47582956 434765740390467 2630424039617937361 n
1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

ต้องรอด! 8 วิธีเอาตัวรอดเมื่อสาวๆ อยู่ในสถานการณ์อันตราย คับขัน!

ไม่ได้! ฉันจะต้องรอดให้ได้ มาดูวิธีเอาตัวรอดกันหน่อย เวลาคับขันจะได้ไม่พลาดท่า


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ตั้งสติ หาทางหนีทีไล่อย่าเพิ่งตื่นตูม

  • 2. หากยังไม่ถูกจู่โจมประชิดตัว ให้หาทางหลบหนีให้เร็ว

  • 3. พกของสำหรับไว้ป้องกันตัว

  • 4. เตรียมอุปกรณ์สำหรับเก็บหลักฐานง่ายๆ

  • 5. ใช้การพูดเจรจาให้สถานการณ์ยืดเยื้อออกไป

  • 6. ทำทีเป็นยอม แต่รวบรวมแรงฮึดที่มีทั้งหมดให้สุดตัว

  • 7. เล็งจุดสำคัญของฝ่ายตรงข้ามเอาไว้ตลอด

  • 8. ถ้าประเมินแล้วว่าวิ่งหนีไม่ทันแน่ ให้มองหาที่หลบซ่อน

   

  ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊

  เกิดเป็นผู้หญิงนั้นแสนลำบาก ไม่ซิ! เกิดเป็นเพศอะไรก็ลำบากค่ะเพื่อนๆ สมัยนี้อะ สังคมเรามันน่ากลัวขึ้นมากๆ เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าอะไรมันจะเกิดขึ้น คือการที่เรากลัวหรือกังวลไปเอง มันไม่ได้แปลว่าเราบ้านะ แต่มันคือสิ่งที่สาวๆ อย่างเรารู้สึกได้ เวลาที่ตกอยู่ใจจุดที่อันตรายต่างหากเล่า!

  และวันนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้หญิงอย่างเรา ถึงเวลาแล้วค่ะสาวๆ ที่เราจะต้องรู้จักวิธีเอาตัวรอดในยามคับขัน วิธีง่ายๆ ขอแค่มีสติเข้าไว้ก็พอ หยิบมาแชร์ต่อวันนี้ 8 วิธี เอาตัวรอดเมื่อสาวๆ อยู่ในสถานการณ์อันตราย อย่ามองผ่านเลยไปนะ! อย่าคิดว่ามันจะไม่เกิดขึ้นกับฉัน ก็บอกแล้วไงว่าเราไม่มีทางรู้ว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ฉะนั้นรู้ไว้ย่อมดีกว่าสิบเท่า ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีวิธีเอาตัวรอดแบบไหนบ้าง

  ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊

  1. ตั้งสติ หาทางหนีทีไล่อย่าเพิ่งตื่นตูม

   

  ในช่วงเวลาคับขันอะ การมีสติคือสิ่งที่สำคัญมากๆ อย่างแรกให้สาวๆ สงบสติอารมณ์เอาไว้ก่อน แล้วคอยมองหาทางหนีทีไล่หรือถ้ารู้สึกว่าไม่มีทางให้หนีเลย ก็เปลี่ยนมามองหาสิ่งของที่อยู่ใกล้ๆ ตัวแทน จะได้หยิบมาเป็นอาวุธป้องกันตัวได้ จังหวะที่เรากำลังตกอยู่ในสถานการณ์อันตราย ลองมองไปรอบๆ แล้วดูสถานที่ก่อน ในกรณีที่อยู่ในที่โล่งแจ้ง โอกาสที่เราจะวิ่งหนีได้จะมีค่อนข้างสูง แต่ถ้าหากเป็นห้องนอนหรือห้องพักนับว่าหาทางหนีได้ยากมาก อาจจะต้องมีการใช้กลอุบายเพื่อให้คู่กรณีตายใจ  พอคนร้ายออกห่างจากตัวแล้วค่อยหนีออกมา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าคนร้ายมีกำลังมากกว่าเรา บางทีก็อาจจะทำเป็นตามน้ำไปก่อน เพื่อเป็นการป้องกันชีวิตตัวเอง แล้วค่อยหาหนทางกันอีกที ถ้าเห็นว่ามีคนเดินผ่าน ให้รีบตะโกนดังๆ ไม่ต้องกลัวค่ะ ถีบได้ถีบ โวยวายไปเลย แต่ต้องมั่นใจนะว่าอาวุธของคนร้ายไม่มีหรือไม่ได้จี้ตัวเราอยู่

  2. หากยังไม่ถูกจู่โจมประชิดตัว ให้หาทางหลบหนีให้เร็ว

   

  สำหรับใครที่ยังไม่ทันจะตกเข้าไปอยู่ในสถานการณ์เสี่ยงเลย แต่เห็นแล้วว่าข้างหน้ามันต้องเกิดเรื่องแน่ๆ เนี่ย กลับบ้านตอนกลางคืนซอยเปลี่ยวมากหรืออยู่ๆ มีคนเดินตาม มีคนแอบมอง ถ้าไม่ใช่คนรู้จักให้เรากลัวและหวาดระแวงไว้ก่อนเลยนะ กรณีที่คนร้ายยังไม่จู่โจมเราแบบประชิดตัว ให้เราวิ่งหนีเค้าแบบสุดชีวิตเลยค่ะ ไปอยู่ในที่ที่คนเยอะๆ อย่าเดินคนเดียวเด็ดขาด อาจจะวิ่งไปโทรแจ้งความไปหรือวิ่งไปขอความช่วยเหลือก็ได้ อย่าพยายามยื้อและดึงตัวเองเข้าไปในสถานการณ์อันตราย ถ้ารู้ว่าไม่ปลอดภัยปุ๊บหนีให้ไวเลยนะคะซิส

  3. พกของสำหรับไว้ป้องกันตัว

   

  ด้วยเราเป็นเพศหญิงไง โอกาสที่เราจะเจอเหตุการณ์ร้ายๆ มันมีอยู่ตลอดแหละ ฉะนั้นเพื่อความสบายใจของเรา ใครที่ชอบกลับบ้านดึกๆ ต้องเดินเข้าซอยคนเดียวบ่อยๆ แนะนำว่าให้หาอาวุธป้องกันตัวติดตัวเอาไว้ก็จะดีมากๆ คือมันอาจจะสู้ไม่ได้กับกำลังของคนร้ายหรอก แต่อย่างน้อยๆ มันก็ทำให้เราสบายใจขึ้นบ้าง เวลาเกิดเหตุฉุกเฉินเรายังพอมีอะไรให้ช่วยเหลือตัวเองได้ไง ยกตัวอย่างเช่น ของมีคมต่างๆ พวกคัตเตอร์ มีดพกหรือสเปรย์พริกไทย นกหวีดเป่าขอความช่วยเหลือ แต่ถ้าสมมติว่ามันจวนตัวจริงๆ ลืมพกอาวุธมา ให้มองหาของข้างทางหรือของที่อยู่ใกล้ๆ ตัว แล้วหยิบขึ้นมาป้องกันตัวเองไว้ก่อน ถ้าคนร้ายโดนเราทำร้ายแล้ว ให้เราวิ่งหนีสุดชีวิตเลยค่ะ

  4. เตรียมอุปกรณ์สำหรับเก็บหลักฐานง่ายๆ

   

  ในกรณีที่สาวๆ ต้องนั่งแท็กซี่กลับบ้านคนเดียวหรือต้องโดยสารรถประจำทางอื่นๆ แล้วรู้สึกว่าตัวเองกำลังโดนละเมิดทางเพศอยู่ ไม่ว่าจะเป็นคำพูดหรือทางร่างกายก็ตาม รู้สึกไม่ปลอดภัยแล้วจริงๆ อย่าเพิ่งสติแตกค่ะซิส ให้เราสงบสติเอาไว้ก่อน แล้วแอบๆ หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเลย อย่าลืมปิดเสียงนะ กดถ่ายรูปป้ายทะเบียนไว้ อาจจะแอบอัดวีดีโอหรืออัดเสียงเอาไว้ก็ได้ ทำเป็นพูดดีๆ กับคนร้ายวนไป ให้เค้ารู้สึกตายใจ อย่ารับของหรือกินอะไรที่คนร้านยื่นให้นะ แล้วพอเราหลุดจากสถานการณ์นั้นแล้วอะ ค่อยไปแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งวิธีนี้อะสามารถนำไปปรับใช้กับเหตุการณ์ร้ายต่างๆ ได้นะ ต่อให้ไม่เจอกับตัวเองก็สามารถเอาไปช่วยคนที่กำลังตกอยู่ในเหตุการณ์เสี่ยงได้ เค้าจะได้มีหลักฐานเอาผิดคนร้ายยังไงล่ะ เพราะงั้นใช้อุปกรณ์สื่อสารของเราให้เป็นประโยชน์นะจ๊ะ

  5. ใช้การพูดเจรจาให้สถานการณ์ยืดเยื้อออกไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe