3f1e56e58616c48bd3a0b1d9b0110787
Articles makeup
ความงาม

รองพื้นน่าใช้ในช่วงซัมเมอร์ 7 ของดีห้ามพลาดที่ใช้แล้วหน้าเป๊ะ #สวยสู้แดด

แดดเปรี้ยง เลี่ยงยาก!! 7 รองพื้นที่รับประกับความเป๊ะ ใช้แล้วกริบ ไม่มีเยิ้ม


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Tarte Matte Shape Tape Foundation

  • #2 It Cosmetics Bye Bye Foundation Full Coverage Moisturizer with SPF 50+

  • #3 bareMinerals Complexion Rescue Tinted Hydrating Gel Cream Broad Spectrum SPF 30

  • #4 MAC Studio Fix Powder Plus Foundation

  • #5 Becca Ultimate Coverage 24-Hour Foundation

  • #6 Estée Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup

  • #7 NYX Total Control Drop Foundation


  ฮาโหลสาวๆ

  ช่วงนี้อากาศเมืองไทยร้อนมากจริงๆ เดินไปทางไหนก็แดดเผา ร้อนแบบไม่บันยะบันยัง ซึ่งเราเชื่อว่าเราทุกคนไม่มีใครชอบอากาศร้อน เพราะมันเหนี่ยวเหนอะหนะไปหมด ที่สำคัญคือเครื่องสำอางก็หลุด ไหลเยิ้มจนน่าใจหาย เฮ้อ... ดังนั้นนอกจากจะหาครีมกับแดดที่มี SPF สูงๆ มาช่วงป้องกับรังสี UV แล้ สิ่งที่เราต้องทำอีกอย่างก็คือหารองพื้นเริ่ดๆ ที่ทนน้ำ ทนแดดมาใช้

  วันนี้เราก็เลยเอารองพื้น 7 ตัวที่มีพลังในการดูดซับความน้ำมันบนใบหน้า ที่สำคัญคือโดนเหงื่อแล้วไม่มีหลุดลอก มาฝากกัน ซึ่งรับรองว่าใช้แล้วล็อกผิวขั้นสุด เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีตัวไหนน่าใช้กันบ้าง ไปดูกันเลย!

   

  #1 Tarte Matte Shape Tape Foundation


  ต้องบอกลยว่าเราชอบแอปพลิเคชั่นของเจ้าตัวนี้ที่สุด เพราะมันไม่เหมือนคอนซีลเลอร์ทั่วไปที่เป็นหัวปั๊ม ทำให้ไม่เปลืองรองพื้น แต่ข้อดีมันก็ไม่ได้หมดเพียงเท่านั้นเพราะตัวนี้ยังมีความดีงามในเรื่องเนื้อสัมผัส โดยมันจะเป็นเนื้อแมทท์ ปกปิดได้เนียนมาก แค่ทาบางๆ แต้มนิดเดียวแล้วเกลี่ยเบาๆ รอยต่างๆ ก็หายไป ที่สำคัญคือดูดซับความมัน กันเหงื่อ กันน้ำได้เริ่ด เหมาะกับอากาศร้อนบ้านเราสุดๆ ใครยังไม่มีตัวนี้ถือว่าพลาดมากๆ
   
   

  #2 It Cosmetics Bye Bye Foundation Full Coverage Moisturizer with SPF 50+


  สาวๆ หลายคนอ่านชื่อแล้วอาจจะรู้สึกว่ามันอาจทำให้หน้าเรามันหนักเกินไปก็ได้ เพราะชื่อของมันก็บอกแล้วว่าว่า moisturizer แต่ในความเป็นจริงเรื่องความชุ่มชื้นกับความมันนั้นเป็นคนละเรื่องกัน ยิ่งถ้าเราเป็นคนหน้ามันก็ยิ่งต้องเพิ่มความชุ่มชื้น เพราะถ้าเราทำให้หน้าแห้ง ร่างกายก็จะยิ่งขับน้ำมันออกมาชดเชย โดยรองพื้นตัวนี้มีส่วนผสมของครีมบำรุงผิว ที่ไม่ทิ้งความมันเยิ้มไว้บนหน้า ที่สำคัญคือมีครีมกันแดดช่วยปกป้องผิว ถ้าใครไม่ชอบทาครีมกันแดดรองพื้นอันนี้ก็ครอบคลุมมาเรียบร้อยแล้วค่ะ

   

  #3 bareMinerals Complexion Rescue Tinted Hydrating Gel Cream Broad Spectrum SPF 30


  ต้องบอกเลยว่ามันมีเส้นบางๆ ระหว่างความสว่าง แวววาว กับความมันเยิ้ม ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าถ้าเราเลือกรองพื้นไม่ดีมันก็อาจจะมันเยิ้มได้ แต่รองพื้นตัวนี้ถือว่าอยู่ตรงกลาง เพราะมันทำให้ผิวของเราดูสุขภาพดี ที่สำคัญคือสูตรนี้ยังมี SPF ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และถึงแม้ว่าตัวนี้จะมีเขาจะบอกว่าเป็นบีบีครีม แต่ถ้าเธอใช้ควบคู่กับแปรง มันก็สามารถปกปิดได้เท่ากับรองพื้นเลยนะคะ รับรองว่าแน่นติดทนนานค่ะ

   

  #4 MAC Studio Fix Powder Plus Foundation


  เพื่อให้หน้าของเราแน่นติดทนาน รองพื้นที่ลงไว้เกาะติดผิวมากที่สุด เราก็แนะนำให้ใช้แป้งผสมรองพื้น โดยตัวนี้จะช่วยสร้างผิวที่เรียบเนียน  ไม่มีตกร่องให้กวนใจ ที่สำคัญคือยังลดน้ำมันส่วนเกินและทำให้ผิวดูเงาสุขภาพดี โดยตัวนี้มีทั้งหมด 49 เฉดสี ตั้งแต่สาวผิวเข้มไปจนถึงผิวขาว รับรองว่าใช้แล้วไม่มีโป๊ะแน่นอนค่ะ

   

  #5 Becca Ultimate Coverage 24-Hour Foundation

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe