Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

แนะนำแบบจุกๆ 7 'สถานที่น่าไปใกล้กรุงเทพ' !! เที่ยวไม่ต้องค้างคืน ชิลล์ได้แม้เวลาน้อย

เปิดเทอมแล้วแต่อยากเที่ยวไปไหนดี รีวิวสถานที่สำหรับคนไม่ค่อยมีเวลา


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เกาะเกร็ด

  • #2 วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (เล่งเน่ยยี่ 2)

  • #3 ชมเฌย

  • #4 สถานตากอากาศบางปู

  • #5 ทุ่งโปรงทอง

  • #6 Thai Wake Park

  • #7 บางกระเจ้า


  อาโหลสาวๆ

  อีกไม่กี่วันก็เปิดเทอมกันแล้ว สำหรับสายเที่ยวอย่างเรา ทำไมรู้สึกใจหาย และรู้สึกว่ายังเที่ยวไม่หนำใจกันเลยล่ะ แต่จะให้ไปเที่ยวแบบค้างคืนหลายๆ วันแบบตอนปิดเทอมก็ไม่ได้ แม่คงได้ใช้ไม้เรียวตีหลังลายแน่นอน ดังนั้นเพื่อเอาใจสาวๆ สายเที่ยวทุกคน

  วันนี้เราก็เลยจัดสถานที่ใกล้กรุงเทพที่น่าไปถึง 7 แห่งด้วยกัน เดินทางไม่ไกล ที่สำคัญคือไม่ค้างคืน ไปเช้าเย็นกลับได้ มาฝากกัน
  รับรองว่าแต่ละที่น่าไปสุดๆ โดยเฉพาะใครที่ขับรถได้นี่ต้องเลิฟแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีที่ไหนน่าไปกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 เกาะเกร็ด


  ต้องบอกเลยว่าสถานที่เที่ยวแรกที่เราคิดถึงก็คือ " เกาะเกร็ด " เพราะนอกจากจะใกล้กรุงเทพมากๆ ขับรถไม่กี่นาทีก็ถึงแล้ว ที่เกาะเกร็ดยังมีอะไรๆ ให้เราได้ลองเล่น และได้เห็นมากมาย เนื่องจากเกาะเกร็ดนั้นเป็นชุมชนมอญเก่าแก่ มันจึงเป็นสถานที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ มีความผสมผสานวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของคนมอญและคนไทยอย่างลงตัว

  ที่สำคัญคือมีกิจกรรมมากมายให้ทำ ไม่ว่าจะเป็นการปั้นดินเผา ไหว้พระ ช้อปปิ้งของกินกันให้หนำใจ แต่กิจกรรมที่เราว่าพลาดไม่ได้ก็คือ " การกินข้าวแช่ " เหมาะกับอากาศร้อนๆ มากมาย ไปแล้วเธอต้องหลงรักเกาะเกร็ดแน่นอนค่ะ

   

  #2 วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (เล่งเน่ยยี่ 2)


  ต่อมาเราขอเอาใจสายมูเตลูกันบ้าง ก็แหม เพิ่งผ่านช่วงตรุษจีนมาไม่นาน การแก้ชงก็น่าจะเป็นสิ่งที่เราทุกคนควรที่จะทำ โดยสถานที่ที่เราแนะนำก็คือ วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์  ( เล่งเน่ยยี่ 2 ) มันตั้งอยูาที่จังหวัดนนทบุรี ไม่ไกลมากจากกรุงเทพ เดินทางไปกลับก็แค่ไม่กี่ชั่วโมง

  โดยที่นี่นอกจากจะโด่งดังเรื่องการแก้ชงแล้ว เรื่องความสวยงามของวัดก็ไม่เป็นรองใคร ดังนั้นมาแล้วรับรองว่าอิ่มบุญพร้อมทั้งได้ถ่ายรูปสวยๆ ด้วยแน่นอนค่ะ

   

  #3 ชมเฌย


  สถานที่นี้ เหมาะสำหรับสาวที่รักความวินเทจ ย้อนยุคเบาๆ ที่สำคัญคือต้องเป็นคนที่ชอบถ่ายรูปชิคๆ ไม่เหมือนใคร โดยที่นี้ตั้งอยู่แถวพุทธมณฑล ที่นี่เป็นสตูดิโอสวยๆ ที่จำลองบรรยากาศเก่าๆ ของร้านค้า ตึกรามบ้านช่อง สไตล์คลาสสิคยุค 70-80s ไว้ให้เราได้ไปดูกัน เน้นความสดใสของสีสันของตึก และบ้าน ต้องบอกว่าแต่ละที่มีความสวยงามอลังการ สวยทุกมุมเลยทีเดียว รับรองว่าไปแล้วได้รูปกลับมาเพียบ ดังนั้นเตรียมกล้อง และเมมโมรี่กล้องให้พร้อมนะคะ จะได้ไม่ถ่ายรูปขาดตอน
   
   

  #4 สถานตากอากาศบางปู


  ขยับไปไกลอีกสักนิด เราก็นึกถึง " สมุทรปราการ " โดยสถานที่ต้องไปถ้าไปถึงจังหวัดนี้ก็คือ สถานตากอากาศบางปู เป็นที่เที่ยวพักผ่อนตากอากาศทางชายทะเล มีธรรมชาติแสนอุดมสมบูรณ์ เรียกว่าหนีกรุงไปชื่นชมธรรมชาติก็ไม่ผิดนัก เพราะที่นี่มีเส้นทางชมป่าให้เราได้ไปดู แต่ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ก็คือ การไปดูนกกว่า 200 ชนิด โดยเฉพาะนกนางนวลหลายพันตัวที่อพยพหนีความหนาวมาทุกปี บอกเลยว่าไปแล้วถ่ายรูปสวยสุดๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe