Articles love2
ความรัก

รวม 7 เหตุผลง่ายๆ ว่าทำไมหนุ่มๆ บางคนเป็น 'เสือผู้หญิง' #คิดให้ดีก่อนคบคนเจ้าชู้

คำสารภาพของผู้ชายเจ้าชู้ ทำความเข้าใจก่อนเลือกคบ " เสือ "


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เกิดจากความเหงา

  • # 2 เกิดจากความเห็นแก่ตัว

  • #3 เขารู้สึกไม่มั่นคง

  • #4 เพราะมองว่าเป็นเรื่องสนุก

  • #5 อยากลองของใหม่ๆ

  • #6 เขาไม่ได้รักแฟนแล้ว

  • #7 เขาไม่เชื่อเรื่อง " รักเดียวใจเดียว "


  ฮาโหลสาวๆ

  เราเชื่อว่าสาวๆ ทุกคนต้องการที่จะเป็น " คนสำคัญเพียงคนเดียว " ของใครสักคน แต่ในความเป็นจริง มันกลับไม่เป็นแบบนั้นเสมอไป บางครั้งเราก็โดนทำร้าย โดนคุณผู้ชายสวมเขาให้โดยที่เราไม่รู้ตัว รู้อีกทีก็เจ็บจี๊ดถอดตัวแทบไม่ขึ้น แล้วอะไรที่ทำให้คุณผู้ชายเลือกที่จะทำอย่างนั้นกันล่ะ เพื่อให้เข้าใจคุณผู้ชายมากขึ้น 

  วันนี้เรามีเหตุผลจากปากผู้ชายเจ้าชู้มาให้สาวๆ ได้อ่านกัน
  เชื่อแน่นอนว่าเธอจะเข้าใจเขามากขึ้นแน่นอน ซึ่งแน่นอนว่ามันจะช่วยเธอตัดสินใจว่า " จะไปต่อ " หรือ" โบกมือลา " เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

  #1 เกิดจากความเหงา


  สาวๆ เชื่อหรือเปล่าคะว่าผู้ชายส่วนใหญ่รู้สึกเหงา ทั้งๆ ทีเขามีแฟนอยู่แล้วก็ตาม อาจจะเป็นเพราะเดี๋ยวนี้ผู้หญิงส่วนใหญ่มองเรื่องงานหรือการเรียนของเธอเป็นสำคัญ ซึ่งมันส่งผลให้เราให้เวลากับคุณผู้ชายน้อยลง ดังนั้นโปรดจำไว้ว่าการที่เธอทิ้งให้เขาโดดเดี่ยว โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เขาลำบากนั้น มันก็อาจจะทำให้เขามองหาใครก็ตามที่สามารถอยู่กับเขาได้ ดังนั้นถ้าแฟนของเธอเจ้าชู้เพราะสาเหตุนี้ เธอต้องรีบปรับตัวนะคะ

   

  # 2 เกิดจากความเห็นแก่ตัว


  ต้องสารภาพว่าผู้ชายบางคนมี " ความเห็นแก่ตัวและโลภ " โดยธรรมชาติ เขาอาจจะมองว่าความเจ้าชู้ และการตามล่าเพื่อพิชิตใจผู้หญิงให้ได้มากที่สุดนั้นคือความสนุกสนานในชีวิต ยิ่งถ้าได้อวดกับความรอบข้างแล้ว มันยิ่งให้ความรู้สึกภาคภูมิใจ เขาจึงเลือกที่จะเจ้าชู้กับผู้หญิงไปทั่ว แม้ว่าเขาจะมีแฟนแล้วก็ตาม ดังนั้นลองเช็คให้ดีถ้าแฟนของเธอเข้าข่ายนี้ ก็แนะนำว่าให้ถอยออกมาจะดีกว่า เพราะสำหรับเขาแล้ว " ผู้หญิงคนเดียว " ไม่เพียงพอแน่นอน

   

  #3 เขารู้สึกไม่มั่นคง


  สาเหตุที่ผู้ชายบางเจ้าชู้ เป็นเพราะเขารู้สึกไม่ปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นทางด้านอารมณ์ข้างใน ด้านการเงิน หรือเรื่องความภาคภูมิใจของเขาก็ตาม เป็นความจริงที่ว่าคนทุกคนต้องการความรู้สึกถึงคุณค่าและมักต้องการความสนใจตลอดเวลา ดังนั้นเมื่อไหร่ก็ตามที่เขารู้สึกไม่มั่นใจ เขาก็พร้อมที่จะมองหาคนอื่นที่จะมาเติมเต็มเข้าได้ในทันที แต่แน่นอนว่าเขาจะไม่กระโดดไปอีกตัวเลือกหนึ่งทันที ถ้าเขายังไม่มั่นใจ ดังนั้นเขาจึงเลือกที่เจ้าชู้ใส่คนอื่น ทั้งๆ ที่มีแฟนอยู่แล้วนั่นเอง

   

  #4 เพราะมองว่าเป็นเรื่องสนุก

   
  ผู้ชายบางคนเป็นเพียงนักล่าโดยธรรมชาติ พวกเขาชอบที่จะล่าเพื่อความสนุกสนานหรืออยากรู้อยากเห็น การเฟลิร์ตสาวๆ จะเป็นเหมือนกับการผจญภัย ที่ช่วยหลั่งอะดรีนาลีนของพวกเขา ที่สำคัญคือการทำแบบนี้ยังเป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้พวกเขาเห็นว่า " เขายังคงเป็นที่ต้องการและอยู่เหนือคนอื่นๆ " สังเกตได้ว่าเขาจะรู้สึกภูมิใจทันทีที่ได้เฟลิร์ตสาวๆ ไปทั่ว เพราะรู้สึกว่าตัวเองมีความ ' แมน ' นั่นเอง

   

  #5 อยากลองของใหม่ๆ

   
  สาเหตุข้อนี้เกิดจากการอยากรู้ อยากลอง คล้ายๆ กับการบังคับให้เธอกินข้าวผัดแบบเดิมทุกๆ วันนั่นล่ะ ดังนั้นมันจึงไม่แปลกเลยทีเคยอยากลอง อยากคุยกับผู้หญิงคนอื่นดูบ้าง แต่เราก็ไม่ได้จะบอกว่ามันเป็นสิ่งที่ถูกต้องหรอกนะคะ เพราะถ้าเขามีความยับยั้งชั่งใจ และควบคุมตัวเองได้ เขาก็จะสามารถกด " ความเจ้าชู้ " ของเขาได้ ดังนั้นเวลาที่เขาชมผู้หญิงคนอื่นก็อย่าเพิ่งน้อยใจไป แต่ให้ทำความเข้าใจและพยายามดูแลเขาให้มากกว่าเดิมจะดีกว่านะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe