1582704678 cat health color
สุขภาพ

ลดอ้วนแบบเร่งด่วน! 1 อาทิตย์ลดได้ถึง 3 กิโลฯ แค่เลือกกิน 'น้ำคื่นฉ่าย'

ใกล้เปิดเทอมทั้งทีก็ถึงเวลารีดไชมันออกจากร่าง ลดความอ้วนแบบด่วนๆ ด้วยการกินน้ำคื่นฉ่าย


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #คื่นฉ่ายช่วยให้เราลดน้ำหนักได้อย่างไร

  • #ย้ำเตือน


  ฮาโหลสาวๆ

  อีกไม่กี่อาทิตย์ก็เปิดเทอมกันแล้วใช่มั้ยคะ สาวๆ เตรียมตัวพร้อมกันหรือยังเอ่ย? แน่นอน 1 ในการเตรียมตัวที่เราพูดถึงนี้ก็หมายรวมถึง " การรีดไขมัน " เอาพุง และไขมันที่เผลอกินเข้าไปในช่วงปิดเทอมออกไปให้หมด ...ก็แหม เปิดเทอมทั้งทีจะมาหุ่นพัง หุ่นเสียก็คงไม่ได้

  วันนี้เราก็เลยไปหาเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยลดน้ำหนักได้ไวมาฝากสาวๆ กัน โดยเราแปลบทความมาจากเว็บไซต์ www.healthycare.fun เป็นการลดน้ำหนักด้วยการกินน้ำคึ่นฉาย แต่ทั้งนี้ก็ต้องบอกว่าสูตรนี้ไม่ได้เหมาะกับสาวๆ ทุกคนนะคะ สำหรับใครที่มีปัญหาสุขภาพก็ไม่ควรทำอย่างเด็ดขาด เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยว่าสูตรนี้เขาว่ายังไงบ้าง


  โดยจากเว็บไซต์เขาก็บอกว่าการกินน้ำคื่นฉ่ายนี้สามารถทำให้เราลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็วและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย นอกจากนี้เขายังบอกอีกว่า ภายในเวลา 1 สัปดาห์เราสามารถลดน้ำหนักได้มากถึง 3 กิโลกรัม หรืออาจจะมากกว่านั้นก็ได้ขึ้นอยู่กับอัตราการเผาผลาญของแต่ละคน แหม..ฟังแล้วก็น่าสนใจมากๆ ดังนั้นเราไปดูสูตรกันเลยดีกว่าค่ะว่ามันมีอะไรบ้าง  จริงๆ แล้วการลดน้ำหนักสูตรนี้ไม่ได้น่ากลัวแบบที่หลายคนคิด เพราะจากสูตรนั้นสาวๆ ยังสามารถทานอาหารได้ตามปกติ แต่อาจจะลดอาหารบางส่วนลง รวมถึงทานผักผลไม้สลัด ธัญพืชและโยเกิร์ตเป็นหลัก เพื่อควบคุมน้ำหนักให้ไม่เพิ่มขึ้น รวมถึงดื่มน้ำคื่นฉ่ายติดต่อกันเป็นเวลา 7 วัน หลังจากนั้นก็แนะนำให้เว้นพัก งดดื่มน้ำคึนฉ่านอย่างน้อย 2 สัปดาห์ แค่นี้สาวๆ ก็จะผอมแถมยังมีสุขภาพดีด้วย


  เอาล่ะเมื่อเรารู้วิธีการแล้วเราก็จะมาบอกสูตรเจ้าน้ำคื่นฉ่ายนี้กันดีกว่า โดยต้องบอกว่าส่วนผสมมีน้อยมากๆ ที่สำคัญคือหาได้ง่ายๆ ซื้อมาปั่นๆ กินแล้วผอม สูตรดีขนาดนี้ไม่ลองคงไม่ได้แล้วใช่มั้ยคะ เอาล่ะ อย่ามัวเสียเวลาเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรเป็นส่วนผสมกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  ส่วนผสม น้ำคื่นฉ่าย


  1.
  คื่นฉ่ายขนาดกลาง
  1
  แท่ง
  2.
  แตงกวาขนาดกลาง
  1
  ลูก
  3.
  พริกแดง
  1/2
  ผล
  4.
  มะเขือเทศขนาดใหญ่
  1
  ผล
  5.
  มะนาวปอกเปลือก
  1/2
  ผล
  6.
  แอปเปิ้ล
  1/2
  ผล
  7.
  พาสลีย์

  Photos
   
  วิธีการก็ง่ายมากๆ เพียงแค่เอาส่วนผสมทุกอย่างมาปั่นให้เข้ากัน หลังจากนั้นให้เอามากรองให้เหลือแค่น้ำ ( หรือจะไม่กรองก็ยิ่งดี ) โดยแนะนำให้ดื่มทันทีหลังจากทำเสร็จนะคะจะดีกับร่างกายมากกว่า แต่ถ้าสาวๆ จะปั่นเตรียมไว้ก็ได้ เพราะมันสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ถึง 6 ชั่วโมงเลยทีเดียว นอกจากนี้ทางเว็บไซต์เขายังแนะนำว่าเราสามารถดื่มน้ำคื่นฉ่ายนี้ได้วันละ 3 ครั้ง ประมาณ 150 มล. อีกทั้งยังแนะนำให้กินก่อนอาหารมื้อหลักก็จะดีที่สุดนะคะ

   

  #คื่นฉ่ายช่วยให้เราลดน้ำหนักได้อย่างไร


  สาวๆ บางคนอาจจะเกิดคำถามว่าทำไมคื่นฉ่ายธรรมดาๆ นี้จึงช่วยให้เราลดน้ำหนักได้ สาเหตุก็เป็นเพราะนอกจากคื่นฉ่ายนั้นเต็มไปด้วยมีวิตามิน A, B, C และ K และมีแคลเซียม ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัสและแมกนีเซียม ซึ่งมีประโยชน์กับร่างกายของเราแล้ว มันบังเต็มไปด้วยไฟเบอร์และน้ำจำนวนมากที่จะช่วยระงับความหิว ทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็วขึ้น ซึ่งมันจะช่วยลดปริมาณแคลอรี่ที่เรากินเข้าไปโดยที่เราแทบจะไม่รู้ตัว


  นอกจากนี้มันยังมีสารอาหารต่างๆ ที่เราบอกไปข้างต้นที่จะให้พลังงานและปรับสมดุลในร่างกาย โดยเฉพาะถ้าเธอออกกำลังกายไปด้วยขณะที่ทำสูตรนี้มันก็จะยิ่งช่วยเผาผลาญไขมันให้มากขึ้นแบบไม่น่าเชื่อเลยนะคะ ดังนั้นถ้าไม่เหนื่อยจนเกินไปก็ลองออกกำลังกายเบาๆ ไปด้วยก็จะเลิศมากค่ะ

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe