Articles makeup
ความงาม

บ๊ายบาย ผิวหมองคล้ำ ! ด้วย 6 'สูตรขัดผิวขาวจากธรรมชาติ' เห็นผลไว ตามฉบับสาวไทยเมืองร้อน

เป็นที่รู้ๆ กันอยู่แล้วว่าแดดเมืองไทยแรงไม่แพ้ชาติใดในโลก ! อยู่ในเมืองร้อนแบบนี้ ผิวทั้งเสียทั้งหมองคล้ำ เพราะงั้นเราต้องใส่ใจดูแลผิวกันสักหน่อย ด้วย 6 สูตรเด็ดขัดผิวขาวจากธรรมชาติแบบเห็นผล100% เป็นสาวผิวสวยได้ ไม่ยากเลย


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ผู้น่ารักทุกคนนนน  

วันนี้ซิสก็มี ทิปส์ความสวยความงามมาฝากสาวๆ กันอีกแล้วล่ะ ต้องบอกก่อนเลยว่าถ้าพูดถึงอากาศเมืองไทยตอนนี้ ( หรือตอนอื่น ) ก็คงจะมีแต่คนส่ายหัว แล้ว พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ' ร้อนตับแตก ' ใช่ไหมล่ะคะ ไอ้ร้อนน่ะไม่เท่าไหร่ แต่แค่เดินออกไปปากซอยนิดเดียวผิวก็แทบไหม้ ! เพราะ แดดมันแผดเผาร้อนแรงซะจริง แบบนี้ก็ส่งผลเสียต่อผิวเราแย่เลยสิ อยู่เมืองไทยน่ะผิวเสียง่ายมากกกกก

'  6 สูตรขัดผิวขาวจากธรรมชาติ เห็นผลไว ตามฉบับสาวไทยเมืองร้อน ' หมดกังวลปัญหาผิวเสีย ดำคล้ำ อันเป็นต้นตอ ทำให้หมดความมั่นใจของสาวๆ ไปได้เลยค่ะ เพราะ 6 สูตรนี้เอาไปใช้ได้จริง ได้ผลชัวร์ เปลี่ยนจากสาวผิวเสียเป็นสาวผิวสวย ได้ ไม่ยากเลยค่ะซิสสสสส

เป็นผู้หญิงมันก็ต้องดูแลตัวเองกันหน่อย อย่าได้ละเลยเชียว ღゝ◡╹)ノ ♡ 

6 สูตรขัดผิวขาวจากธรรมชาติ แบบเห็นผล 100% เปลี่ยนจากสาวผิวเสียเป็นสาวผิวสวยได้ไม่ยากสูตรที่ 1
แอปเปิ้ล & นมสด

ส่วนผสม
1. แอปเปิ้ล 1 ลูก
2. นมสด 1 ถ้วย

วิธีทำ
หั่นแอปเปิ้ลให้เป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปปั่นรวมกับนมสด ผสมกันไม่ให้เหลวจนเกินไป เสร็จแล้วนำมาขัดผิวให้ทั่วตัว พอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สรรพคุณ : แอปเปิ้ลและนมสดจะ ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ผ่องใส รวมถึงช่วย ผลัดเซลล์ผิวเก่าที่หมองคล้ำ ทำให้ผิวดูสดใสเปล่งปลั่งยิ่งขึ้น


สูตรที่ 2
ว่านหางจระเข้
ส่วนผสม
1. ว่านหางจระเข้ ( ตามต้องการ )

วิธีทำ
นำว่านหางจระเข้ไป แช่ในน้ำประมาณ 10 นาที เพื่อล้างยางออก จากนั้นนำมาปอกเปลือก ล้างเนื้อวุ้นให้ยางออกอีกครั้ง แล้วนำไปแช่เย็นไว้สักพัก เสร็จแล้ว ค่อยเอาเนื้อวุ้นมาพอกตามตัวได้ โดยไม่ต้องขัดผิว พอกทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สรรพคุณ : ว่านหางจระเข้มีส่วนช่วยในการบรรเทา ผิวไหม้แดด หรืออาการแสบร้อนจากแดด ได้เป็นอย่างดี ช่วย ลดริ้วรอยด่างดำ บำรุงสุขภาพผิวให้ดีขึ้น เพราะว่านหางจระเข้ค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิว จึงสามารถนำมาพอกผิวได้เป็นประจำทุกวัน


สูตรที่ 3

กากกาแฟ & โยเกิร์ต
ส่วนผสม
1. กากกาแฟ ( ตามต้องการ )
2. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย

วิธีทำ
ผสมกากกาแฟมากับโยเกิร์ตให้เข้ากัน แล้ว นำมาขัดผิวได้เลยตามที่ต้องการ จากนั้น พอกทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สรรพคุณ : กากกาแฟและโยเกิร์ต จะช่วยให้ผิวพรรณดูสดใส เนียนนุ่ม ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และลดขี้ไคลได้เป็นอย่างดี การนำกากกาแฟมาขัดผิวเป็นประจำ ยังสามารถลดเซลลูไลต์ตามผิว ได้อีกด้วย


สูตรที่ 4
มะขามเปียก & น้ำผึ้ง
ส่วนผสม
1. มะขามเปียก ( ตามต้องการ )
2. น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
นำเนื้อมะขามเปียก มาผสมกับน้ำผึ้งให้เป็นเนื้อหนืด แล้วใช้ขัดผิวได้เลย ( ใช้ใยบวบช่วยขัดได้ ) โดย เน้นบริเวณผิวที่ด้านอย่างข้อศอกและเข่า แนะนำให้ใช้สูตรนี้ขัดถูผิว หลังอาบน้ำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ก็จะช่วยให้ผิวดูขาวขึ้นได้

สรรพคุณ : มะขามเปียกจะช่วย ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ทำให้ผิวดูขาวใสขึ้นได้ ส่วนน้ำผึ้งจะ บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม แลดูสุขภาพดี 


สูตรที่ 5
มะนาว
ส่วนผสม
1. มะนาวหรือเลมอน 1 ลูก
2. น้ำอุ่น

วิธีทำ
ผสมน้ำมะนาวหรือเลม่อนกับน้ำอุ่นพอประมาณ จากนั้น ใช้ใยบวบหรือผ้าขนหนูขัดตัวเบาๆ ประมาณ 10 นาที แนะนำให้ทำเป็นประจำก่อนอาบน้ำ

สรรพคุณ : มะนาวเป็น มอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส บำรุงผิวให้ดูชุ่มชื่น กระจ่างใส ผลัดเซลล์ผิวที่ตายด้านได้ดี โดยเฉพาะบริเวณข้อศอกและหัวเข่า รวมถึงช่วยลดรอยสิวต่างๆ ให้จางลง อีกด้วย


สูตรที่ 6
มะเขือเทศ & น้ำตาลทราย
ส่วนผสม
1. มะเขือเทศ 1 ลูก
2. น้ำตาลทราย 1 จานเล็ก

วิธีทำ
หั่นมะเขือเทศเป็นแว่นๆ นำไปชุบกับน้ำตาลทรายให้ทั่ว แล้วนำไป ขัดผิวเรื่อยๆ จนน้ำตาลละลาย หรือจนกว่ามะเขือเทศจะเละจนไม่สามารถขัดผิวต่อได้ สูตรนี้สามารถขัดผิวได้นานตามความพอใจ เสร็จแล้วให้พอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สรรพคุณ : ช่วยให้ผิวพรรณขาวใสอมชมพู มีสุขภาพดี ไลโคปีนในมะเขือเทศจะช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น และกักเก็บความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ดี อีกทั้งยังช่วย กำจัดสิวตามหน้าอก และหลังได้ เพราะมะเขือเทศ มีสรรพคุณในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียอีกด้วยค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe