Articles food
อาหาร

ต้องฟาดเรียบ! 😝 ไอเดียจัด 'ผลไม้ ธีม Summer Fresh' แตกต่าง แต่โดนใจสุดๆ!

มาเปลี่ยนบ้างดีกว่า จากแค่หั่นแล้ววางก็จบ มาแต่งให้ดูแตกต่างด้วยไอเดียเหล่านี้แทน แล้วจะพบเลยว่า จานของเรา 100 เต็ม 10 ค่ะซิส


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

Hello Summer Time ค่าสาวๆ ซิสต้าทุกคน
(●ゝω)ノヽ(∀<●)

แม้จะล่วงเลยเดือนเมษามาแล้ว แต่แดดเมืองไทยตอนนี้ยังคงเหมือนช่วง Summer Time อยู่ดี
ถ้าไม่เชื่อลองเดินเที่ยวกลางแดดตอนนี้เลยค่ะ เชื่อว่าไม่กี่นาทีเราจะฉ่ำไปด้วยเหงื่อแน่นอน
ดังนั้นวันนี้ซิสจะพามาสดชื่นแบบสุขภาพดีกัน!

เป็นสุขภาพดีดี๊ที่ทุกคนก็ทำได้ค่ะ ขอแค่ความใส่ใจเพิ่มเท่านั้นเอง╭♥
 แล้วจะออกมาตามไอเดียดีที่ 'จัดผลไม้' ธีม Summer Fresh แบบโดดเด่นน่าทานกว่ามากๆ
คนไม่ชอบทานผลไม้ ยังน้ำลายหกตามเลยค่าซิส

แล้วจะพลาดได้อย่างไร?! ก็ต้องรีบไปดูแล้วจัดตามกันสิคะ

จากถาดผลไม้แบบเดิม ที่หั่นเป็นชิ้นเล็กวางแล้วก็จบ มาเป็นความน่ารักมากกว่าใคร ด้วยการหั่นเป็นรูปดวงดาวดวงเล็กๆ แล้วโรยเพิ่ม แซมคู่ผลไม้ลูกเล็กๆ และดอกไม้ดอกเล็กๆ อีกที

ทานได้หมด! ไม่เว้นแม้แต่จานที่นำมาใส่ผลไม้ค่ะ เพราะครั้งนี้เราใช้มะละกอมาใส่แทน เพิ่มเติมคือ เรายังสามารถเลือกผลไม้แบบอื่นได้ด้วยนะคะ ขอแค่มีเปลือกแข็งไม่หกหล่นง่ายก็พอค่ะ

1557146074

หรือจะเปลี่ยนมาใช้สับปะรดก็ได้นะคะ นี่คืออีก 1 ผลไม้รับหน้าร้อน แต่เพื่อให้น่าทานสุดและเฮลตี้สุดๆ แนะนำให้ใส่ผลไม้ชนิดอื่น + ธัญพืชเพิ่มด้วยนะคะ จะได้กรุบกรอบเคี้ยวเพลินมากขึ้นจ้า

1557145144

เอาใจคุณหนูหรือคนที่ไม่ชอบผลไม้ ให้หันมาอยากชิมบ้างไรบ้าง ด้วยการจัดให้ดีให้คิ้วท์กว่า กับการหั่นผลไม้เป็นรูปทรงน่ารักเพิ่ม + ใช้ผลไม้หลายอย่างมากขึ้น จะได้ยิ่งน่าสนใจค่ะ

ใช้สีสันสวยๆ ของผลไม้ให้เป็นประโยชน์มากที่สุด ด้วยการดึงผลไม้หลายสีสดใส มาใส่ให้เต็มถาด โดยเลือกใช้ถาดไม้แนวสี่เหลี่ยม จะได้วางง่ายวางได้เต็มที่ หยิบก็สะดวกมากขึ้นด้วยจ๊ะ

1557145399

ปรับผลไม้สีเดียวกันให้น่าสนใจยิ่งกว่า ด้วยการเลือกหลายชนิดมาหั่นชิ้นเล็กๆ หรือแซมคู่ผลไม้สีเดียวกับแต่เป็นลูกเล็กๆ แทนด้วยก็ได้ ก็จัดง่ายมากขึ้น และอร่อยกับการหม่ำมากขึ้นไปอีก

1557145516

ไม่อยากทานไม่ได้แล้วจ้า กับสไตล์มิกซ์ผลไม้ ขนมปังกรอบ และขนมหวานเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ซึ่งนี่คืออีก 1 ไอเดียชวนชิมนะ แต่จะให้ดีให้เฮลตี้ที่สุด แนะนำให้เน้นผลไม้เยอะกว่าขนมหวานค่ะซิส

1557145627

ทานอร่อยแบบคล่องคอมากขึ้น ด้วยการจัดผลไม้หั่นชิ้นเล็ๆ ที่เราชอบ มาวางบนถาดไม้ แล้วเพิ่มสมูทตี้ถ้วยโปรดอีกซัก 1 ถ้วยข้างๆ เพื่อให้ได้ฟิลลิ่งลั้ลลา~ แบบเคี้ยวเบื่อแล้ว ก็มาดื่มสมูทตี้ผลไม้แทน

1557145758

ไอเดียดีจากร้านดัง ทำให้คนหันมาทานผลไม้มากขึ้น! คือไม่สั่งไม่ได้จ้า กับสไตล์จัดแตงโมหั่นเสี้ยว มาสอดไส้ครีมนุ่มตรงกลาง แล้วใส่ลงในถ้วยน่ารักๆ ขนาดพอดีอีกที ทานตอนไหนก็เลิฟหมดอ้าา~

1557145912

เฮลตี้เต็มที่ ที่ไม่ได้มีแค่ผลไม้หั่นชิ้นสวยหลายอย่างเท่านั้น แต่ยังมีสมูทตี้รสชาติดีที่เราชอบใส่ลงไปด้วย ทำให้เวลาทานมีความคล่องคอ อยากทานแล้วทานอีกมากค่ะ มีความสุขภาพดีเต็มที่มากจ้า

ไม่ทานไม่ได้แล้วจ้า กับถ้วยสวยใส่ผลไม้หลายชนิด หั่นชิ้นเล็กๆ ทานง่ายมากขึ้น ที่มีการมิกซ์คู่กับธัญพืชหลากหลายอย่าง บวกสมูทตี้รสชาติดีเข้ากัน ทำให้คนอยากทานแล้วทานอีกจริงๆ ค่ะ

1557146129

ทำง่าย ทำตามแล้วใช่ทันที! กับไอเดียดีที่ใช้แตงโมได้คุ้มสุดๆ คือหลังจากหั่นเป็นชิ้นขนาดเท่าๆ กันแล้ว ยังเติมสมูทตี้หรือช็อกโกแลตและผลไม้ลงไปด้วย ทำให้เกิดภาพสวยชวนทานมากกว่าเดิมจ้า

1557146145

หรือจะลองหั่นเป็นชิ้ลกลมเล็กๆ พอดีคำ แล้วค่อยราดโยเกิร์ต + ผลไม้หั่นชิ้นเล็กๆ หรือทำเป็นลูกทรงกลมแทนก็ได้ ก็ทานง่าย แถมยังดูตะมุตะมิเพิ่มอีกจ้า

1557146171

เพิ่มความสวยหวานให้มากขึ้นแบบง่ายๆ แค่ลองเพิ่มดอกไม้สีสวยหลายๆ ดอกเข้าไปอีก แต่จะให้ดีผลไม้ที่นำมาใส่ในถ้วยเดียวกัน ก็ควรเลือกหลายอย่างหน่อยค่ะ จะได้ยิ่งน่าสนใจมากขึ้น

1557146210

ไม่ว่าเทศกาลไหนๆ ก็สามารถจัดมาทานได้ แถมยังได้สุขภาพดีเต็มที่ด้วยนะจ๊ะ ดังนั้นต้องไม่ลาดจัดแนวเค้กปอดน์สวย ด้วยไอเดียเหล่านี้เลยจ้า เต็มใจให้ยกไปได้เลย!

1557146253

ปาหัวใจใส่รัวๆ ด้วยการเลือกถ้วยรูปทรงน่ารัก อย่างรูปทรงหัวใจมาใส่ผลไม้หลายชิ้นเล็กๆ แล้วยังมีสมูทตี้สีชมพูหวาน คู่กับมะม่วงหั่นชิ้นเล็กแล้วจัดเป็นรูปน้ำวน เพิ่มภาพสวยชวนสะดุดตากว่าเดิม

1557146277

ทำให้คนที่ไม่ชอบทานผลไม้ หันมาอยากทานมากขึ้น เพราะเราจัดผลไม้ชิ้นเล็กๆ หลายสีสดใสจนเต็มถาดไม้ แล้วเพิ่มถ้วยซอสช็อกโกแลตอีก 1 ถ้วย สำหรับคนที่อยากเปรี้ยวหวาน & มันส์ลงตัวขึ้น!

หรือจะมาแบบกรุบๆ กรอบๆ สไตล์พิซซ่าก็ได้น้าา~ ไม่ต้องกลัวอ้วน แล้วยังไม่เลี่ยนไปด้วยล่ะ เพราะตรงพิซซ่าคือแป้งกรอบ + โยเกิร์ตและผลไม้ชิ้นเล็กๆ หลายสีสดใสค่า

อิ่มพอดีพุง ด้วยการจัดผลไม้หั่นชิ้นเล็กๆ หลายอย่างที่เข้ากัน อย่างกีวี่ กล้วย strawberry และมะละกอลงในถ้วยเล็กถ้วยเดียวกัน พร้อมโรยมะพร้าวแห้ง & ธัญพืชเพิ่มความกรุบกรอบมากขึ้น!

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe