Articles fashion
แฟชั่น

7 ไอเทม Must Have มีติดตู้เสื้อผ้าไว้ ก็แปลงร่างเป็น "สาวโบฮีเมียน" ได้ง่ายๆ ทุกเทศกาล

อยากอัพลุคเป็นสาวโบฮีเมียน แต่งตัวยังไงไม่ให้เสียเงินเยอะ แค่มี 7 ไอเทมนี้ไว้ในตู้เท่านั้น! จะต้องทำอะไรบ้าง มาดูกันจ้า


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 คาร์ดิแกน หรือเสื้อคลุมกิโมโนที่มีพู่ห้อยๆ

  • #2 ชุด Maxi Boho

  • #3 ผ้าพันคอลายยิปซี

  • #4 ชุดหมี ( Romper ) ที่มีดีเทลเป็นพู่ๆ

  • #5 เสื้อที่มีลายลูกไม้ หรือการปักโครเชต์

  • #6 กระโปรงยาวๆ กรุยกราย

  • #7 กางเกงขาบานลายชนเผ่า


  ฮาโหลสาวๆ

  ไม่รู้ว่าพวกเธอเป็นเหมือนเราไหม ที่ก่อนแต่งตัวทีไรก็ต้องเช็คสภาพอากาศทุกที ก็แหม..นอกจากจะต้องแต่งตัวให้กับกับกาลเทศะแล้ว การแต่งตัวให้เข้ากับสภาพอากาศเองก็เป็นสิ่งสำคัญเหมือนกัน โดยเฉพาะในช่วงที่มีอากาศร้อนๆ แบบนี้จะให้มาใส่กางเกงยีนส์ก็คงไม่ได้ ซึ่งการแต่งตัวหนึ่งที่เหมาะกับหน้าร้อนมากๆ ก็คือการแต่งตัวสไตล์โบฮีเมียน สาเหตุที่เป็นแบบนั้นก็เพราะ เสื้อผ้าโบโฮให้อารมณ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคือเนื้อผ้าก็มีความเบาสบายใส่ได้ ไม่ทำให้รักแร้เปียก 

  แต่เราจะเริ่มแต่งยังไงกันล่ะ วันนี้เราก็เลยรวมไอเทมที่มีติดตู้เสื้อผ้าไว้ ก็สามารถกลายร่างเป็นสาวโบฮีเมียนได้ง่ายๆ มาฝากกัน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

  #1 คาร์ดิแกน หรือเสื้อคลุมกิโมโนที่มีพู่ห้อยๆ


  ถ้าเธอมีเงินเพียงน้อยนิด แต่ต้องการเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวทั้งหมดให้เป็นสาวโบฮีเมียน เราจะขอแนะนำให้เธอซื้อ " คาร์ดิแกน หรือเสื้อคลุมกิโมโนที่มีพู่ห้อยๆ " เพราะมันสามารถแมทช์ได้กับเสื้อผ้าหลายแบบ ไม่ว่าจะใส่กับกางเกงยีนส์ หรือคลุมทับเดรสลายเรียบๆ ก็ได้ทั้งหมด ที่สำคัญคือมันมีความเป็นโบฮีเมียนขั้นสุด

  สามารถเลือกได้หลายแบบ ขึ้นอยู่กับว่าเธอชอบสีสันมากแค่ไหน แต่ถ้าซื้อครั้งเดียวแต่ใส่ได้บ่อย ก็แนะนำให้เลือกเป็นสีขาวลายเรียบๆ ที่ไม่หวือหวาจนเกินไปก็จะทำให้แมทช์ได้ง่ายขึ้นนะคะ

    

  #2 ชุด Maxi Boho


  แฟชั่นอีกแบบที่ไม่มีไม่ได้ ก็คือเดรสแมกซี่พลิ้วๆ ตัวเดียวจบ ไม่ต้องแมทช์เยอะให้ปวดหัว เหมาะมากๆ สำหรับคนที่ไม่เคยแต่งตัวสไตล์นี้มาก่อน โดยคีย์สำคัญในการเลือกเดรสแบบนี้ก็คือ ให้เลือกเดรสที่ปล่อยยาวๆ ไม่มีการเข้ารูป ที่สำคัญเนื้อผ้าต้องบาง พลิ้วไหวง่าย ยิ่งถ้ามีดีเทลเป็นลูกไม้หรือลายชนเผ่าก็เริ่ด ส่วนเครื่องประดับอาจหาเป็นสร้อยคอเส้นใหญ่ๆ ใส่คู่รองเท้าแบบผูกสายเชือก แค่นี้ก็ดูโบโฮสุดๆ

  สำหรับสาวๆ ที่กลัวที่ว่าจะดูอ้วน ก็แนะนำให้ลองหาสายรัดเก๋ๆ มาผูกที่เอวพร้อมกับแมทช์กับรองเท้าส้นสูงที่มีเชือกผูก และต่างหูยาวๆ ก็จะช่วยให้สาวๆ หุ่นดูเพรียวขึ้นได้นะคะ

   

  #3 ผ้าพันคอลายยิปซี


  ต้องบอกเลยว่า ผ้าพันคอนั้นเป็นอีก 1 ไอเทมที่จะแมทช์เสื้อผ้าได้หลากหลาย และทำให้เรากลายร่างเป็นสาวโบโฮได้ง่ายๆ โดยมีวิธีการมากมายที่สาวๆ จะใส่มัน ทั้งเอามาคลุมไหล่ คลุมหัว รวมถึงคาดเอวก็ได้ คำแนะนำก็คือ ให้พยายามหาลวดลายที่เป็นลายพิมพ์ของคนเผ่าหรือลายพิมพ์ที่มีสีสันสะดุดตา พอแมทช์บนเสื้อผ้าเรียบๆ ไอเทมคลาสิกอย่างเสื้อกล้ามกางเกงยีนส์ มันก็จะช่วยอัพลุคทำให้เรากลายร่างเป็นสาวโบโฮได้ทันที
   
   

  #4 ชุดหมี ( Romper ) ที่มีดีเทลเป็นพู่ๆ


  หลายคนคงมีคำถามว่า Romper คือชุดอะไร อธิบายง่ายๆ มันก็คือชุดที่มีเสื้อและกางเกงขาสั้นเย็บติดกัน คล้ายกับชุดหมีของเด็กๆ โดยเจ้าแฟชั่น Romper นี้ จะเน้นเสื้อผ้าที่ใส่สบาย เนื้อผ้าก็จะเบาๆพลิ้วๆ ยิ่งเพิ่มพู่เล็กๆ ที่มีลวดลายชนเผ่า ก็ทำให้เราแปลงร่างเป็นสาวโบโฮได้แล้ว ยิ่งแมทช์คู่กับรองเท้าแตะก็ยิ่งน่ารัก โดยข้อดีของเสื้อผ้าแบบนี้ก็คือสามารถใส่ได้ทุกที่ทุกเวลา ใครยังไม่มีต้องรีบจัดนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe