1
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

รวม 7 ที่เที่ยวเดือนพฤษภาคม หน้าฝน is coming !!!

วันนี้เราอาสาพาไปส่องกันค่ะ ว่าที่เที่ยวหน้าฝนเดือนพฤษภาคมมีที่ไหนบ้าง


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หาดขนอม จ.นครศรีธรรมราช

  • 2. น้ำตกก้อหลวง จ.ลำพูน

  • 3. อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์

  • 4. นาบัว คลองมหาสวัสดิ์ จ.นครปฐม

  • 5. ทะเลชุมพร

  • 6. เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

  • 7. ชมผีเสื้อแคมป์บ้านกร่าง แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี


  สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน

  สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝน หรือช่วงเดือนพฤษภาคมกันอยู่ล่ะก็ ตอนนี้หาเจอกันหรือยังคะ ต้องบอกเลยนะคะว่าการมองหาที่เที่ยวดีๆ เนี่ย ถือว่าหายากพอสมควรเลยล่ะค่ะ เนื่องจากว่าเวลาเราหาที่เที่ยวแต่ละที่ เราก็รู้สึกว่าเราต้องหาที่ที่ดีๆ เอาไว้ก่อน และที่สำคัญก็คือเป็นสถานที่ซึ่งเหมาะสมกับฤดูกาลด้วย หากไปผิดฤดู มันก็ทำให้การเที่ยวไม่ฟินอ่ะเนอะ เอาล่ะ พร้อมแล้วไปดูกันดีกว่าไหมคะว่าเราจะเลือกสถานที่ไหนสำหรับไปเที่ยวในเดือนพฤษภาคมนี้ได้ 

  1. หาดขนอม จ.นครศรีธรรมราช


  สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวหาดสวยทะเลใสแล้วล่ะก็ รู้ไหมคะว่าหาดขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราชก็มีดีไม่แพ้ใครกันเลยนะเนี่ย เพราะว่าเป็นสถานที่ซึ่งนอกจากจะมีท้องฟ้าสีฟ้าสด และหาดทรายขาวๆ ที่ทอดยาวไปแล้วก็ยังมีปลาโลมาสีชมพูอีกด้วยนะคะ ยิ่งที่หาดขนอมก็ยิ่งถือว่าชุกชมมากเป็นพิเศษ สาวซิสคนไหน สายรักสัตว์หรือสายธรรมชาติแล้วล่ะก็ อย่าลืมไปเยือนกันเลยนะคะ ไม่งั้นเสียดายแน่นอนค่ะ

  2. น้ำตกก้อหลวง จ.ลำพูน


  สถานที่ต่อไปหลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นเคยกันสักเท่าไรนัก แต่แท้ที่จริงแล้วมีดีกว่าที่คุณคิดนั่นก็คือ
  น้ำตกก้อหลวงนี่เองจ้า โดยน้ำตกแห่งนี้อยู่ในอุทยานแห่งชาติแม่ปิง ความโดดเด่นก็คือเป็นน้ำตกหินปูน โดยมีความสูงประมาณ 20 เมตร ลดหลั่นเรียงลำดับกันมามากถึง 7 ชั้น โดยที่ความงามของน้ำตกแห่งนี้ก็คือด้านล่างจะมีลักษณะเป็นแอ่งวงกลม น้ำใสสีเขียวมรกต และไหลแทบตลอดทั้งปีไม่ต้องรอให้ฝนตกชุกด้วยนะคะ

  3. อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์


  อีกหนึ่งสถานที่ซึ่งต้องบอกว่าไม่ไปไม่ได้แล้วก็คืออุทยานแห่งชาติน้ำหนาวนั่นเองค่ะ โดยทั่วไปแล้วเป็นเทือกเขาสูง เป็นจุดเริ่มต้นของแม่น้ำหลายสายเลยทีเดียว ซึ่งหากใครจะไปเยือน ขอบอกว่าต้องเป็นสายผจญภัยกันสักหน่อยจะดีนะคะ จุดเด่นหรือสถานที่ไฮไลต์ของอุทยานแห่งชาติน้ำหนาวก็คือจุดชมวิวทิวทัศน์ถ้ำผาหงษ์ จุดชมวิวทิวทัศน์ภูค้อซึ่งสามารถชมอาทิตย์อัสดงได้ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ อยากไปหรือเปล่า

  4. นาบัว คลองมหาสวัสดิ์ จ.นครปฐม


  หากใครเป็นสายท่องเที่ยวเชิงเกษตร หรือท่องเที่ยวเชิงวิถีชีวิต ชื่นชอบที่จะดูวิถีชุมชนแล้วล่ะก็ ขอแนะนำเลยค่ะว่าต้องเลือกเป็นการไปล่องเรือในคลองมหาสวัสดิ์ ชมนาบัว ชมสวนผลไม้ และไปส่องวิถีชีวิตริมคลองของผู้คนที่คลองมหาสวัสดิ์นั่นเอง ที่นี่จะทำนาบัว หากอยากชมบัวบานแบบมากๆ ก็ต้องไปช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ได้เลยนะคะ อย่าลืมไปดูบัวบานในตอนเช้ากันนะคะ รับรองว่าดีงามแน่นอนค่ะ

  5. ทะเลชุมพร


  สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวทะเล หรือเป็นสายดำน้ำ ดูปะการังแนะนำเลยนะคะว่าให้เลือกไปที่ทะเลชุมพรจะดีกว่า เพราะว่ามีทั้งหาดทรายสีขาวทอดยาวและมีเกาะมากมายหลายแห่งเลยค่ะ ยิ่งหากใครที่ชอบดำน้ำหรือว่าชอบดูปะการังแต่งบประมาณในกระเป๋าไม่มากพอ ที่นี่คือตัวเลือกที่น่าสนใจมาก เพราะว่าที่พักก็ราคาไม่แพง แถมยังมีปะการังนานาชนิดให้ได้ดูกันเลยนะคะสาวๆ ลองเลย

  6. เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี


          ต้องบอกเลยว่ากุ้ยหลินเมืองไทยหรือว่า  เขื่อนรัชชประภา คือสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นมาก เพราะว่าไปฤดูกาลไหนก็สวยหมด ยิ่งหากไปช่วงปลายหน้าร้อน ต้นหน้าฝน จะมีอากาศพอเหมาะพอดี สดชื่น ยามเช้าจะได้ยินเสียงนกร้อง เสียงของสายน้ำแผ่วเบา ที่สำคัญสายเล่นน้ำอยากชวนเพื่อนไปนอนแพก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ ยิ่งใครที่ชอบสายหมอกก็ยิ่งต้องมาเยือนกันเลยค่ะ

  7. ชมผีเสื้อแคมป์บ้านกร่าง แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe