Articles love2
ความรัก

"บอกเลิก" ไม่ใช่เรื่องง่าย 💔 7 เทคนิค 'จบความรัก' แบบซอฟต์ๆ ที่ให้เจ็บน้อยที่สุด

เมื่อความรักเปลี่ยนไป อยากบอกเลิกและใจไม่กล้าพอ
วิธีบอกเลิกแบบซอฟต์ๆ เพื่อถนอมความรู้สึกกันและกัน


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ค่อยๆ ถอยห่างให้อีกฝ่ายรับรู้

  • #2 ให้เกียรติฝ่ายตรงข้าม

  • #3 คุยกันต่อหน้าแค่ 2 คน

  • #4 ชัดเจนและไม่เยอะจนเกินไป

  • #5 อย่าให้ความหวัง

  • #6 อย่าคาดหวังว่าเขาจะเข้าใจ

  • #7 อย่าคาดหวังว่าทุกอย่างจะเป็นแบบเดิม


  ฮาโหลสาวๆ

  เราเชื่อว่าถ้าคบกันใครสักคนแล้ว ก็คงไม่มีใครที่อยากให้ความรักจบลงหรอกใช่มั้ยคะ โดยเฉพาะคนที่รักและคบกันมานานๆ ด้วยแล้วยิ่งเป็นเรื่องยาก แต่ก็อย่างที่เรารู้ดีว่า ความรักนั้นมันไม่สามารถบังคับกันได้ อยากจะรักแต่ใจมันทำไม่ได้ วิธีที่ดีที่สุดก็คือการบอกเลิก แต่การบอกเลิกไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะถ้ายังมีความปรารถนาดีให้กัน

  จะบอกยังไงให้ฝ่ายตรงข้ามเจ็บน้อยที่สุด วันนี้เรามี 7 เทคนิคดีๆ มาช่วยสาวๆ กัน 
  แต่ก็ต้องบอกเลยว่า ใช้วาทศิลป์สูงมาก หากพูดแรงเกินไปก็จะดราม่า พูดอ้อมไปอีกฝ่ายก็ไม่เข้าใจอีก ต้องหาจังหวะดีๆ เอาล่ะ เราไปดูกันดีกว่าควรทำยังไงกันบ้าง

   

  #1 ค่อยๆ ถอยห่างให้อีกฝ่ายรับรู้


  สิ่งแรกที่เธอควรจะทำก็คือ ค่อยๆ ถอยห่าง เว้นระยะออกมา ไม่ใช่ไม่รักก็ยังทำตัวเหมือนเดิม พอวันที่จะบอกเลิก ฝ่ายตรงข้ามก็เกิดอาการช็อค ไปไม่เป็น มันเป็นเหมือนกับการส่งสัญญาณบางอย่างให้เขารู้ตัวและเตรียมใจไว้ระดับหนึ่ง ซึ่งถึงแม้ว่าจะดูเป็นคนใจร้ายและเย็นชามากแค่ไหน ( ไม่ว่าเธอจะมีเหตุผลดีแค่ไหน หรือทำยังไงเธอก็จะถูกมาว่าเป็นคนใจร้ายอยู่ดี ดังนั้นยอมรับมันนะคะ ) แต่เชื่อเถอะว่ามันดีกว่าการปุ๊บปั๊บบอกทันทีแน่นอนค่ะ 

   

  #2 ให้เกียรติฝ่ายตรงข้าม


  เราว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยเฉพาะในระหว่างที่เธอถอยออกมานั้น เธอยังไม่ควรจะมีคนอื่นๆ หรืออย่างน้อยๆ ก็แสดงให้เห็นชัดเจนจนเกินไป เพราะมันจะทำให้เขารู้สึกว่าตัวเองด้อยค่า และเผลอเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกัยคนใหม่ได้ ซึ่งจริงๆ แล้วสาเหตุของการเลิกกันนั้น อาจจะไม่ได้เกี่ยวกับคนใหม่เลยก็ได้ ดังนั้นอย่าเพิ่งให้เรื่องมันซับซ้อนมากไปกว่าเดิม เชื่อเราเถอะว่าเคลียร์และชัดเจนกับคนเก่า ก่อนที่จะไปคุยกันใหม่นะคะ

   

  #3 คุยกันต่อหน้าแค่ 2 คน


  ในการบอกเลิก สถานที่และจังหะเวลานั้นเป็นสิ่งสำคัญ และถึงแม้การบอกเลิกผ่านแชทนั้นจะเป็นเรื่องง่ายกว่า แต่การบอกเลิกต่อหน้าคือวิธีที่ดีที่สุด เพราะมันคือการแสคงความจริงใจที่เรามีต่อฝ่ายตรงข้าม ที่สำคัญเราจะได้ใช้ทั้งสีหน้าและท่าทาง ในการอธิบายเหตุผลต่างๆ ได้ชัดเจน เพื่อให้เขาเข้าใจเหตุผลของเธอ ข้อสำคัญที่เราข้อเน้นย้ำก็คือ ให้พูดคุยกันแค่สองคนเท่านั้น เพื่อเป็นการให้เกียรติและทำให้อีกฝ่ายไม่รู้สึกเสียหน้านั่นเองค่ะ

   

  #4 ชัดเจนและไม่เยอะจนเกินไป


  เรารู้ดีว่ามันมีเหตุผล และหลายต่อหลายอย่างที่เธออยากจะพูดกับคนที่เคยรัก ซึ่งจริงๆ แล้วทั้งหมดนั้นมันก็คือความปรารถนาดีนั่นล่ะ แต่เราก็อยากให้เธอเขาใจด้วยว่า เมื่อถึงเวลาที่จะจบก็คือต้องจบ อย่าพูดเยอะจนเกินไป ควรใช้คำพูดที่กระชับแต่ได้ใจความครบถ้วน ไม่ต้องหาข้อเปรียบเทียบ หรือเหตุผลมากมายมาพูดกับอีกฝ่าย

  ยิ่งใช้เวลาบอกเลิกสั้นแค่ไหนก็ดีเท่านั้น
  นะคะ เพราะเธอการที่เธอใจอ่อนหรือทำบางอย่าง เพื่อเป็นการยื้อเวลาระหว่างกันและกัน นั้นคือการทำร้ายเขาทางอ้อมนะคะ

   

  #5 อย่าให้ความหวัง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe