Articles love2
ความรัก

ทำไมแฟนถึงนอกใจ จับผิด 7 นิสัยตัวเอง ที่ทำให้แฟนหนุ่มทนไม่ไหว ต้องขอเลิก

เพราะแบบนี้ใช่มั้ย ที่ทำให้เธอจากไป เป็นเพราะตัวฉันเองที่ทำร้ายความรักของเรา #น้ำตาซึมไปเลย


» » - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ฉันเท่านั้นที่ยืนหนึ่ง!

  • 2. ทะเลาะกันที่ไร...ไล่ให้ไปไกลๆ ทุกที

  • 3. ระแวงเก่งเป็นที่หนึ่ง

  • 4. ขอโทษคืออะไร ทำไมต้องพูดด้วย

  • 5. เรื่องมากเอาแต่ใจ

  • 6. วีนเก่ง จนผู้ชายหนีหมด!

  • 7. แข็งเกินไป อ่อนหวานเอาใจไม่เป็น

   

  + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

  บางครั้งเราไม่รู้หรอกว่านิสัยของตัวเองดีหรือไม่ดียังไง เรื่องบางเรื่องเราอาจจะคิดว่าเราทำถูก เรามีสิทธิ์ แต่ใครจะรู้ล่ะว่าสิ่งที่เราแสดงออกมานั้น มันทำให้เค้าเลือกที่จะไปจากเรา เพราะนิสัยของเราเป็นต้นเหตุ

  ผู้หญิงอะ มันก็ต้องมีบ้างป้ะ ที่จะเหวี่ยงจะวีนใส่ผู้ชาย บางครั้งเราเองก็มองว่าสิ่งที่เราทำมันไม่ได้ผิดไง แต่กับเค้าอะ ดันไม่ได้คิดแบบเดียวกัน โอ้ย! ปวดใจ แต่ก็อย่างว่าแหละเนอะ จุดเริ่มต้นของการนอกใจหรือการเลิกลากัน บางทีมันก็มาจากนิสัยของคนคนนึงนี่แหละ เพราะงั้นวันนี้ เรามาเช็คลิสต์ 7 นิสัยของตัวเอง ที่ทำให้แฟนหนุ่มทนไม่ไหว ต้องขอเลิกกันดีกว่า ดูซิว่านิสัยแบบไหนที่เค้าไม่ชอบและจะไม่ทน พร้อมเก็ทไปด้วยกันแล้วรึยัง ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านกันเลยจ้า

  + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

  1. ฉันเท่านั้นที่ยืนหนึ่ง!

   

  เปิดมาที่ประเด็นแรก ฉันเท่านั้นที่ยืนหนึ่ง แหม เจอประโยคนี้ปั๊บ เพื่อนๆ ก็น่าจะเดากันได้แล้วป่ะ ว่านิสัยเสียข้อนี้คืออะไร ถูกต้องแล้วค่ะ! นิสัยเสียที่ผู้ชายไม่ชอบข้อแรก " ผู้หญิงที่มักจะมองว่าตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางของโลก  ฉันถูก เธอผิด ฉันสั่ง เธอต้องทำ คนที่มักจะมองว่าตัวเองสำคัญเสมอ ถูกเสมอ ไม่ว่าจะทั้งคำพูดหรือการตัดสินใจอะไรก็แล้วแต่ มันต้องมาเหนือคนอื่นเท่านั้น ส่วนความคิดเห็นของแฟนหรือของคนรอบข้างอะเหรอ ไม่มีความสำคัญอะไรเลย ผู้หญิงที่ชอบสั่งและไม่ฟังใครแบบนี้ ร้อยทั้งร้อยมักจะทำให้ผู้ชายทนไม่ไหว โอเค! แรกๆ ก็ทนได้อยู่ แต่ถ้าวันนึงมันมากเกินไป ใครเล่าจะอยากอยู่กับคุณ คนที่ไม่ฟัง คนที่ชอบสั่ง คนที่เอาแต่ตัวเองเป็นใหญ่ เลิกแล้วไปหาคนใหม่ที่ดีกว่าง่ายกว่าเยอะ เพราะงั้นถ้าไม่อยากโดนเท แนะนำว่าให้เลิกทำตัวแบบนี้นะ

  2. ทะเลาะกันที่ไร...ไล่ให้ไปไกลๆ ทุกที

   

  นิสัยเสียที่ผู้ชายไม่ชอบข้อที่สอง มันเกิดจากอารมณ์ล้วนๆ เลยจ้า ผู้ชายชอบผู้หญิงมีเหตุผลใช่ป้ะ แน่นอนว่าความไม่ชอบคือคนที่ตรงกันข้าม ไม่ใช่แค่ขี้เหวี่ยงขี้วีนที่ทำให้อยู่ด้วยแล้วไม่มีความสุข แต่รวมไปถึง " คนที่ชอบประชดและมักจะแก้ปัญหาโดนการไล่เค้าให้ไปไกลๆ อยู่เรื่อย " อย่างเช่น ทะเลาะกันทีไรก็ไล่เค้าไปเลย ทั้งๆ ที่ยังไม่ทันได้อธิบายหรือปรับความเข้าใจกันก่อน การแสดงออกแบบนี้อะ มันคือการสร้างรอยร้าวนะ ยิ่งนานวันเข้า ถ้าคุณไม่เปลี่ยนตัวเองละก็ ฟังธงเลยว่าแฟนทิ้งแน่นอน ไม่มีใครชอบถูกไล่บ่อยๆ หรอกค่ะ มันบั่นทอนจิตใจนะ ผู้หญิงที่ชอบประชด ชอบไล่ ชอบบอกเลิกแบบงงๆ และชอบคิดว่ายังไงผู้ชายก็ต้องมาง้อ ระวังให้ดีๆ เถอะ ถ้าวันไหนเค้าไม่มาง้อและไปจริงๆ คุณนั่นแหละจะเสียใจ

  3. ระแวงเก่งเป็นที่หนึ่ง

   

  " ระแวงเก่ง ขุดเก่ง หาเรื่องทะเลาะเก่ง! " แบบนี้จะไปมีผู้ชายที่ไหนทนได้เล่า ผู้หญิงเป็นเพศที่ขี้ระแวงอยู่แล้วแหละ แต่ระแวงพร่ำเพรื่อเกินไป มันก็ไม่ใช่แล้วป้ะ อย่างแบบแค่เค้าถ่ายรูปกับผู้หญิงคนอื่นหรือยืนคุย นั่งใกล้กับผู้หญิง นี่ก็พร้อมจะชวนทะเลาะแล้ว แบบนี้ก็ไม่โอนะจ๊ะ แล้วใครที่ชอบขุดอะ พอทะเลาะกันทีก็ขุดเอาเรื่องเก่ามาโยงกันมั่วไปหมด บอกเลยนะว่าไม่รอด ผู้ชายเค้าก็อยากอยู่กับคนที่ทำให้สบายใจป้ะ ถ้าต้องทนอยู่กับผู้หญิงที่ระแวงกันตลอดเวลา ทำอะไรก็คอยแต่จะจับผิด บางทีก็ตามติดเป็นเงา มันอึดอัดนะ เหมือนคุณพยายามบังคับเค้าให้อยู่ในโอวาทตลอดเวลา นอกจากจะเหนื่อยแล้ว เค้าจะยังรู้สึกว่าไม่เป็นตัวเอง ไม่มีอากาศหายใจ และนี่แหละที่จะทำให้เค้ารู้สึกอยากตัดคุณออกจากชีวิต พูดเลยว่าถ้าไม่เปลี่ยนตัวเอง เค้าไม่มีใหม่ก็ขอเลิก ฟังธงเลย!

  4. ขอโทษคืออะไร ทำไมต้องพูดด้วย

   

  สองประโยคพื้นฐานในชีวิตมนุษย์คือ คำว่าขอบคุณและคำว่าขอโทษ คุณชอบมั้ยเวลาที่แฟนทำผิดแล้วเค้าเอ่ยขอโทษ แน่นอนว่าฝ่ายชายเค้าก็ชอบแบบนั้นเหมือนกัน บางครั้งเวลาทะเลาะกัน เค้ารู้นะว่าเค้าเป็นผู้ชาย ต้องให้เกียรติผู้หญิง ต้องยอมรับผิดเอง แต่บางทีเค้าก็อยากให้คุณแคร์เค้าและยอมที่จะให้เค้าเป็นฝ่ายถูกบ้าง จะให้ผู้ชายง้ออยู่ฝ่ายเดียวมันก็ไม่ถูกนะ หากเราผิดจริง การพูดขอโทษบ้างก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย ผู้หญิงที่ยอมรับผิดและไม่อายที่จะเอ่ยคำนี้ก่อน มันดูน่ารักและน่าคบหามากกว่า อย่าเห็นแก่ตัว แล้วรอแต่จะให้เค้ายอมอยู่ฝ่ายเดียว คนที่พยายาม เค้าก็เหนื่อยเป็นเด้อ ถ้าวันนึงเค้าล้าเกินกว่าที่จะทน แล้วคุณจะมาพูดขอโทษทีหลัง มันอาจจะสายเกินไปนะรู้มั้ย ดังนั้นบอกลาชีวิตที่ไม่คิดจะขอโทษใครซะ การทำผิดแล้วขอโทษไม่ใช่เรื่องน่าอายหรอกค่ะ

  5. เรื่องมากเอาแต่ใจ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe