1653380715 %e0%b9%81%e0%b8%9f%e0%b8%8a%e0%b8%b1%e0%b9%88%e0%b8%99
แฟชั่น

เทรนด์ "ต่างหูห่วง" มาจ่ะแม่! สอนสาวๆ 'แมทช์ต่างหูห่วง' ให้สวยเก๋ มีสไตล์ ไม่ธรรมดา

กลับมาอีกแล้ว แล้ว แล้ว (เอคโค่) กับการแนะนำวิธีเลือกต่างหูห่วง ให้เหมาะกับตัวเองที่สุด! อยากสวยเก๋ ชิคๆ แบบนี้ ต้องมาดูแล้วนะคะซิส


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ต่างหูวงใหญ่ เฉพาะโอกาสพิเศษ

  • #2 ต่างหูห่วงใหญ่ เหมาะกับทรงผมเรียบๆ

  • #3 ผมยิ่งสั้น ก็ยิ่งเหมาะกับต่างหูขนาดใหญ่

  • #4 สาวหน้ากลม ให้เลือกต่างหูห่วง 'ยาวรี'

  • #5 เลือกต่างหูห่วง ให้เข้ากับเสื้อผ้า

  • #6 เลือกต่างหู ให้เข้ากับสีผม


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าเธอเป็นสายแฟชั่นที่แอบส่องเทรนด์อยู่ตลอดเวลา เธอก็จะรู้ว่าตอนนี้เขาฮิต " ต่างหูห่วง " กันมาก ไม่ว่าดารานักแสดงทั้งไทยและเทศต่างก็เทใจ ใส่ต่างหูห่วงกันให้เพียบ ด้วยความที่มันคลาสสิคตลอดกาล ไม่มีวันหมดยุค ไม่ว่าจะห่วงเล็ก ห่วงใหญ่ ก็ได้ขอแค่ใส่ก็เก๋แล้ว

  โดยเฉพาะเดี๋ยวนี้ สไตล์ของต่างหูห่วงก็มีความครีเอทหลากหลายมากขึ้น สังเกตดีๆ เธอจะเห็นว่าดีไซเนอร์ทั้งหลายพยายามทำให้ต่างหูห่วงมีความแปลก สะดุดตามากขึ้น ซึ่งกว่าจะซื้อแต่ละทีก็ต้องคิดให้ดี เพราะถึงแม้ ต่างหูแบบห่วง สามารถใส่ได้ทุกงานทุกโอกาส แต่จะใส่ยังไงให้สวย และเข้ากับตัวเรา

  วันนี้เราเลยมีเทคนิคง่ายๆ มาฝากสาวๆ กัน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

   

  #1 ต่างหูวงใหญ่ เฉพาะโอกาสพิเศษ


  ถึงแม้ว่าต่างหูวงใหญ่ๆ นั้นจะสวยสะดุดตา ทำให้เราได้ลุคที่เก๋และเฉี่ยวสุดๆ แต่ก็เป็นความจริงที่ว่ามันใส่ลำบาก และไม่ค่อยเหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวันสักเท่าไหร่ ลองคิดสภาพว่าเธอใส่ต่างหูใหญ่ๆ เดินทีก็แกว่งไปมาเพื่อไปเรียนดูสิคะ เพื่อนคงคิดว่า " เยอะ " เกินไปอย่างแน่นอน ดังนั้นถ้าเธอไม่ได้ทำงานหรืออยู่ในวงการด้านแฟชั่นจัดๆ ก็แนะนำว่าให้ลองหาต่างหูห่วงเรียบๆ เช่น ต่างหูเงินแท้เรียบๆ ที่มีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไปมาใส่ ก็จะดีกว่านะคะ นอกจากจะแมทช์ง่ายแล้วยังสวยสะดุดตาด้วย

   

  #2 ต่างหูห่วงใหญ่ เหมาะกับทรงผมเรียบๆ


  เรื่องทรงผมกับต่างหูนั้นเป็นของคู่กันเลยทีเดียว เพราะถ้าเธอไม่จัดการผมให้ดี ต่างหูอันใหญ่ของเธออาจก่อให้เกิดความวุ่นวายได้ ไม่ว่าจะเกี่ยวหรือพันก็ตาม ที่ร้ายที่สุดก็คือมันอาจจะเกี่ยวหูจนเลือดออกได้ ดังนั้นสำหรับสาวที่ผมยาว เราก็แนะนำว่าลองเก็บผมให้หมด รวบเป็นหางม้าก็ได้ นอกจากจะไม่ทำให้ดูรกตาแล้ว ยังทำให้เธอดูเป็นผู้หญิงมากขึ้นด้วย แต่สำหรับใครที่ไม่อยากมัดผม ก็ลองเอาผมทัดหูก็ได้นะคะ รับรองว่าสวย แถมยังกันไม่ให้ผมพันกับต่างหูอีกด้วย

   

  #3 ผมยิ่งสั้น ก็ยิ่งเหมาะกับต่างหูขนาดใหญ่


  เคยมีคนบอกว่า ยิ่งผมยาวเท่าไหร่ก็สามารถใส่ต่างหูใหญ่ได้มากขึ้นเท่านั้น แต่ความคิดนั้นไม่ได้เป็นจริงเลย เพราะสาวผมสั้นก็ใส่ต่างหูห่วงใหญ่ๆ ได้สวยเหมือนกัน ยิ่งเธอผมสั้นเท่าไหร่ เธอก็ยิ่งใส่ห่วงใหญ่ได้มากขึ้นเท่านั้น เพราะมันจะทำให้ลุคของเธอมีความหวานและเป็นผู้หญิงมากขึ้น แต่ข้อสำคัญก็คือ เมื่อใส่ต่างหูห่วงที่มีขนาดใหญ่แล้ว ไม่ควรใส่สร้อยอีก เพราะจะ ' เยอะ ' เกิน อาจจะเปลี่ยนไปใส่สร้อยข้อมือหรือแหวนอันเล็กๆ แทนจะดีกว่านะคะ

   

  #4 สาวหน้ากลม ให้เลือกต่างหูห่วง 'ยาวรี'


  สำหรับสาวที่มีหน้าใหญ่นั้น สามารถใส่ต่างหูห่วงได้นะคะ ไม่ต้องกลัว  ไม่ต้องน้อยใจไป เพียงแต่ อาจจะเลือกลักษณะแบบยาวรีสักหน่อย ยิ่งมีที่ห้อยยาวๆ ระโยงระยางลงมายิ่งเริ่ด ที่สำคัญคือแนะนำให้เลี่ยงต่างหูใหญ่ๆ ทรงกลมธรรมดา เพราะจะยิ่งเน้นความกลมบานของใบหน้าเราให้เด่นชัดขึ้นนะคะ

   

  #5 เลือกต่างหูห่วง ให้เข้ากับเสื้อผ้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe