1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

รวม 7 'นิสัยคนผอม' ที่ทำแล้วหุ่นเป๊ะ แล้วเปลี่ยนรูปร่างได้ชัวร์ #ผอมไวแน่นอน 🔥

นิสัยประจำวันที่ควรเปลี่ยน ที่จะทำให้เราผอมลงได้ง่ายๆ ผอมลงไวแบบที่แทบไม่รู้ตัว


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ดื่มน้ำทันทีที่ตื่นนอน

  • #2 กินอาหารเช้าที่มีโปรตีนสูง

  • #3 เดินตอนเช้า

  • #4 การทำสมาธิ

  • #5 ออกกำลังกาย

  • #6 ติดตามผลลัพธ์

  • #7 ทำอาหารกลางวัน


  ฮาโหลสาวๆ

  สาวๆ เคยสงสัยกันบ้างมั้ยคะว่า " คนผอม " หรือ " คนเคยอ้วน " นั้น วันวันหนึ่งเขาทำอะไรกันบ้าง เขากินอะไร ใช้ชีวิตแบบไหนทำไมถึงผอม วันนี้เราเลยมีคำตอบมาฝากสาวๆ กันค่ะ โดยมันจะเป็นกิจวัตรประจำวันในตอนเช้า ที่คนผอมเขาทำกันเป็นประจำ เพราะอย่างที่ทุกคนรู้ดีว่า " เวลาเช้า " นั้นคือช่วงเวลาที่เหมาะสมมากๆ ในการดูแลสุขภาพและลดน้ำหนัก

  สาเหตุก็เป็นเพราะ หลังจากที่เราออกกำลังกายไปแล้ว ร่างกายก็จะยังเบิร์นไขมันอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญคือเรายังมีแรงสดชื่นในช่วงเช้าด้วย แหม...พูดนิดเดียวยังน่าสนใจขนาดนี้ เชื่อแน่นอนว่าพวกเธอคงอยากรู้แล้วว่า " คนผอม " เขาทำอะไรกันบ้าง ดังนั้นไปดูกันเลยค่ะ
   
   

  #1 ดื่มน้ำทันทีที่ตื่นนอน


  นิสัยแรกที่คนผอมเขามักจะทำเป็นประจำ ก็คือการเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการดื่มน้ำ จากการวิจัยพบว่า  75% ของคนส่วนใหญ่ มักดื่มน้ำไม่เพียงพอ แม้ทุกคนรู้ดีว่า " น้ำ " เป็นสิ่งสำคัญสำหรับร่างกาย แต่เราก็ยังดื่มน้ำกันน้อยมาก ความจริงสำคัญที่หลายคนมองข้ามก็คือ ถ้าเราได้รับน้ำไม่เพียงพอ มันก็จะทำให้เซลล์ในร่างกายทำงานไม่เต็มที ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือกระบวนการเผาผลาญ ส่งผลให้เราย่อยอาหารได้ช้า และอ้วนได้

  ดังนั้นแนะนำว่า ให้วางน้ำสักแก้วไว้ข้างเตียงอยู่เสมอ เมื่อเธอตื่นขึ้นมาให้ดื่มน้ำทันที จะทำให้ลำไส้ทำงานได้ดีขึ้นนะคะ

   

  #2 กินอาหารเช้าที่มีโปรตีนสูง


  พวกเราหลายคนคงได้ยินกันบ่อยๆ ว่าอาหารเช้านั้นเป็นสิ่งสำคัญ พวกเราหลายคนก็เลยจัดหมูปิ้ง ข้าวราดแกงหนักๆ เป็นมื้อเช้าบ่อยๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว " การกินอาหารเช้า " อย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ เราจำเป็นต้องดูเรื่องสารอาหารที่รับเข้าไปด้วย โดยจากการวิจัยพบว่ายิ่งเรากินอาหารเช้าที่มีโปรตีนสูง เราก็จะยิ่งเผาผลาญไขมันได้มากขึ้นตามไปด้วย

  ที่สำคัญคือมันยังจะลดความหิวระหว่างวัน ทำให้เราไม่โหยและเผลอกินอาหารหนักๆ ในมื้อกลางวันด้วย ดังนั้นก่อนกินคิดให้ดี มองหาอาหารที่มีโปรตีนสูงๆ จะดีกับร่างกายมากกว่านะคะ

   

  #3 เดินตอนเช้า


  พอมาถึงข้อนี้ เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนอาจจะตกใจและกำลังบอกว่า " ไม่มีเวลา " ใช่มั้ยคะ แต่เราจะบอกว่าคนผอมส่วนใหญ่ทำสิ่งเหล่านี้ และเราไม่ได้พูดถึงการใช้เวลานานๆ เป็นชั่วโมงหรอกนะคะ เพราะในความเป็นจริงการเดินเร็วเพียงแค่ 5 - 10 นาที จะช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้นแนะนำให้ลองตื่นเช้าขึ้นอีกสัก 10 นาที แล้วออกไปเดินเล่นที่หน้าบ้าน แล้วเธอจะผอมได้ไวขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อค่ะ

   

  #4 การทำสมาธิ


  ต้องสารภาพว่าชีวิตส่วนใหญ่ของเรา เราก็แทบที่จะไม่ได้ทำสมาธิเลย แต่เมื่อเราได้เริ่มทำมันอย่างจริงจัง มันก็ช่วยทำให้เรามีสุขภาพที่ดีมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องความเครียดที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัด ข้อสำคัญคือมันส่งผลต่อการกินของเรามากขึ้นด้วย เพราะเราจะเข้าใจว่าเราควรกินมากแค่ไหน และเรารู้ว่าเมื่อไหร่ที่เราอิ่ม ซึ่งแน่นอนว่ามันทำให้เรากินน้อยลง และน้ำหนักลงเร็วอย่างไม่น่าเชื่อนะคะ

   

  #5 ออกกำลังกาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe