1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

มาดู! '7 อาหารที่คนมักเข้าใจผิด คิดว่ากินแล้วผอม' เช็คด่วน ก่อนจะอ้วนไปกว่าเดิมนะจ๊ะ

ว่าแล้ว.. กินเท่าไหร่ก็ไม่ผอมสักที มาดูกันหน่อยว่าจะมีอาหารอะไรบ้าง


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สลัด

  • 2. โยเกิร์ต

  • 3. น้ำผลไม้

  • 4. กราโนล่า

  • 5. ผลไม้อบแห้ง

  • 6. ซีเรียล

  • 7. เนยถั่ว

   
  จะผอมเพรียวหุ่นเป๊ะทั้งที ก็ต้องเข้าโหมดเฮลตี้ กินของที่ไม่อ้วนกันหน่อย ถึงจะได้หุ่นในฝันมาครอง.. ใช่ค่ะสาวๆ ถ้าใครที่กำลังลดความอ้วนด้วยวิธีแบบยั่งยืนอย่างการคุมอาหาร  บอกเลยว่ามาถูกทางกันแล้วค่ะ แต่ๆๆ! ที่บอกว่าคุมอาหาร หรือเลือกกินของที่ไม่อ้วนเนี่ย จริงๆ แล้วเราเลือกกินถูกหรือเปล่า เพราะอาหารบางอย่างที่ดูเหมือนจะไม่อ้วน แต่ความจริงแล้วมันอ้วน! ก็มีอยู่เยอะแยะไป วันนี้เราก็เลยลิสต์มาให้สาวๆ ได้เช็คตัวเองกันแล้วค่ะ ว่ากำลังกินของเหล่านี้เพื่อลดความอ้วนอยู่หรือเปล่า ไปดูกันเลยค่าา..

  1. สลัด

  งงจ้ะ งงกันไปหมด ทำไมกินสลัดถึงอ้วน? จริงอยู่ค่ะว่าสลัดนั้นมีแต่ผัก ซึ่งผักมีประโยชน์และไม่อ้วน แต่แน่นอนว่าเวลากินสลัด เราไม่ได้กินแต่ผักอยู่แล้ว มันจะต้องมีเนื้อสัตว์ มีท็อปปิ้งต่างๆ เข้ามาเพิ่ม นี่แหละค่ะตัวการที่อาจจะทำให้เราอ้วนได้ ดังนั้น เราต้องกินสลัดแบบถูกวิธี  เนื้อสัตว์ที่กินก็ไม่ควรเป็นไก่ทอด ปลาทอด กุ้งทอด ให้เลือกเป็นปลาทูน่า หรืออกไก่ต้ม อกไก่ย่างจะดีกว่า เพราะขึ้นชื่อว่าของทอด ยังไงก็อ้วนจ้า

  ที่สำคัญเลยก็คือ.. น้ำสลัด
  น้ำสลัดแบบข้นจะให้พลังงานสูงกว่าแบบน้ำใส ถ้าให้ดีก็เลือกกินแบบน้ำใสดีกว่า แต่ก็ต้องควบคุมปริมาณด้วยนะ ถึงจะเป็นน้ำใสแต่ก็อย่ากินเยอะไป เพราะยังไงก็มีน้ำตาลและโซเดียมอยู่ มากไปก็อ้วนได้นะจ๊ะ
   

  2. โยเกิร์ต

  สำหรับบางคน โยเกิร์ตคือที่พึ่งหนึ่งเดียวในการลดความอ้วนเลยก็ว่าได้ ก็มันอร่อยนี่เนอะ.. จริงๆ แล้วเราสามารถกินได้นะคะ แต่ต้องดูด้วยว่ามันมีส่วนผสมอะไรบ้าง เพราะโยเกิร์ตส่วนใหญ่จะมีน้ำตาลค่อนข้างสูง ยิ่งเป็นรสผลไม้นี่ยิ่งเยอะเข้าไปใหญ่ ดังนั้น เวลาจะเลือกยี่ห้อไหนแบบไหน ก็ให้ดูข้างถ้วยก่อน จะได้รู้ว่ามีปริมาณน้ำตาลอยู่เท่าไหร่ ไม่ใช่เห็นแค่ว่าไขมัน 0% หรือไขมันต่ำก็หยิบมาเลย แบบนี้ไม่เอาน้า
   

  3. น้ำผลไม้

  น้ำผลไม้ในที่นี้ หมายถึงน้ำผลไม้แบบกล่องหรือแบบขวดที่ทำมาสำเร็จรูปแล้ว  หาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป ถ้าใครที่กินน้ำผลไม้แบบนี้แล้วคิดว่าผอมชัวร์ ต้องหยุดด่วนๆ เลยค่า เพราะน้ำผลไม้แบบกล่องหรือแบบขวดสำเร็จมีน้ำตาลเยอะมากๆ ถ้าใครที่อยากดื่ม แนะนำว่าให้คั้นเองจะดีที่สุด หรือไม่ก็ไปซื้อตามร้านน้ำปั่นที่เราเห็นว่าเขาคั้นสดๆ จากผล แล้วก็บอกเขาว่าไม่ต้องเติมน้ำเชื่อมหรือน้ำตาลเพิ่ม แค่นี้ก็สดชื่นได้แล้วค่ะ
   

  4. กราโนล่า

  ของกินยอดฮิตที่สาวๆ มักจะนำมาครีเอทเป็นเมนูเฮลตี้กินกันตอนไดเอท ส่วนผสมหลักจะเป็นข้าวโอ๊ต ถั่ว ธัญพืชต่างๆ ซึ่งจริงๆ แล้วกราโน่ล่าก็มีประโยชน์อยู่เหมือนกัน แต่อาจจะให้พลังงานสูงไปนิดนึง แถมบางยี่ห้อก็ใส่น้ำตาลเพิ่ม เคลือบช็อกโกแลต ใส่ผลไม้อบแห่ง ยิ่งทำให้พลังงานสูงขึ้นไปอีกค่ะ ถ้ากินในปริมาณที่มากเกินไป ร่างกายก็เผาผลาญได้ไม่หมด ผลที่ได้ก็คืออ้วนและอ้วนจ้า
   

  5. ผลไม้อบแห้ง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe