Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด 'เวลาใจร้อนเราเป็นคนแบบไหน' จะได้รับมือกับตัวเองทัน

อากาศร้อน คนก็เลยอารมณ์ร้อนตามไปด้วย ไหนดูซิว่ากรุ๊ปเลือดไหนอารมณ์ร้ายสุด


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ◐ ทายนิสัยกรุ๊ปเลือด A

  • ◐ ทายนิสัยกรุ๊ปเลือด B

  • ◐ ทายนิสัยกรุ๊ปเลือด AB

  • ◐ ทายนิสัยกรุ๊ปเลือด O


   ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇

  กลับมาทายนิสัยเพื่อนๆ กันอีกแล้ว ไม่รู้ว่าจะเป๊ะมากน้อยแค่ไหน แต่เพื่อความสบายใจ ลองอ่านดูซิ ไม่แน่นะอาจจะตรงจนตั้งหลักไม่ทันเลยก็ได้! และวันนี้ไม่ใช่ความชอบ ไม่ใช่สิ่งของ แต่เป็นกรุ๊ปเลือดจ๊ะพี่จ๋า ช่วงนี้อากาศ SO HOT! มาก เพราะงั้นเราจะมาเช็คนิสัยของแต่ละกรุ๊ปเลือดกัน ว่าใครที่อารมณ์ร้ายที่สุด เวลาใจร้อนเป็นแบบไหนยังไง จะได้แก้ปัญหากันได้ถูก ไปค่ะซิส ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือดกันหน่อยดีกว่า ดูซิว่าเวลาใจร้อน เราเป็นแบบไหน จะได้รับมือกับตัวเองได้ทันไง ไม่ต้องพูดอะไรเยอะ เราไปทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือดกันเลยเถอะ จะเป๊ะ จะใช่ จะตรงกับตัวเองขนาดไหน อ่านไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

   ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇

   

  ◐ ทายนิสัยกรุ๊ปเลือด A

   


  เริ่มกันที่ กรุ๊ปเลือด A ก่อนเลย ทายว่าคนที่มีกรุ๊ปเลือดนี้เป็นคนที่เวลาไม่ชอบหรืออารมณ์เสียกับอะไรบ้างอย่างจะไม่ค่อยพูดออกมา ดูเป็นคนที่ดื้อเงียบอยู่เหมือนกันนะ เป็นคนที่โกรธยากมาก แต่ถ้าได้โกรธใครแล้วละก็ กัดไม่ปล่อยเลยแหละ เพราะเวลาที่คุณไม่พอใจใคร ปกติแล้วคุณจะไม่ค่อยพูดไง แต่มักจะแสดงออกทางสายตาหรือสีหน้ามากกว่า แถมยังป็นคนที่จำฝังใจด้วย ใครทำฉันเจ็บ ใครทำฉันเสียใจ คนกรุ๊ปเลือดนี้ก็จะจำไปอยู่อย่างนั้นแหละ ถ้าอยากหาวิธีทำให้คนกรุ๊ปเอหายโกรธละก็ คงทำอะไรไม่ได้ค่ะ นอกจากจะปล่อยให้เวลามันผ่านไปเรื่อยๆ และปล่อยให้ความโกรธมันค่อยๆ หายไปเอง แต่กลับกันเลยเวลาที่คนกรุ๊ปเอเศร้า แค่เจอคำพูดหวานๆ คำปลอบใจดีๆ ก็สามารถลบล้างความเศร้างต่างๆ นานาได้แล้ว สำหรับใครที่เป็นเพื่อนกับคนกรุ๊ปเลือดนี้อะ จำไว้เลยนะว่าอย่าไปทำอะไรให้ชาวกรุ๊ปเอโกรธเด็ดขาด ไม่งั้นโดนเหม็นขี้หน้าไปตลอดชีวิตแน่ๆ


  ◐ ทายนิสัยกรุ๊ปเลือด B

   


  ต่อกันที่เพื่อนๆ กรุ๊ปเลือด B กันเลย ดูซิว่าเวลาใจร้อนเนี่ย คนที่มีกรุ๊ปเลือดนี้จะเป็นยังไง สำหรับคนที่มีกรุ๊ปเลือดบี ทายว่าเป็นคนที่ถ้าฉันไม่ผิด อย่าหวังว่าฉันจะขอโทษ จะเป็นคนที่โกรธง่ายหายเร็วนะ แต่เวลาโกรธหรือไม่พอใจใคร ไม่ต้องรอให้ใครมายุค่ะ พร้อมจะด่ากราดได้เลย ใครที่ทะเลาะกับคนกรุ๊ปเลือดนี้อะ ถือว่าซวยมากๆ ไม่ใช่แค่คำด่าล้านแปดอย่างเดียวที่จะได้รับนะ แต่รวมไปถึงการแสดงออกที่น่ากลัวของชาวกรุ๊ปบีด้วย เค้าว่ากันว่าคนกรุ๊ปเลือดนี้อะจะไม่ค่อยปล่อยระเบิดทันทีทันใดหรอก นอกจากจะทนไม่ไหวแล้วจริงๆ อารมณ์ประมาณว่าจะขอเก็บความรู้สึกไม่ชอบไว้ก่อน ถ้าวันไหนทนไม่ไหวจะระเบิดออกมาเลยทีเดียว ตูม! วิธีที่ทำให้พวกเค้าหายโกรธนั้นไม่ยาก เพราะอย่างที่บอกว่าชาวกรุ๊ปบีเป็นพวกโกรธง่ายหายเร็ว โกรธไม่นานก็ลืมหมด ไม่ต้องไปใส่ใจอะไรมาก ถ้าขืนไปใส่ใจมากจะยิ่งไปกันใหญ่ ปล่อยไว้สักพักหรือเข้ามาขอโทษ แค่นี้ก็ทำให้ชาวกรุ๊ปบีหายโกรธแล้ว ชาวกรุ๊ปบีเป็นคนที่ไม่มีคำว่าตรงกลาง ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่สุดโต้งไปเลยหรือเพิกเฉยไปเลย ชอบใจร้อน ทำอะไรไม่ยั้งคิดก่อน มารู้ตัวอีกทีก็เสียใจไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คือถ้าแก้จุดที่ใจร้อนหรืออารมณ์ร้อนได้นะ ชีวิตจะดีขึ้นอีกเยอะ


  ◐ ทายนิสัยกรุ๊ปเลือด AB

   
   
  คนที่มีกรุ๊ปเลือด AB จะเป็นคนที่ไม่ค่อยพูด จัดว่าเป็นผู้ฟังที่ดีเลยนะเนี่ย เป็นคนที่มีเหตุผล เข้มแข็งและไม่ยอมเสียเปรียบใคร เป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในความคิดของตนนะ ดูเป็นคนที่ใจร้อนอยู่เหมือนกัน แต่ด้วยความนิ่งไง ชาวกรุ๊ปเอบีก็จะไม่ค่อยทะเลาะกับใครเท่าไหร่นัก ส่วนใหญ่ถ้าโกรธใครอะ ก็มักจะมีเหตุผลเสมอ ไม่งั้นไม่โกรธหรอก ถ้าใครทำให้ชาวกรุ๊ปเอบีโกรธแค่ขอโทษก็จบแล้วค่ะ เพราะเป็นคนที่มีเหตุผลและความเป็นผู้ใหญู่สูงพอตัว เลยทำให้เวลาใจร้อนเรามักจะไม่เห็นอารมณ์ร้ายๆ ของคนกรุ๊ปเลือดนี้เท่าไหร่นัก ขนาดเจอเรื่องร้ายๆ มา ยังยากนักที่เราจะได้เห็นน้ำตาของคนกรุ๊ปเอบีและด้วยเป็นคนที่เก็บความรู้สึกเก่งเวอร์ๆ แบบนี้แหละ ทำให้เราไม่สามารถเดาใจของคนกรุ๊ปเลือดนี้ได้เลย เป็นคนที่มักจะมีอารมณ์แปรปรวนและหนักไปทางด้านลบบ่อยๆ นะ เช่น โกรธง่าย เกลียดง่าย ทิฐินี่แรงเชียวแถมความมั่นใจในตัวเองสูงสุดๆ ไปเลย เวลาเป็นอะไรจะไม่ยอมรับความช่วยเหลือจากคนอื่น จนทำให้ดูเย็นชา จะไม่ค่อยแคร์คำพูดของใครเท่าไร่ ปากแข็ง ขี้น้อยใจบ่อย งอนบ่อย พูดง่ายๆ ว่าถ้าไม่รู้จักคนกรุ๊ปนี้แบบจริงๆ จังๆ นะ คุณจะไม่มีวันเดาทางพวกเขาได้เลยจริงๆ 

  ◐ ทายนิสัยกรุ๊ปเลือด O

   


  และสุดท้ายคนที่มีกรุ๊ปเลือด O ว่ากันว่าคนกรุ๊ปเลือดนี้อะ เป็นคนที่จริงจังและบางครั้งก็ชอบคิดเข้าข้างตัวเองอยู่บ่อยๆ แต่ไม่ได้เป็นคนขี้โม้นะ เวลาที่คนกรุ๊ปเลือดนี้ของขึ้นอะ บอกเลยนะว่าอย่าไปทะเลาะด้วย ถ้าคุณทะเลาะกับคนกรุ๊ปนี้ ถือว่าซวยจริงๆ เพราะเค้าเป็นคนชอบเถียง ไม่ยอมใครง่ายๆ จะแพ้หรือชนะนั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ขอให้ได้เถียงไว้ก่อน เป็นคนที่ค่อนข้างหัวแข็งเลยแหละ ชอบพูดชอบทำอะไรไม่รู้จักคิด มักจะโกรธหรือไม่พอใจกับอะไรง่ายมากๆ แต่ถึงจะโกรธเก่ง ก็ล้วนแต่มีเหตุผลที่ทำแบบนั้นทุกครั้ง วิธีที่จะทำให้คนกรุ๊ปนี้หายโกรธได้นั้น คือทุกคนต้องยอมอ่อนข้อให้เค้า เค้าถึงจะหายโกรธ แม้เพื่อนๆ ชาวกรุ๊ปโอจะดูเหมือนคนที่เข้มแข็ง แต่ความจริงแล้วพวกเค้าค่อนข้างอ่อนไหวง่ายนะ นอกจากนี้ยังเป็นพวกชอบเก็บความรู้สึกด้วย ยิ่งถ้าเป็นเรื่องที่ทำให้ไม่พอใจจะยิ่งเก็บและระเบิดออกมาทีเดียว แต่กับเรื่องเศร้าๆ ขอแค่ได้ระบายกับใครสักคนชาวกรุ๊ปโอก็จะรู้สึกดีขึ้นแล้ว สิ่งที่ต้องแก้ไขสำหรับคนกรุ๊ปเลือดนี้คือการคิดเองเออเองและการตัดสินใจไวโดยไม่คิดให้ถี่ถ้วนก่อน ไม่รู้ไปใจร้อนมาจากไหน สุดท้ายก็เป็นตัวเองที่ต้องเจ็บ เพราะงั้นปรับตรงนี้ได้ก็คงจะดีไม่น้อย


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe