Articles makeup
ความงาม

Bright up your skin! 6 ขั้นตอนบำรุงผิวให้กระจ่างใส

วันนี้น้ำมีไอเทมและขั้นตอนบำรุงผิวหน้ามาให้เพื่อนๆ ทุกคนได้ดูกัน ไปดูเลยมีตัวไหนบ้าง


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่าสาวๆ วันนี้น้ำมีไอเทมและขั้นตอนบำรุงผิวหน้ามาให้เพื่อนๆ ทุกคนได้ดูกันซึ่งขอบอกเลยว่าสกินแคร์ที่น้ำหยิบมาในวันนี้เป็นกรุสกินแคร์บนโต๊ะเครื่องแป้งที่น้ำรักมากกกกกๆๆๆๆ แต่ละตัวคัดมาแล้วทั้งนั้นซึ่งน้ำจะพยายามไล่ตัวที่คิดว่าควรใช้ก่อน-หลังมาให้เพื่อนๆ ดูกันด้วยจ้า

1556885254 1


SK-II Facial Treatment Essence

SHISEIDO Lifting moisture emulsion l

SHISEIDO Lifting moisture lotion l

KIEHI’S Ultra facial cream

SKINSISTA Vitamin series v white

ELEMIS hydra - boost day cream

 

How to bright up your skin

มาที่ตัวแรก...

1556885296 21


SK-II Facial Treatment Essenc

 ตัวนี้ไปได้ที่ญี่ปุ่นมาเป็นคอลเลคชั่นหนึ่งของเค้าที่ขวดจะมีสีสันน่ารักสุดๆ เพราะปกติเราจะเห็นSK - ll ในขวดสีขาวขุ่นๆ แต่ตัวนี้เป็นขวดแก้วขวดสีขาวและมีการสกรีนลวดลายลงไป ตัวนี้หลายๆ คนอาจจะเคยเห็นได้ยินสรรพคุณมากันบ้างซึ่งนางเป็นพิเทร่าถึง 90 % รูปแบบเนื้อเซรั่มเป็นเซรั่มน้ำตบตัวนี้น้ำจะใช้หลังล้างหน้าเพื่อเป็นการบำรุงผิวโดยจะหยดบนสำลีแล้วค่อยๆ กดๆ ที่หน้าอย่างเบามือ น้ำว่าวิธีใช้แบบนี้น่าจะประหยัดและดีสุดแล้วเพราะจากที่ลองทาบนมือแล้วมาทาที่หน้าสรุปเจ้าตัวพิเทร่าหกจ้า เพราะเนื้อน้ำตบมันค่อนข้างที่จะเหลวมากๆ เหลวเป็นน้ำเลย..หกหยดเดียวคือเสียดายสุด เพราะราคาของนางค่อนข้างแรงเลยทีเดียว ทำให้หวงเวลาใช้มากๆ


1556885337 15


SK-II Facial Treatment Essence จะช่วยในเรื่องทำให้ผิวแข็งแรงฟื้นฟูผิวเสียและช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส รูขุมขนดูเล็กลง แล้วทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน ตัวนี้แอบคันยุบยิบเบาๆ ถ้าไปถูกบริเวณที่เป็นหัวสิวหรือแผล เพราะนางมีกรดธรรมชาติจำพวกกรดอะมิโนกรดอินทรีย์  จากการหมักข้าวแต่ก็ไม่ถึงคันแสบผิว


1556885368 22


SHISEIDO Lifting moisture lotion l

SHISEIDO Lifting moisture emulsion l

 

ทั้งสองตัวนี้ได้มาจากญี่ปุ่นตอนไปเที่ยวเช่นเดียวกัน คือเห็นคนญี่ปุ่นซื้อเลยแอบไปดูจนต้องซื้อตาม ทั้งสองตัวนี้ใช้คู่กัน น้ำจะใช้ตัว SHISEIDO Lifting moisture lotionl สีใสๆ ก่อน หยดลงบนฝ่ามือและทาลงบนใบหน้า ตัวนี้เนื้อของนางคล้ายน้ำตบแต่มีความหนืดๆกว่าตัว SK-ll จากนั้นและตามด้วย SHISEIDO Lifting moisture emulsion l หยดลงบนฝ่ามือและทาลงบนหน้าเช่นกัน ตัวนี้เนื้อครีมจะมีสีมีขาวเนื้อครีมไม่เหลวเท่าตัว lotion และไม่หนืด


1556885408 16


นางช่วยในเรื่องความอิ่มน้ำของผิวทำให้ผิวชุ่มชื่นและมีตัวยกกระชับผิวด้วยเนื้อครีมทั้งสองตัวของ SHISEIDO Lifting moisture ซึมซับได้ดีเลยตัวนี้มันไม่ได้ฟิวทาแล้วแห้งเหมือนของตัวSK-ll แต่  SK-ll จะเบา ไม่หนักผิว ตัวนี้สามารถทาได้เป็นประจำเช้าเย็นก่อนแต่งหน้าและพวกกันแดด


1556885434 23

 

KIEHL’S Ultra facial cream

ลูกรักอีกเช่นกันเลยตัวนี้ สาวผิวแห้งต้องมีเลยจริงๆ เพระนางช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวแห้งเสียปรับสมดุลให้ผิวเนื้อครีม KIEHL’S Ultra facial cream บางเบามากๆ เนื้อครีมไม่ทำให้หน้ามันวาว แล้วไม่ทำให้เกิดการอุดตันเป็นสิวด้วย เรื่องของกลิ่นอาจจะไม่หอมมากนัก  เพราะนางไม่ผสมน้ำหอมเลย

1556885466 17 k


วิธีใช้ตัวนี้น้ำจะแต้ม 5 จุดบนใบหน้าแล้วค่อยๆ เกลี่ยให้ทั่ว แต่ถ้าวันไหนจุดไหนบนใบหน้าแห้งหรือลอกเป็นขุยๆ จะซ้ำตรงจุดนั้นไปอีกตัวนี้น้ำว่าเหมาะมากๆ กับคนผิวแห้ง  ยิ่งช่วงฤดูหนาวหรือไปเที่ยวต่างประเทศ ตัวนี้ช่วยกอบกู้หน้าได้ดีสุดๆ สำหรับคนหน้าแห้งแนะนำเลยจ้า


1556885492 24


SKINSISTA V White Cream

เป็นครีมเนื้อเจลสีขาว ตัวนี้มีส่วนผสมของพวกโฟสโฟลิพิดจากถั่วเหลืองที่ช่วยเสริมสร้างเกาะให้กับผิวทำให้ผิวแข็งแรงเปล่งปลั่ง ปกติน้ำแพ้พวกวิตามิน C แต่ตัวนี้ไม่แพ้ถูกชะตาเลยเพราะนางมีส่วนผสมพวกวิตามิน C แต่เป็นวิตามินซีจากคาคาดูพลัม เทียบเท่า vit c 100 เท่า เข้มข้น แต่อ่อนโยนกว่า ช่วยลดพวกฝ้ากระจุดด่างดำให้จางลงด้วยค่อนข้างอ่อนโยนเลยปกติใช้อะไรที่เป็นวิตตามิน C จะมีความรู้สึกแสบๆ คันๆ ตามพวกสิวแต่ตัวนี้ไม่รู้สึกว่าแสบหรือคันที่หน้า

1556885512 19 skin


วิธีใช้ก็แต้มเนื้อครีม 5 จุดแล้วค่อยๆ ใช้นิ้วมือเกลี่ยๆ เนื้อครีมให้ทั้วทั้งใบหน้าเนื้อครีมเกลี่ยได้ง่ายซึมซับดี ให้ความชุ่มชื้น แต่บางเบาสบายผิว ช่วงนี้อากาศร้อนแดดแรงก็จะใช้บ่อยหน่อยเพราะมันสบายผิว ตัวนี้นอกจากช่วยในเรื่องความกระจ่างใส ลดจุดด่างดำ ฝ้า กระ แล้วยังช่วยกระชับรูขุมขนอีกด้วยน้ำใช้มาสักพัก สีผิวดูสม่ำเสมอ ผิวกระจ่างใสขึ้น ทาได้ทั้งเช้าและเย็นเลยสำหรับตัวนี้


1556885554 25

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe