเก๋ๆ เรียบๆ สไตล์มินิมอล โดยเฉดที่ออกมานั้นจะเป็นสีโทนเหลืองที่เข้ากับผิวคนไทยได้ง่าย เนื้อรองพื้นเป็นแบบกึ่งครีม ให้ความรู้สึกบางเบา ไม่หนัก แต่สามารถปกปิดรอยแดงและรอยคล้ำได้ไม่เป็นกังวล ที่สำคัญคือรองพื้นรุ่นนี้มีการคุมมันมากเวอร์ ได้ลุคแบบผิวใสสุขภาพดีแบบสุดๆ ดังนั้นใครที่่มีงบน้อยก็ลองไปหามาใช้กันดูนะคะ รับรองว่าเลิฟ

   

  #5 L.A. Girl Pro Coverage Foundation

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe