1582702236 cat hairstyle color
ทรงผม

จะได้เข้าใจตรงกันซะที! รวมลิสต์ 'ชื่อทรงผมผู้หญิง' อยากตัดทรงนี้ ต้องเรียกยังไง? #แชร์ไว้บอกช่าง

อยากได้ผมทรงนี้ แต่ทำไมช่างทำผมถึงไม่เข้าใจ!? วันนี้เราเลยจะขอชวนซิสมาส่องลิสต์ ' ชื่อทรงผมผู้หญิง ' อยากตัดทรงนี้ ต้องเรียกยังไง? แชร์ไว้จะได้เอาไปบอกช่างถูกไงคะ


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ 1. ผมสั้นกุด ( Pixie Cut ) ▼

  • ▼ 2. ผมบ๊อบตรง ( Blunt Bob ) ▼

  • ▼ 3. ผมบ๊อบประบ่า ( Long Bob / LOB ) ▼

  • ▼ 4. ผมบ๊อบเท ( Asymmetrical Bob ) ▼

  • ▼ 5. ผมซอยปลาย ▼

  • ▼ 6. ผมสไลด์ปลาย ▼

  • ▼ 7. หน้าม้าซีทรู ▼

     
  Hello My Friends!!! ทักทายเพื่อนสาวชาวซิสที่น่ารักทุกคนเลยนะค้าาา าา >///<

  ก่อนจะไปเม้าท์มอยกันให้หายคิดถึง เราก็ขอแอบถามคุณสาวๆ กันก่อนสักนิดนึงซิคะว่า มีใครที่ชอบ เปลี่ยนทรงผม เป็นประจำกันบ้างเอ่ย ชูมือขึ้นสูงๆ ให้ดูหน่อยเร็ว! โอ้โห มีสาวหลายคนชอบเปลี่ยนทรงผมกันทั้งนั้นเลยนะ แหมๆ ก็การเปลี่ยนทรงผม ไม่ว่าจะเป็นการตัดผม ซอยผม ตัดหน้าม้า ฯลฯ ก็ช่วยเปลี่ยนลุคให้เราดูสวยเป๊ะขึ้นทั้งนั้นเลยนี่คะ แบบนี้เลยไม่น่าแปลกใจถ้าใครๆ จะชอบเปลี่ยน ชอบลองทำทรงผมใหม่ๆ กัน

  แต่เอ๊ะ! แล้วมีสาวคนไหนที่เคยเจอปัญหาเข้าร้านเสริมสวยไปตัดผม แต่ทรงผมที่อยากได้กับความเป็นจริงที่ได้มาเนี่ยมันดันไม่เหมือนกัน หรือเรียกง่ายๆ ว่าสวยไม่ตรงปกบ้างรึเปล่าคะ? อ๊ะๆ พอได้ทรงผมไม่ตรงใจแบบนี้ ก็อย่ามัวแต่โทษช่างทำผมเค้าอยู่ฝ่ายเดียวเลยนะจ๊ะ เพราะบางทีสาเหตุที่ทำให้ช่างเค้าทำผมได้ไม่สวยเป๊ะอย่างที่ใจเราหวัง อาจเป็นเพราะว่าคุณสาวๆ อธิบายทรงผมที่ตัวเองต้องการไม่ถูกก็ได้นะเออ ในวันนี้เราเลย รวมลิสต์ ‘ ชื่อทรงผมผู้หญิง ’ อยากตัดทรงนี้ ต้องเรียกยังไง? #แชร์ไว้บอกช่าง ถ้าอยากรู้ว่าทรงผมที่ตัวเองต้องการเรียกว่าอะไร ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลยจ้าาา าา

  ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━
     

  ▼ 1. ผมสั้นกุด ( Pixie Cut ) ▼

  โอ๊ย… ช่วงหน้าร้อนที่อุณภูมิพุ่งทะยานทะลุปรอทแบบนี้ เราเชื่อว่าสาวซิสหลายคนคงจะเทใจหันมาหั่นผมสั้นสะบั้นความร้อนกันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ? ก็แหม ถ้าให้ไว้ผมยาวต่อไป นอกจากจะทำให้ทรงผมเราดูรกรุงรัง แล้วยังทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะหน้าไปอีก ถ้าสาวๆ คนไหนที่อยากจะเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวเปรี้ยวรับซัมเมอร์ด้วยทรงผมสั้นกุดแบบเท่ๆ ชิคๆ ผมทรงนี้เค้าก็เรียกกันว่าทรง ‘ Pixie Cut ’ นั่นเองค่ะ ซึ่งผม Pixie ก็คือ ทรงผมสั้นเหนือติ่งหูขึ้นไป ได้ลุคแมนๆ บอยๆ แฝงไปด้วยความแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่า รับรองได้ว่านอกจากจะช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูทะมัดทะแมงขึ้นแล้ว ใครตัดผมทรงนี้ก็ไม่ต้องกลัวร้อนอีกต่อไปแล้วล่ะ
     

  ▼ 2. ผมบ๊อบตรง ( Blunt Bob ) ▼

  ถ้าพูดถึงทรงผมสั้นที่มาแรงสุดๆ ณ จุดๆ นี้ เราเชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักผมบ๊อบปลายตรงๆ ทื่อๆ กันแน่ๆ เลย ก็เพราะว่าทั้งสาวสายฝอและสาวเอเชีย เค้าก็ฮิตตัดผมบ๊อบตรงแบบนี้กันทั้งนั้นนี่คะ ซึ่งเจ้า ผมบ๊อบตรง ทรงนี้น่ะเค้ามีชื่อเรียกกันว่า ‘ Blunt Bob ’ นั่นเอง ใครที่อยากลองตัดผมบ๊อบสุดอินเทรนด์ทรงนี้ เวลาไปหาช่างตัดผมคนโปรดก็บอกไปได้เลยค่ะว่าจะมาตัดผมทรง ‘ Blunt Bob ’ แล้ว เลือกระดับความยาวของผมว่าอยากให้สั้นหรือยาวประมาณไหน เท่านี้ก็ได้ทรงผมบ๊อบตรงใจแล้วล่ะ ปล. ถ้าใครอยากเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวชิคสุดคูล ก็ลองเลือกตัดผมบ๊อบตรงแบบแสกกลางไปเลยค่ะ ส่วนใครที่อยากได้ลุคสดใส ดูเด็กลง ก็อาจจะเลือกทรงผมบ๊อบตรงแบบมีหน้าม้าก็ได้นะเออ
     

  ▼ 3. ผมบ๊อบประบ่า ( Long Bob / LOB ) ▼

  สาวคนไหนที่กำลังลังเลใจ อยากจะเปลี่ยนทรงผมบ้างเหมือนกัน แต่ก็ยังรู้สึกโลเลตัดสินใจไม่ถูกว่าจะหั่นผมสั้นไปเลยดี หรือจะไว้ผมยาวต่อไป… อ่ะ! ในเมื่อเลือกไปทางใดทางหนึ่งไม่ได้ งานนี้ก็คงต้องเลือกเดินทางสายกลางกันแล้วค่ะ เพราะ ทรงผมทรงต่อไปที่เราจะมาแนะนำกันน่ะเค้ามีชื่อเรียกว่าผมทรง ‘ LOB  ( Long Bob ) หรือจะอธิบายให้เข้าใจกันง่ายๆ ก็คือ ทรงผมบ๊อบประบ่า ยังไงล่ะคะ เราขอคอนเฟิร์มเลยว่า ผมทรงนี้เป็นทรงที่ เหมาะกับคุณสาวๆ ที่อยากจะได้ทรงผมที่ไม่สั้นหรือยาวจนเกินไป เพราะผมทรงนี้จะมีระดับปลายผมอยู่ที่บริเวณหัวไหล่ แถมยัง ปรับเปลี่ยนสไตล์ทรงผมให้เข้ากับสาวแต่ละแบบได้ ไม่ว่าจะยืดตรง ม้วนลอน หรือสไลด์ปลายผม ก็ดูเก๋กู้ดแบบไม่ต้องพยายามเลยล่ะจ้ะ
     

  ▼ 4. ผมบ๊อบเท ( Asymmetrical Bob ) ▼

  ขอเสียงสาวมั่นหน่อยค่า ฮิ้ววว วว!!! สาวคนไหนที่ชอบติดตามเทรนด์ทรงผมสุดฮิตอยู่ตลอดเวลา ทรงไหนมาใหม่ ทรงไหนมาแรง ก็ต้องอัปเดตก่อนใคร ก็คงไม่มีทางที่จะไม่รู้จัก ทรงผมบ๊อบเท หรือ ‘ Asymmetrical Bob ’ แน่นอนเลยล่ะ ก็แหมๆ มันมีอยู่ช่วงนึงที่สาวไทยไม่ว่าจะเป็นวัยเรียนไปจนถึงวัยทำงาน เค้าฮิตตัดผมบ๊อบเทกันทั่วบ้านทั่วเมืองไงล่ะเธอจ๋า เราขอบอกเลยนะว่าถึงผมทรงนี้จะป๊อบปูล่าร์มานานแล้ว แต่ก็ยังตัดตามกันได้แบบไม่ต้องกลัวจะดูเชยเลยล่ะ ซึ่ง คุณสาวๆ สามารถครีเอทกับช่างทำผมได้เลยว่าอยากจะตัด ทรงบ๊อบเทหน้าสั้นหลังยาว หรือ บ็อบเทแบบสั้นข้างยาวข้าง ก็ได้ลุคสวยผสมความเปรี้ยวนิดๆ ชิคหน่อยๆ ดูไม่ซ้ำใครแน่นอนเลยจ้า
     

  ▼ 5. ผมซอยปลาย ▼

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe