Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

รีวิว 'พระเอกสายหมอ' ในซีรีส์เกาหลี ✨ ได้ความรู้ทางการแพทย์แบบเนื้อ ๆ แถมความหล่อแบบเน้น ๆ

คุณหมอหล่อบอกต่อด้วย! ชวนคอซีรีส์มาฟินกับ 'คุณหมอจากซีรีส์เกาหลี' ได้ทั้งความรู้ทางการแพทย์แบบเนื้อ ๆ แถมส่องความหล่อแบบเน้น ๆ


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • หมอพัค ชีอน จาก Good Doctor

  • หมอปาร์ค จีซัง จาก Blood

  • หมอโอ ชังมิน จาก Emergency Couple

  • หมอปาร์ค ฮุน จาก Doctor Stranger

  • หมอคัง ดงจู จาก Romantic Doctor, Teacher Kim

  • หมอกวักฮยอน จาก Hospital Ship

  • หมอฮง จีฮง จาก Doctors


  ผมไม่ได้เรียนหมอ แต่ผมเล่นเป็นหมอนะเผื่อคุณลืม


  มาเมาท์มอยสายเกาหลีกันหน่อยเร็ววว ขอบอกว่าช่วงนี้รู้สึกว่าอาชีพทางสายการแพทย์เนี่ยกำลังมาแรงเลยนะคะ แอบส่องจาก #ผมเรียนหมอนะเผื่อคุณลืม เห็นสาว ๆ เข้าไปฟินกันใหญ่ ซึ่งซิสก็เป็นหนึ่งในนั้นนั่นแหละค่ะคุณขา ขอบอกว่าเขาแล้วหาทางออกมาไม่ได้เลยทีเดียว 

  ว่าแต่หมอเกาหลีจะชวนฟินเหมือนในแฮชแท็กนี้มั้ยนะ?

  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนก็อยากรู้เหมือนกันใช่มั้ยล่ะ ถ้าเกิดว่าอยากรู้วันนี้เราเลยมารีวิวหมอเกาหลีในซีรีส์ให้กับชาวโซนเกาหลีได้เข้าไปฟินกันค่ะ กับรีวิวพระเอกสายหมอในซีรีส์เกาหลี ส่วนหมอเกาหลีจะชวนฟินเบอร์ไหนตามไปส่องกันเลยดีกว่า
   

  ✦  ✦  ✦  ✦  ✦  ✦  ✦  ✦  


  หมอพัค ชีอน จาก Good Doctor


  มาฟินกับคุณหมอคนแรกกันเลยดีกว่าค่า คุณหมอพัค ชีอน จาก Good Doctor คุณหมออัจฉริยะที่เราขอจัดอยู่ในโหมดของคุณหมอน่ารัก เพราะจิตใจที่อ่อนโยนของคุณหมอพัค กุมารแพทย์ที่เป็นอัฉริยะออทิสติกคนนี้ จะทำให้คนดูใจละลายเพราะความน่าเอ็นดูของหมอคนนี้แน่นอนเลยค่ะ

  เรื่องย่อ: เรื่องราวเกี่ยวกับกุมารแพทย์ที่เป็นโรคอัจฉริยะออทิสติก ที่ถึงแม้ว่าหมอหนุ่มอัจฉริยะจะเชียวชาญเรื่องการแพทย์แค่ไหน แต่การเข้าสังคมของเขาเท่ากับศูนย์ หมอพัค ชีอันจึงต้องเรียนรู้การใช้ชีวิตและการเข้าสังคมไปพร้อม ๆ กับเป็นกุมารแพทย์ที่ดีไปด้วย

   


  หมอปาร์ค จีซัง จาก Blood


  จากหมอน่ารักมาพบกับคุณหมอสุดเท่ หมอปาร์ค จีซัง จาก Blood นั่นเองค่า นอกจากความเท่ของการเป็นศัลยแพทย์ฝีมือดีแล้ว คุณหมอคนนี้เขายังความลับที่สุดแสนจะเท่อีกหนึ่งอย่าง เพราะนอกจากจะเป็นหมอแล้วเขายังเป็นแวมไพร์อีกด้วยค่ะคุณผู้ชม หูยย อยากรู้ว่าคุณหมอปาร์คจะเท่เวอร์ขนาดไหนคอซีรีส์คงต้องตามไปดูเอาเองแล้วล่ะค่า

  เรื่องย่อ: ในหน้าที่การงานของศัลยแพทย์หนุ่มเขาไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงกับเลือดได้ แต่เพราะว่าเลือดนี่แหละที่เป็นปัญหาต่อการทำงานของเขา เพราะความจริงแล้วเขาคือแวมไพร์ที่ต้องการเลือดเพื่อล่อเลี้ยงชีวิต หมอหนุ่มจึงต้องต่อสู้กับสิ่งที่ชั่วร้ายในใจพร้อม ๆ กับช่วยเหลือผู้คนอย่างสุดความสามารถให้ได้

    


  หมอโอ ชังมิน จาก Emergency Couple


  มาถึงเรื่องหมอเวอร์ชั่นกุ๊กกิ๊กโรแมนติกกันบ้าง สำหรับหมอโอจาก Emergency Couple เราขอจัดให้อยู่ในโหมดคุณหมอรว้าย ๆ แล้วค่า เพราะไม่รู้ว่าตกลงว่าเธอจะรักหรือเธอจะร้าย บทจะร้ายก็ทำเอาชุ้นแอบหมั่นไส้ บทจะหึงนางเอกก็แซ่บเวอร์เหลือเกิน แต่ถ้าเกิดว่าคนดูยังไม่ค่อยถูกจริตกับคุณหมอซึน เรื่องนี้ก็ยังมีคุณหมอกุ๊ก พระรองสุดละมุนให้ฟินด้วยอีกคนนะเอ้อ

  เรื่องย่อ: เรื่องราวของ 2 แพทย์ฝึกหัดที่เคยแต่งงานกันมาแล้วตอนเรียนแพทย์ แต่ด้วยความไม่เข้าใจกันทำให้หย่าและห่างหายกันไป พวกเขากลับมาเจอกันอีกครั้งในโรงพยาบาลที่พวกเขาเป็นแพทย์ฝึกหัด ความพินาศมากกว่านั้นคือพวกเขาต้องทำงานในแผนกเดียวกัน พวกเขาก็เลยต้องทำตัวเป็นคู่กัดที่แอบนึกถึงความรักในอดีตไปด้วย

    


  หมอปาร์ค ฮุน จาก Doctor Stranger


  ตามมาติด ๆ กับอีกหนึ่งหมอซึน หมอปาร์ค ฮุน จาก Doctor Stranger คุณหมอหน้าใสที่อาจจะทำให้คนดูฟินจิกหมอนเพราะหลงรักในความกวนของเขา แถมยังต้องเสียน้ำตาเป็นลิตรเพราะปวดหัวใจกับปมและเรื่องราวแสนเจ็บปวดของเขาในอดีตอีกด้วยค่ะ ขอบอกว่าถ้าได้ดูเรื่องนี้แล้วคอซีรีส์ต้องเอ็นดูกับความกวนและเรื่องราวน่าสงสารของหมอคนนี้แน่นอน

  เรื่องย่อ: เรื่องราวของแพทย์หนุ่มอัจฉริยะที่มีอดีตที่ลึกลับ เขาได้รับการปฏิบัติตัวเป็นพลเมืองชั้น 2 เพราะหลบหนีออกมาจากเกาหลีเหนือ และสุดท้ายเขาได้เข้ามาทำงานในโรงพยาบาลที่ยอดเยี่ยมที่สุดในเกาหลีใต้ และได้พบกับคนที่เหมือนกับหญิงสาวเกาหลีในอดีตที่เขาเฝ้าตามหามานาน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe