Articles love2
ความรัก

รวม 'คำพูดต้องห้าม' ที่พูดไปแล้ว อาจจะทำให้ถูกบอกเลิก!! 💔 หยุดก่อนที่เขาจะทนไม่ไหว

อยากมีความรักนานๆ แต่ทำไมถูกบอกเลิกทุกที
คำพูดที่ไม่ตั้งใจอาจทำให้ถูกบอกเลิกได้แบบไม่ตั้งตัว


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 " โง่, งี่เง่า "

  • #2 " อย่ามาดราม่า "

  • #3 " เธอไม่เคย..... "

  • #4 " เธอไม่เคย .... มาก่อนนี่ ?? "

  • #5 " ก็บอกแล้ว "

  • #6 “ ถ้าเธอรักเราจริง เธอต้อง ... ”

  • #7 " เธอโกหก "


  ฮาโหลสาวๆ

  ในเรื่องความรัก ความสัมพันธ์นั้น " คำพูด " คือสิ่งที่สำคัญ และมันมีพลังมากกว่าที่คิด ด้วยอารมณ์บางครั้งเราก็เผลอพูดสิ่งที่เป็นอันตรายและเราไม่ได้หมายความอย่างนั้นออกไป ซึ่งส่วนใหญ่เราก็มักจะไม่ได้ตระหนักถึงความผิดเหล่านั้น แต่แน่นอนว่ายังไม่สายเกินไป ถ้าสาวๆ จะเริ่มเปลี่ยนตัวเองลองมุ่งเน้นไปที่ฝ่ายตรงข้ามมากกว่าตัวเอง รับรองว่าความรักยืนยาวไม่ถูกบอกเลิกอีกต่อไป

  ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันว่าคำพูดที่สาวๆ ไม่ควรพูดกับแฟน ไม่ว่าความรักของเธอจะอยู่ในสถานการณ์ไหน แต่ถ้าหลุดคำพวกนี้ออกไปอาจทำให้ถูกบอกเลยได้ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีประโยคอะไรที่ไม่ควรพูดบ้างค่ะ

   

  #1 " โง่, งี่เง่า "


  เอาจริงๆ แล้วไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ เลยถ้าเธอเผลอพูดว่า " เขาเป็นคนงี่เง่า และโง่ " ออกไป โดยเฉพาะถ้าทำมันต่อหนาคนอื่นๆ เพราะนี่คือคำสบประมาทที่เลวร้ายและโหดร้ายที่สุดที่คนที่รักจะพูดต่อกัน คิดง่ายๆ ว่าเธอคือคนที่ถูกพูดบ้างเธอจะรู้สึกยังไง มันไม่น่ารักและเป็นการ bully ก็ว่าได้ นอกจากนี้การกระทำอื่นๆ ที่แสดงถึงการดูถูก เปรียบเทียบอื่นๆ ก็ควรห้ามเช่นเดียวกัน เพราะมันจะยิ่งทำให้เขารู้สึกแย่ลง ดังนั้นห้ามพูดเด็ดขาดนะคะขอเตือนไว้เลยค่ะ

   

  #2 " อย่ามาดราม่า "


  คำนี้ก็รุนแรงไม่แพ้กันเลยค่ะ เพราะมันแสดงให้เห็นว่าเขาไม่มีเหตุผลและไม่มีควรมีใครพูดเรื่องนี้ขึ้นมาอีก ซึ่งถ้าเธอพูดมันมากกว่า 1 ครั้งนั่นก็หมายความว่าเธอไม่เคยสนใจฟังความต้องการและความกังวลของเขาเลย บางทีลึกๆ เธออาจจะเชื่อกว่าเธอทำทุกอย่างถูกต้องแล้วและเขาเป็นฝ่ายผิดเสมอ ซึ่งแน่นอนว่ามันจะทำให้เขาอึดอัดและในที่สุดก็บอกเลิกเธอได้ ดังนั้นทบทวนตัวเองให้ดี ไม่ว่าจะเขาจะพูดเรื่อง " งี่เง่า " แค่ไหน แต่ถ้าเป็นคนที่รัก การรับฟังก็เป็นเรื่องที่สำคัญนะคะ
   
   

  #3 " เธอไม่เคย..... "


  การเริ่มต้นด้วยประโยคที่ว่า  " เธอชอบ .... ตลอดเลยนะ " หรือ " เธอไม่เคย .... " นั้นคือสิ่งที่ต้องระวังให้ดี เพราะการพูดคำเหล่านี้จะทำให้อีกฝ่ายเป็นฝ่ายรับผิด เป็นการจี้ให้เห็นถึงความผิดพลาดที่เกิดขึ้น  ซึ่งแน่นอนอนว่าใครฟังก็รู้สึกไม่ดี นอกจากนี้จะประโยคก็จะเห็นว่าแทนที่เราจะโฟกัสไปที่เหตุการณ์กลับคิดนย้อนวนเวียนไปในอดีต ซึ่งพอคุณผู้ชายฟังก็จะรู้สึกเบื่อหน่ายและเดินหนีไปได้ เมื่อสะสมไว้ก็ทำให้เลิกกันในที่สุดนะคะ

   

  #4 " เธอไม่เคย .... มาก่อนนี่ ?? "


  ความรักที่ดีและยั่งยืนนั้นก็คือการที่คน 2 คนที่สามารถเติบโตไปด้วยกันได้ ดังนั้นเมื่อไหร่ที่เขาแตกต่างไปจากคนที่เธอเคยเจอครั้งแรกก็อย่าแปลก หรือคิดว่ามีแรงจูงใจอื่นๆ ที่แฝงอยู่ เพราะในความเป็นจริงเมื่อเวลาผ่านไป ทุกคนต่างค่อยๆ เติบโต ไม่ว่าจะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม เธอจึงไม่ควรที่จะตัดสินเขาเมื่อเขาเปลี่ยนสิ่งที่ชอบ หรือมีความสนใจอะไรใหม่ๆ เพราะไม่ใช่อันตรายที่จะคุกคามความรักของเธอนะคะ ในทางตรงกันข้ามถ้าเธอขัดขวางหรือไม่รับสิ่งเหล่านั้นเขาก็จะอึดอัดและจากเธอไปในที่สุดนั้นเอง

   

  #5 " ก็บอกแล้ว "

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe