E4a412e419cbfa68ee8ef14971c8acbd
Articles food
อาหาร

สูตรอาหารเช้า McMuffins อร่อยง่ายได้ที่บ้าน แค่ 15 นาทีก็พร้อมทาน

แอบแฉสูตร McMuffins ทำก็ง่าย ถ่ายรูปก็เก๋ กินเติมพลังก่อนไปโรงเรียน


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • # McMuffins

  • #วิธีทำ McMuffins

  • # Chicken Salad

  • #วิธีทำ Chicken Salad


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างที่ทุกคนรู้ดีกว่า " มื้อเช้า " นั้นเป็นมื้อที่สำคัญมาก โดยเฉพาะวันเปิดเทอมที่เราต้องไปเรียนแบบนี้การเติมพลังในตอนเช้าจึงเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ แต่สารอาหารครบอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องขอความอร่อยและรวดเร็วด้วย

  ดังนั้นวันนี้เราก็เลยเอาสูตร " McMuffins " ซึ่งเป็นเมนูตอนเช้าของ McDonald มาฝากกัน ซึ่งถ้าเธอเคยกินเธอจะรู้ว่ามันทั้งอร่อย และได้รับพลังงานแบบจัดเต็มจริงๆ ข้อดีของสูตรนี้ก็คือใช้เวลาไม่กี่นาทีก็พร้อมทาน ไม่เสียเวลาทำให้ไปโรงเรียนสายแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีส่วนผสมอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

  # McMuffins

   

  ส่วนผสม McMuffins


  1.
  ไข่
  1
  ฟอง
  2.
  English muffin
  1
  ชิ้น
  3.
  เบคอน
  1
  เส้น
  4.
  เชดดาร์ชีส
  1
  แผ่น
  5.
  สเปรย์สำหรับทำอาหาร

  Photos
   

  โดยจากที่สาวๆ เห็นส่วนผสมก็คงรู้แล้วว่ามันเป็นอัตราส่วนของ McMuffins แค่ 1 ชิ้นเท่านั้น ดังนั้นใครที่ชอบทานอิ่มๆ อยากทานมากกว่านี้ก็สามารถเพิ่มอัตรส่วนได้เลยนะคะ แต่เราก็ขอเตือนไว้หน่อยว่าเจ้า McMuffins นี้ให้พลังงานสูงมาก ประมาณ 600-700 Cal เลยก็ว่าได้ ดังนั้นถ้าไม่อยากอ้วนก็กินแค่ชิ้นเดียวก็พอนะคะ นอกจากนี้บางคนอาจจะกำลังมีคำถามว่า english muffin สามารถหาซื้อได้ที่ไหน เราจะบอกว่าตามซุปเปอร์มาร์เก็ตใหญ่ๆ มีหมดเลยค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

   

  #วิธีทำ McMuffins


  ขั้นตอนที่แรกเราจะมาเริ่มต้นที่การทำไข่กันก่อน โดยจริงๆ แล้วมันก็เป็นไข่ดาวธรรมดาๆ นี่ล่ะคะ เพียงแค่ว่าการที่จะทำให้มันมีรูปทรงสวยงามนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ที่สำคัญคือในสูตรนี้ไข่มันจะไม่กระด้าง กินแล้วนุ่มเนียนไปกับลิ้น เทคนิคก็คือให้ใช้ฝาขวดโหลใหญ่ๆ แทนพิมพ์ทอด


  โดยเริ่มต้นจากวางฝาลงบนกระทะ แล้วให้ตั้งกระทะบนเตา สเปรย์น้ำมันทำอาหารลงไป ตอกไข่ลงไปที่ฝาขวดโหล หลังจากนั้นให้เติมน้ำประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ เอาฝามาปิด ตั้งไฟปานกลาง รอประมาณ 2 นาที หรือจนกว่าจะสุกหลังจากนั้นก็เอาออกจากเตาได้แล้วค่ะ


  ต่อมาก็ถึงเวลาในการประกอบร่าง โดยนำเอา english muffin มาหั่นแบ่งครึ่ง วางชีสสไลซ์ เบคอนและไข่ ที่ทอดเตรียมไว้ หลังจากนั้นก็ประกบ muffin อีกชั้น โดยแนะนำว่าก่อนทานก็ให้เอาไปเข้าเตาอบ  350 ° F เป็นเวลา 5 นาทีหรือจะเอาเข้าไมโครเวฟไฟสูงเป็นเวลา 20 วินาทีก็ได้ เพียงแค่นี้ชีสก็จะละลายพร้อมทานแล้วค่ะ 

   

  # Chicken Salad


  แต่ทั้งนี้ถ้าสาวๆ ดูให้ดีก็จะพบว่าถึงแม้ว่าเมนูนี้จะให้พลังงานสูง แต่ก็ยังสารอาหารที่ได้อาจจะยังไม่เพียงพอ เพราะไม่มีสารอาหารจำพวกผักและผลไม้ เราก็เลยขอเพิ่มสูตร Chicken Salad  ของ McDonald มาฝากกันอีกสัก 1 สูตร เรียกว่าถ้ากินเมนูที่ว่ามานี้เป็นมื้อเช้ารับรองว่าดีที่สุขภาพมากๆ เอาล่ะ อย่ามัวรอช้าเราไปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe