Articles health
สุขภาพ

ไม่ได้ดีแค่โรแมนติก! 7 ประโยชน์ด้านสุขภาพจาก 'ใบมิสเซิลโท (Mistletoe)' ที่สาวๆ ควรรู้

เมื่อพูดถึงมิสเซิลโท เธอคงนึกถึงฉากโรแมนติกๆ ที่หนุ่มสาวจุ๊บกันใต้ใบไม้นี้ใช่ม้า แต่เธอรู้ไหมว่า ใบไม่ชนิดนี้ยังให้ประโยชน์ด้านสุขภาพมากเวอร์! ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปส่องกัน!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + 1. เสริมสร้างกระดูกและฟัน +

  • + 2. ลดโอกาสนอนกรน +

  • + 3. ช่วยลดความผิดปกติของประจำเดือน +

  • + 4. ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน +

  • + 5. ช่วยทำให้เธอรู้สึกผ่อนคลาย +

  • + 6. ป้องกันโรคเบาหวาน +

  • + 7. ลดความดันโลหิต +


  " มิสเซิลโท! "

  ทุกครั้งที่มีใครก็ตามพูดถึง " มิสเซิลโท " ขึ้นมา ในหัวของสาวๆ หลายคนคงได้นึกถึงฉากแสนโรแมนติกในหนังฮอลลีวู้ด อย่างหนุ่มสาวมอบจูบให้แก่กันใต้ต้นมิสเซิลโทแน่เลย แต่รู้อะไรไหมคะ มิสเซิลโทไม่ได้มีดีแค่เรื่องสุดแสนจะโรแมนติกที่สาวๆ หลายคนอยากเจอสักครั้งในชีวิตเท่านั้นหรอกนะ ด้าน ประโยชน์ที่มอบให้ต่อสุขภาพ เองก็มีเช่นกัน...

  วอท! เธอหลายคนฟังแล้วคงงงว่าจริงดิ มันมีประโยชน์ด้านสุขภาพด้วยเหรอ ถ้าอย่างนั้นต้องตามเรามาส่องแล้วล่ะ จะได้รู้แน่ชัดว่าจริง ไม่จริง เอาล่ะ ไปกัน!

  + 1. เสริมสร้างกระดูกและฟัน +

   

  สุขภาพฟันและกระดูกแข็งแรง!

  มิสเซิลโทที่เคยๆ รู้กันมาว่าสามารถเอามาเป็นของตกแต่งบ้านในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แต่ที่จริงแล้ว เธอยังสามารถเอามันมาต้มกับน้ำร้อน เป็นชาสมุนไพรแสนอร่อยได้อีกด้วย แล้วในเมื่อดื่มได้แบบนี้ ใครที่อยากให้สุขภาพฟันและกระดูกตัวเองแข็งแรงก็น่าลองไม่น้อยเลยล่ะ เนื่องจากมิสเซิลโทมีแร่ธาตุ ที่ช่วยเสริมสร้างให้กระดูกและฟันแข็งแรงได้นั่นเองค่ะ

  + 2. ลดโอกาสนอนกรน +

   
  โบกมือลาปัญหานอนกรน!

  เวลาไปค้างคืนกับเพื่อน แล้วในเช้าวันถัดมาโดนบอกว่า " เธอๆ นอนกรนอะ รู้ตัวเปล่า " แน่นอนว่าเราหลับสนิทไปแล้ว มันจะไปรู้ได้อย่างไรกันล่ะ! แถมโดนเพื่อนบอกอย่างนี้ก็ยังเป็นเรื่องน่าอายมากอีกด้วย แบบนี้ต้องหาทางแก้! ชาที่ทำจากมิสเซิลโทนี่แหละ สามารถช่วยเธอได้ในระดับหนึ่งเลยนะ เพราะมิสเซิลโทจะช่วยทำให้ระบบหายใจของเธอดีขึ้น รวมถึงช่วยทำให้เธอหลับสบายด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีโอกาสลดปัญหาการนอนกรนได้นะคะ

  + 3. ช่วยลดความผิดปกติของประจำเดือน +

   
  ไม่ต้องทนทรมานกับประจำเดือน!

  เวลาน้องแดงมาเยือนพวกเราในแต่ละเดือนทีไร ใครสุขภาพร่างกายแข็งแรงดีหรือไม่มีเรื่องเครียด ปัญหาปวดประจำเดือนก็คงไม่มีหรอก ส่วนคนที่เจอเนี่ยสิ แทบตายเสียให้ได้ อย่างนี้เธอต้องลองชงชามิสเซิลโทมาดื่มแล้วล่ะ เพราะชาที่ทำจากมิสเซิลโทสามารถช่วยลดอาการปวดและคลายความตึงเครียดให้ค่ะ

  + 4. ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน +

   
  หาตัวช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแกร่งกัน!

  เจ็บป่วยได้ง่ายเหลือเกิน แสดงว่าระบบภูมิคุ้มกันของเธออาจจะไม่ค่อยแข็งแรงพอที่จะไผว้กับพวกเชื้อโรคก็เป็นได้นะ ขอแบบนี้ต้องหาตัวช่วยมาเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงกันหน่อยแล้ว อย่างมิสเซิลโทก็ดีนะ เพราะในมิสเซิลโทมี สารต้านอนุมูลอิสระต้านเชื้อแบคทีเรียและยาต้านไวรัสที่ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงอยู่ล่ะ

  + 5. ช่วยทำให้เธอรู้สึกผ่อนคลาย +

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe