Articles food
อาหาร

#อร่อยแบบนางเงือก! สูตรทำ 'ไอศกรีม MERMAID' รสหวาน ดับอากาศร้อน ถ่ายรูปก็สวย

แม่ขอตัวช่วย Hot ขนาดนี้ 🔥!!
ก็ต้องขอจัดไอศครีม MERMAID เย็นๆ กินแล้วชื่นใจ ถ่ายรูปก็เก๋


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

ฮาโหลสาวๆ

เคยสงสัยกันมั้ยคะว่า ทำไมถึงเข้าเดือนพฤษภา เข้าหน้าฝนแล้วอากาศบ้านเรายังมีไม่ท่าทีว่าจะร้อนน้อยลง บางวันปาเข้าไป 40 องศา ออกจะบ้านทีก็แทบจะละลายไปกับแสงแดด เฮ้อ...เหนื่อยใจ แต่ก็อย่างที่รู้ว่าเราแก้ปัญหาที่ภายนอกไม่ได้ สิ่งที่ทำได้แค่แค่หาอะไรหวานๆ เติมเข้าร่างกายสักหน่อย ดังนั้นวันนี้เราก็เลยเอาสูตรไอศกรีมอร่อยๆ มาฝากกัน

แต่ก็ต้องบอกเลยว่า มันไม่ใช่ไอศกรีมธรรมดาๆ เพราะมันคือ ไอศกรีม MERMAID สุดคิ้วท์ สีสันมีความฟรุ้งฟริ้งมากจริงๆ ถ้าได้กินและถ่ายรูปลงไอจี มียอดไลก์กระจาย เหมาะมากๆ สำหรับปาร์ตี้ในช่วงฤดูร้อนที่แสนยาวนานแบบนี้ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูส่วนผสมกันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

ส่วนผสม MERMAID ICE CREAM


1.
นมข้นหวาน
14
ออนซ์
2.
สารสกัดวานิลลา
2
ช้อนชา
3.
สีผสมอาหาร
3-4
หยด
4.
sprinkles ตกแต่งตามชอบ

Photos


จากส่วนผสม สาวๆ คงจะเห็นแล้วว่ามันมีน้อยมากๆ มีแค่ไม่กี่อย่างเท่านั้น โดยส่วนผสมหลักของเมนูนี้ก็คือวิปปิ้งครีม ดังนั้นต้องบอกว่าสูตรนี้สาวที่แพ้นมทานไม่ได้นะคะ นอกจากนี้ก็ไม่ควรทานมากจนเกินไป เพราะถึงแม้ว่าเราจะทำเอง แต่จากที่เห็นก็คือมันมีทั้งครีมและน้ำตาล ดังนั้นถ้ากินมากๆ ก็อาจจะทำให้อ้วนได้ ดังนั้นทำแล้วอย่าลืมตักเอาไปแบ่งเพื่อนด้วยนะคะ จะได้ไม่อ้วนคนเดียว

 

#วิธีทำ MERMAID ICE CREAM


เริ่มต้นด้วยการตีครีมให้เป็นวิปครีมเนื้อนุ่ม โดยสำหรับคนที่ไม่เคยทำมาก่อน เราแนะนำว่าให้นำครีมและชามที่จะตีนั้นไปแช่เย็นไว้ เวลาตีก็นำออกมาจากตู้เย็น จะทำให้วิปปิ้งครีมตีง่ายและตั้งยอดเร็วขึ้น โดยหลังจากได้วิปปิ้งครีมแล้ว ก็ใส่นมข้นหวานและสารสกัดวานิลลาเล็กน้อยลงไป โดยในขั้นตอนนี้สาวๆ สามารถเพิ่มความหวานได้ตามชอบนะคะ ไม่ต้องตามสูตรเป๊ะก็ได้


หลังจากนั้นก็ถึงเวลาที่เราจะมา " สนุก " กันแล้ว โดยเพื่อให้มันกลายเป็น " ไอศกรีมนางเงือก " นั้นเราจะแบ่งส่วนผสมที่ได้ออกเป็น 4 ชาม เพิ่มสีผสมอาหารในแต่ละชามให้แตกต่างกัน โดยของเราจะใช้สีฟ้า สีม่วง สีเขียว และไม่ผสมสี โดยจะหยดสีลงไปแค่ 3-4 หยดเท่านั้น คนให้เข้ากันจนเนียน แนะนำว่าให้คนเบาๆ และพยายามทำให้เร็วที่สุดเพื่อที่วิปปิ้งครีมนั้นจะไม่คลายตัวกลับไปเป็นครีมนะคะ 


Tips: การแบ่งนั้นเราจะมีแค่ 1 สีเท่านั้น ที่มีส่วนผสมมากกว่าสีอื่นๆ เช่นของเราจะใช้เป็นสีเขียว เพื่อจะได้เหมือนนางเงือก ส่วนอื่นๆ ก็จะเป็นแค่ลวดลายทำให้สวยงามนะคะ


หลังจากที่สาวๆ ได้ชามผสมไอศกรีมทั้ง 4 สีแล้ว ก็ให้เอาพิมพ์ออกมา แล้วค่อยๆ ใส่ส่วนผสมลงไป โดยเราจะเลือกสีหลักอย่างสีเขียวลงไปก่อน หลังจากนั้นจึงค่อยๆ หยดสีอื่นๆ ลงไปตามความชอบ เมื่อทำเสร็จแล้ว ให้เอามีดหรือส้อมลากผ่านส่วนผสม 2 หรือ 3 ครั้งเพื่อหมุน จากนั้นเติมไอศกรีมให้มีลวดลาย ในขั้นตอนนี้ ถ้าใครอยากจะเพิ่มช็อกโกแลตชิพหรือส่วนผสมอื่นๆ ก็สามารถทำได้นะคะ


หลังจากนั้นก็ เอาส่วนผสมที่ได้นั้นไปห่อด้วยพลาสติก แช่แข็งประมาณ 5-6 ชั่วโมง หรือข้ามคืนจะดีมาก เพื่อให้ส่วนผสมแข็งตัว เวลาทานจะได้ไม่ไหลเยิ้มกวนใจนะคะ เพราะอากาศบ้านเรานั้นร้อนมาก ยิ่งแช่นานแค่ไหนยิ่งดีนะคะ เวลากินก็เอาที่ตักไอศกรีมกันเป็นลูกๆ ตกแต่งด้านบนด้วยเกล็ดน้ำตาล ( sprinkles ) เล็กๆ ก็สวยพร้อมถ่ายรูปแล้วนะคะ


Tips: ต้องบอกเลยว่าอากาศบ้านเรานั้นร้อนมาก ซึ่งมันจะมีปัญหามากๆ ในตอนที่ทำ เพราะว่าเราอาจจะต้องใช้เวลาตีครีมนานกว่าปกติ โดยเฉพาะคนที่ใช้ตีตีวิปปิ้งครีมเองนั้น อาจจะลำบากสักหน่อย โดยเราแนะนำว่า นอกจากจะเอาชามที่จะตีไปแช่เย็นแล้ว ก็ให้หาชามใบใหญ่ๆ ( ใหญ่กว่าชามที่จะตี ) มาใส่น้ำแข็งแล้วค่อยวางชามที่มีวิปปิ้งครีม เพียงแค่นี้เราก็จะตีได้ง่ายขึ้นแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe