Articles etc
อื่น ๆ

ชวนซิสดูซีรีส์จีน “Le Coup De Foudre" ซีรีส์ดัง ที่คอซีรีส์ เทใจให้ตั้งแต่อีพีแรก!!

ถึงเวลาอดนอนอีกล้าว! แนะนำซีรีส์แอบรักเรื่องใหม่ “ Le Coup De Foudre " ดูแล้วฟินเกิ๊น


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #เรื่องย่อ

  • # นักแสดงในซีรีส์

  • # เหตุผลที่สาวๆ ต้องไปดู


  ฮาโหลสาวๆ

  ต้องยอมรับว่าช่วงนี้ กระแสซีรีส์จีนในประเทศไทย นั้นมาแรงมากๆ ตามซีรี่ส์เกาหลีมากติดๆ ล่าสุดมีซีรี่ส์เรื่องใหม่ออกมาให้เราได้ไปตามดูกันอีกแล้ว บอกเลยว่าใครที่เป็นแฟนคลับซีรี่ส์ " แอบรัก  " นั้นห้ามพลาดเพราะมีความฟิน จิ้น มโนไม่แพ้เรื่องอื่นๆ เลยทีเดียว คือเรื่อง " Le Coup de Foudre " ที่วัยรุ่นไทยกำลังวอแวกันอยู่มากๆ ในตอนนี้

  หลายๆ คนคงจะสงสัยแล้วสินะคะ ว่าทำไมชื่อเรื่องแปลกๆ โดยคำนี้เป็นภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า " รักแรกพบ " นั่นเองค่า


  ในประเทศจีน ซีรีส์เรื่องนี้โด่งดังมากๆ ขนาดที่ว่าตอนนี้กลายเป็นรายการโปรดในประเทศจีนไปแล้ว ที่สำคัญคือมียอดวิวออนไลน์มากกว่า 100 ล้านครั้งภายใน 13 ชั่วโมง! คุณพระ เยอะมากๆ ค่ะ แต่ก่อนจะไปตามดูกัน วันนี้เราเอาเรื่องย่อ รวมถึงเหตุผลที่ดีๆ ที่ทำให้เราตกหลุมรักซีรีส์เรื่องนี้มาฝากกัน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีว่าว่าเรื่องย่อคืออะไร ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #เรื่องย่อ


  ซีรีส์จีนเรื่อง Le Coup de Foudre ( หรืออีกชื่อ I Don’t Like This World, I Only Like You ) นี้ เป็นซีรีส์จีนที่ดัดแปลงบทจากนิยายจีนชื่อดัง I Don’t Like This World, I Only Like You ของนักเขียน Qiao Yi  โดยผู้เขียนเล่าถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยจากชีวิตของเธอกับสามี ว้าว...หวานเวอร์ โดยนักเขียนจะเล่าเรื่องตั้งแต่ในช่วงสมัยมัธยม มหาวิทยาลัยและวัยทำงาน เรียกว่ามีทุกช่วงวัย ไม่โดนให้มันรู้ไป 


  โดยเรื่องย่อเป็นเรื่องของ Zhao Qiao Yi ( Janice Wu ) และ Yan Mo ( Zhang Yu Jian ) ที่เป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนในโรงเรียนมัธยมกัน ซึ่งก็ตามสไตล์ซีรีส์แอบรัก นางเอกเป็นนักเรียนที่เรียนไม่เก่ง ตรงข้ามกับพระเอก ที่เป็นผู้ชายสุดแสนจะเพอร์เฟกต์ พวกเขาให้คำสัญญาว่าจะไปเรียนด้วยกันที่มหาลัย แต่เนื่องจากมีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้นางเอกของเรานั้นไม่สามารถรักษาสัญญาได้ และขาดการติดต่อไป ดังนั้นเราก็ต้องไปตามดูกันต่อ ว่าเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปนะคะ

   

  # นักแสดงในซีรีส์


  นอกจากเนื้อเรื่องที่มีความดีงามน่าติดตามแล้ว นักแสดงนำก็เริ่ดไม่แพ้กัน โดยในเวอร์ชั่นซีรีส์นี้นำแสดงโดย จางอวี่เจี้ยน ( Zhang Yujian )และ อู๋เชี่ยน ( Wu Qian ) โดยถ้าพูดถึงนางเอกคนนี้ สาวๆ หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้ว เพราะเธอมีผลงานมากมาย แต่ซีรีส์ยอดฮิตที่เรียกว่าสร้างชื่อเสียงให้เธอ ก็คือ My Amazing Boyfriend และล่าสุดก็คือเรื่อง The brightest star in the night sky  ที่โด่งดังไม่แพ้กัน ล่าสุดเธอขึ้นแท่นเป็นดาราจีนหญิงที่ถูกพูดถึงมากๆ ในวงกว้าง ดังนั้นใครที่เป็นแฟนคลับของสาวคนนี้ ห้ามพลาดเลยนะคะ 

   

  # เหตุผลที่สาวๆ ต้องไปดู


  ข้อแรกคือต้องบอกว่า เรื่องนี้กระแสดีมากๆ ถือเป็นซีรีส์จีนที่มาแรงตั้งแต่ยังไม่ออกอากาศ และเป็นเรื่องที่แฟนๆ ชาวจีนเฝ้ารอเป็นอย่างมาก โดยหลังจากออกอากาศในคืนแรกแล้ว กระแสของซีรี่ย์จีน Le Coup de Foudre ก็ดังทะลุปรอททันที ถึงขนาดที่ว่าเพียงแค่คืนเดียวก็มีแฮชแท็ก #我只喜欢你 甜# แปลเป็นไทยว่า #Le Coup de Foudre ติดอันดับ 6 ประเด็นร้อนในเว่ยป๋อเลยทีเดียวนะคะ สาวจีนเขาการันตีขนาดนี้ ไม่ดูก็คงไม่ได้แล้วค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe