Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

7 ที่เที่ยวต่างประเทศ 'น่าโดน' สำหรับสาวงบน้อย ปี 2019 #ฟ้าจะบิน

ฟ้าจะบินแต่เงินน้อย บินไปไหนได้บ้างจ๊ะพ่อ รีวิวที่เที่ยวต่างประเทศที่ไม่แพง นักเรียน นักศึกษางบน้อยไปได้แน่นอน


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ลาว

  • #2 เวียดนาม

  • #3 สิงคโปร์

  • #4 อินเดีย

  • #5 บาหลี : อินโดนีเซีย

  • #6 เนปาล

  • #7 ฮ่องกง


  ฮาโหลสาวๆ

  เชื่อว่าเราทุกคน ก็อยากไปเที่ยวต่างประเทศกันทั้งนั้นใช่มั้ยคะ แต่ด้วยสภาพทางการเงินของนักเรียน นักศึกษาอย่างเราๆ จะกินแต่ละวันยังแทบจะไม่พอใช้ ดังนั้นจะให้ใช้เงินฟุ่มเฟื่อยไปกับการเที่ยวแพงๆ เที่ยวต่างประเทศก็คงไม่ไหว วันนี้เราเลยรวบรวมทริปเที่ยวต่างประเทศสำหรับสาวงบน้อยมาฝากกัน

  โดยทั้ง 7 ประเทศ ที่เราจะพูดถึงนี้ต้องบอกเลยว่าไปง่าย จัดงบประมาณได้แบบไม่ทำร้ายกระเป๋าตังค์อย่างแน่นอน  เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวกันบ้างเอ่ย ?

  #1 ลาว


  ที่แรกที่เราจะแนะนำนั้น ไม่ไกลจะประเทศไทยเลยค่ะ ประเทศลาวนั้นเอง โดยที่นี่เหมาะสำหรับสาวที่รักธรรมชาติ อยากจะหนีความวุ่นวายไปสู่ป่าใหญ่  สาวๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะลำบากนะคะ เพราะด้วยการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ของประเทศลาวในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราบอกเลยว่าประเทศลาวเป็นประเทศที่น่าอยู่มากๆ และถึงแม้ว่าประเทศลาวอาจจะไม่ได้มีทะเลสวยๆ ให้เราไปดู แต่ก็มีอ่าวหรือแม่น้ำจำนวนมาก รวมถึงป่าและธรรมชาติให้เราไปแน่อน  ดังนั้นลองปล่อยตัวให้ไปใช้ชีวิต slow life กันนะคะ ที่สำคัญคืองบไม่แพงแน่นอนค่ะ

   

  #2 เวียดนาม


  ประเทศเวียดนาม เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เราอยากแนะนำ เพราะงบประมาณแค่ 10,000 เดียว ก็สามารถไปเที่ยวเวียดนามได้ เพราะค่าเงินก็ถูกกว่าเมืองไทย ไปทีไรก็รู้สึกรวยทุกที นอกจากนี้ที่ประเทศนี้ก็มีสถานที่ให้เที่ยวหลากหลายสไตล์ ตั้งแต่ไปเมืองเก่าอย่างโฮจิมินห์ หรือจะไปฮอยอันที่แสนเงียบสงบ หรือใครจะชอบทะเลอย่าง มุยเน่ ที่มีจุดเด่นคือทะเลทรายสีขาวสีแดง ที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงดูไบ ก็ได้เห็นทะเลทรายสวยๆ ดังนั้นต้องบอกเลยว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ต้องลองมาตะลุยให้ได้สักครั้งนะคะ

   

  #3 สิงคโปร์


  เป็นอีกสถานที่ ที่เราคิดว่าสาวน้อยนักผจญภัยต้องชอบแน่นอน เพราะเกาะเล็กๆ นี้ถือเป็นสถานที่ที่คนไทยนิยมไปเที่ยวอันดับต้นๆ เพราะนอกจากงบประมาณจะไม่แพง ( เพราะใกล้เมืองไทย ) แล้ว ที่นี้ยังมีความล้ำทันสมัย ใครที่เป็นคนที่ชอบดูสถาปัตยกรรมเก๋ๆ ก็ห้ามพลาด ที่สำคัญคือที่นี้ยังมี ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ สวนสนุกระดับโลกที่มีเครื่องเล่นมากกว่า 24 ชนิดให้เลือกเล่น ใครที่ชอบความตื่นเต้นห้ามพลาดเลยนะคะ

   

  #4 อินเดีย


  ต้องบอกว่าเป็นอีกประเทศที่น่าสนใจมาก เป็นสถานที่ที่ครั้งหนึ่งเราว่าจะต้องไปให้ได้ เพราะนอกจากจะมียอดเขาที่สูงตระหง่าน และธรรมชาติที่สวยงามแล้ว มันยังเต็มไปด้วยวัด และสถาปัตยกรรมสวยๆ แบบคลาสิกให้เราได้ไปดูกัน เชื่อว่าไปแล้วถ่ายรูปสวยแน่นอน โดยเฉพาะทัชมาฮาล สถาปัตยกรรมแห่งความรักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เผื่อไปแล้วจะได้เจอกับความรักบ้าง อิๆ ที่สำคัญคืองบก็ไม่แพงอย่างที่คิดนะคะ ใครสนใจก็ลองไปหาข้อมูลกันค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe