Articles food
อาหาร

ช่วงนี้ไม่เจริญอาหารเลย! ไอเดียตกแต่ง 'ขนมปังแผ่น' สไตล์ญี่ปุ่น ถ่ายรูปก็สวย กินก็อร่อย 💋

บางทีก็เบื่อขนมปังแผ่นแบบเดิม ทาแยมทาเนยแล้วก็จบ หน้าตาไม่น่ากินด้วย แง อยากทำแล้วอวดฝีมือระดับเชฟมาเองบ้าง แต่สกิลทำกับข้าวก็น้อยนิด งั้นทำแบบนี้เลยจ่ะซิส


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะ >_< สาวๆ ซิสต้าที่เลิฟทุกคน

แม้วันนี้เราจะมาเอาใจคุณสาวๆ สายกินบ้าง แต่สกิลทำกับข้าวอันน้อยนิด ชอบอาหารที่ทำง่ายๆ บอกเลยว่าต้องส่อง! เพราะเราได้พาแรงบันดาลใจทานได้มาฝาก  กับหนึ่งในอาหารที่เราคุ้นเคยกันดี
เหมาะกับทุกเวลา จะอาหารเช้า หรือทานเล่นระหว่างวันก็ทานได้นะจ๊ะเธอ

กับไอเดีย ' ขนมปัง ' หน้าตาดี แต่ครั้งนี้มาเป็นขนมปังแผ่นค่ะ ซึ่งหาง่ายกว่ารูปแบบอื่น
จึงขอเน้นไปที่ไอเดียจัด ' ขนมปังแผ่น ' ที่ไม่ใช่แค่คิ้วท์เท่านั้น แต่ดูแล้ว เรายังได้ไอเดียปิ๊งๆ
ในการจัดจาน หรือวางของว่างๆ อื่นคู่กันด้วยค่ะ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

ดังนั้นอย่ารอช้าค่ะ รีบตามไปดูกัน!

มีความหวานกำลังดี เพราะครั้งนี้เราจะใช้เนยถั่วมาปาดจ้า ปาดให้คิ้วท์สมใจอยาก วาดหน้าน้องหมีหรือ Totoro มีกล้วยหรือวางผลไม้ลูกเล็กๆ ให้ยิ่งคิ้วท์

ไอเดียดีมีความหวาน ด้วยการหยิบแยมหลายๆ รสมาแต่ง คือแต่งเป็นลายลูกโป่งสนู้ปปี้ และลายเส้นช็อกโกแลตบนครีมหวานสีขาว สาวกน้องสนู้ปปี้ต้องลองทำ!

ไม่ใช่แค่ขนมปังสวยอย่างเดียวนะ แต่จานและถ้วยเครื่องดื่มที่เลือกมาใส่ ช่วยให้เริ่ดเพิ่มขึ้น! ถ้าเคี้ยวขนมปังแล้วติดคอ ก็ยกเครื่องดื่มอุ่นๆ ในฟองนุ่มและผลไม้มาทานต่อเลยจ้า

1562761749

มาสเตอร์เชฟยังต้องขอคารวะ กับไอเดียสร้างสรรค์ครีมนุ่มให้ดูดีกว่าใคร ด้วยการปาดแบบนิดๆ หน่อยๆ แล้วแต่งหน้าเพิ่ม กลายเป็นสัตว์น้อยน่ารักน่าหม่ำแบบไม่แบ่งใคร

1562761779

ได้สุขภาพดีๆ ระหว่างทาน ด้วยการเพิ่มผลไม้หั่นชิ้นสวยลงบนครีมนุ่ม หรือจะวางบนโยเกิร์ตรสจืดก็ได้นะจ๊ะ ก็เข้ากันดีและไม่หวานเลี่ยนเกินไปด้วยจ๊ะ

ไอเดียดีๆ แผ่นเดียวอิ่ม! แค่หั่นเสี้ยวขนมปัง จากนั้นก็ทาครีมนุ่ม/โยเกิร์ต และวางผลไม้/ทาแยมลงไปอีกที ทำในงานปาร์ตี้ก็เริ่ด เลือกหยิบตามท็อปปิ้งผลไม้ที่ชอบได้เลย

เล่าเรื่องราวสนุกๆ ผ่านขนมปังแผ่นใหม่ ที่ได้ทาวิปครีมก่อน แล้วค่อยทาแยมหลายสีสวยๆ เป็นภาพอาหารหลายภาพในแผ่นเดียว เรียกว่าแผ่นเดียวก็อิ่มอกอิ่มใจได้นะจ๊ะ

1562761864

พักหวานๆ ไว้ก่อน แล้วมาหม่ำของคาวอย่างขนมปังน้องเจี๊ยบ สอดไส้ไข่ดาวและผักมีประโยชน์ แต่ซอสมะเขือเทศไม่ต้องเลยนะจ๊ะ มาทานพร้อมมะเขือเทศกันดีกว่า คุณค่าเต็มๆ

หรือจะลองสอดไส้ไข่ต้มและทูน่าก็เก๋ เข้ากันดีไม่น้อย ที่แม้จะมาแบบครึ่งๆ ก็ตาม แต่เรื่องคุณค่าทางสารอาหารเราจัดเต็ม

มาเน้นเรื่องความคุ้มค่าของขนมปังเต็มที่แทน ด้วยการแบ่งขนมปังออกอย่างละครึ่ง แล้วแต่งหน้าด้วยครีม ชีสและผลไม้ เป็นคอนเซ็ปต์ซานริโอ ทั้ง My Melody, Kitty, Keroro และ Pom Pom Purin

เอาไป 10 เต็ม 10 เลยเธอ กับจานขนมปังวางไข่คน แต่งหน้าด้วยซอสและมะเขือเทศ พร้อมกับคัพเค้กและคอร์นเฟลกส์ในจานเดียวกัน อร่อยครบจบในจานเดียวเลยจ้า

สาวๆ หลายคนไม่ชอบขอบชนมปังเท่าไหร่ งั้นก็ตัดขอบออกก่อนดีกว่า แล้วสอดไส้ทูน่า ครีมสลัดผสมผัก แล้ววางชีส แฮม ไข่ต้มหรือสาหร่ายตกแต่งด้านนอก

1562762061

พอดีคำ อั้ม~ แบบสนุกต่อ ด้วยการแบ่งขนมปังแผ่นเดียวกัน ออกเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมจตุรัส แล้วจัดการแต่งหน้าด้วยแยม ชีส ไข่ต้มหรือครีมนุ่มต่อเลยจ้า

หวานมันลงตัวเป๊ะๆ กับขนมปังหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ พอดีกัน แล้ววางเนยจืด สลับกับกล้วย แล้วราดด้วยคาราเมล กลายเป็น Shibuya Toast ทันที น่ากินมากกก

อร่อยครบในแผ่นเดียวไม่พอ ยังดูดีแบบร้านชื่อดังด้วยนะจ๊ะ ทำง่ายๆ ด้วยการแบ่งขนมปังออกเป็น 3 ส่วนก่อน แล้วค่อยๆ แต่งหน้าแบบไม๋ซ้ำกันอีกทีจ้า ต้องลองแล้ว

ครีเอทแบบอาร์ตๆ กับสไตล์การวางแยมบนขอบจาน แทนวางบนขนมปังแบบเดิม จัดวางไข่ดาว ชีสและผักให้ดูเก๋ไก๋ นี่สินะความน้อยแต่ 100 คะแนนเต็มอะ

1562762164

ขนมปังไม่ได้มีแต่สีขาวนะจ๊ะ ยังมีสีอื่นๆ อีก ดังนั้นหยิบมาใช้บ้างดีกว่า เวลาแต่งหน้าด้วยครีม แยมหรืออื่นๆ จะออกมาหน้าตาดีไม่ซ้ำใครเลยทีเดียว มัดใจคนทานได้ทันทีค่ะซิส รับรอง!

ทานให้อร่อยกว่า ก็ต้องครีเอทไม่เหมือนใครบ้าง และเอาแบบไม่ยาก ก็ต้องลองไอเดียนี้ จัดเป็นเซ็ตเลยจ่ะ กับขนมปังผลไม้แบ่งครึ่งๆ ไม่ซ้ำกัน คู่โยเกิร์ตคอร์นเฟลกส์และน้ำผลไม้คุณค่าสูง

1562762369

ใช้ขนมปังหัวกะโหลกหนาๆ ดีกว่า อิ่มเต็มที่ขึ้นนะเธอ ซึ่งแม้จะใช้การแต่งหน้าด้วยแยมแบบเดิมก็เถอะ เราก็ปรับให้ตะมุตะมิได้เหมือนกัน คือวางแค่ตรงกลางก็พอ ยิ่งวางหลายแผ่นด้วยนะ หู้ยย~ เริ่ดคูณสามเลยจ้า

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe