Articles makeup
ความงาม

อย่ายอมให้แดดเผาจนผิวหมองคล้ำ! รวม 'สูตรสครับผิวกระจ่างใส' งบแค่เนี้ย ก็สวยมีออร่าได้สบ้าย

ผิวสวยมีออร่าได้ง่ายๆ ด้วยสครับทำเอง ส่วนผสมจากธรรมชาติในราคานิดเดียว พร้อมกู้ผิวพังๆ ให้กลับมาปังแล้วจ้า


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สูตรขัดผิวกายด้วยมะนาว

  • สูตรขัดผิวกายด้วยมะเขือเทศ + น้ำตาลทราย

  • สูตรขัดผิวกายด้วยขมิ้น + นมสด

  • สูตรขัดผิวกายด้วยกากกาแฟ

  • สูตรขัดผิวกายด้วยมะขามเปียก

  • สูตรขัดผิวกายด้วยน้ำมันมะกอก + เกลือ + น้ำมะนาว

  • สูตรขัดผิวกายด้วยมะละกอ

  • สูตรขัดผิวกายด้วยโยเกิร์ต + มะนาว

  • สูตรขัดผิวกายด้วยเบกกิ้งโซดา

  • สูตรขัดผิวกายด้วยดินสอพอง

  • สูตรขัดผิวกายด้วยมันฝรั่ง

   

  ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮

  ช่วงนี้แดดแรงมากๆ เลยนะ คือถ้าไม่ดูแลตัวเองนะ มีหวังชีวิตสาวสวยอย่างเราพังแน่นอน ฉะนั้นวันนี้นอกจากจะตอบโจทย์สาวงบน้อยแล้ว ยังตอบโจทย์เพื่อนๆ ที่มีปัญหาผิวคล้ำจากแสงแดดอีกด้วย เพราะเรามีสูตรสครับผิวจากธรรมชาติมาจากเพื่อนๆ จ้า งบนิ้ดเดียว แต่สามารถกู้ผิวให้กลับมามีออร่าได้เด้อ!!

  ของใกล้ตัวใครจะรู้ว่าช่วยได้ หยิบสูตรสครับผิวกระจ่างใสมาฝากเพื่อนสาวแล้วที่นี่ ไม่ต้องไปเสียเงินแพงๆ ก็กู้ผิวให้สวยใสได้ นี่ไง! วิธีธรรมชาติๆ ปลอดภัย แถมผิวสวยเนียนนุ่มดูมีออร่าได้แบบไม่ต้องเสียเงินเยอะ จะมีสูตรสครับผิวแบบไหนบ้าง เราไปส่องทั้งหมดนี้พร้อมๆ กันเลยจ้า!!

  ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮

  สูตรขัดผิวกายด้วยมะนาว

   

  มาดูกันที่สูตรแรกเลยดีกว่าเนอะ นี่เป็นสูตรยอดฮิตที่หลายๆ คนเลือกใช้ สูตรขัดผิวกายด้วยมะนาว ว่ากันว่ามะนาวมีกรด AHA ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไปอย่างง่ายดาย พร้อมเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสกว่าเดิมให้สาวๆ อย่างเรา นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวมีความเรียบเนียนกว่าเดิมอีกด้วย วิธีทำก็ง่ายมาก โดยเริ่มจากการผ่ามะนาวออกเป็นสองซีก แล้วบีบน้ำมะนาวออก จากนั้นนำเปลือกมะนาวมาชุบน้ำมะนาวแล้วขัดเบาๆ ให้ทั่วผิว ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างตัวออกให้สะอาด ทำสัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง ผิวของเราก็จะค่อยๆ กระจ่างใสขึ้นแล้วค่ะ

  สูตรขัดผิวกายด้วยมะเขือเทศ + น้ำตาลทราย

   

  สูตรขัดผิวกายด้วยมะเขือเทศ + น้ำตาลทราย มะเขือเทศเป็นผักที่มีวิตามินต่างๆ มากมายที่จะช่วยในการบำรุงผิวได้อย่างได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังช่วยให้ผิวของเราดูสวยใสสุขภาพดีสุดๆ ด้วย ส่วนน้ำตาลจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากร่างกาย ซึ่งจะทำให้ผิวดูมีความเรียบเนียนยิ่งขึ้น เมื่อนำน้องสองอย่างนี้มารวมกันแล้ว ก็จะยิ่งช่วยขจัดความหมองคล้ำจุดด่างดำได้อย่างเริ่ดเวอร์ พร้อมเผยผิวสวยเรียบเนียนมีออร่าเข้าไปอีก! เริ่มจากหั่นมะเขือเทศให้เป็นแว่นไม่ต้องหนามาก จากนั้นเอาไปชุบน้ำตาลทรายจนทั่ว แล้วนำไปขัดผิวจนกว่าน้ำตาลจะละลาย ขัดไปทั่วผิวจนพอใจ เสร็จแล้วปล่อยทิ้งไว้ 15 นาที  แล้วล้างออกให้สะอาด นอกจากจะทำให้ผิวใสอมชมพูมีสุขภาพดีแล้ว ใครที่มีปัญหาสิวตามร่างกาย สูตรนี้เค้าก็จะช่วยลดการเกิดสิวได้ด้วย 

  สูตรขัดผิวกายด้วยขมิ้น + นมสด

   

  สูตรขัดผิวกระจ่างใสอีกหนึ่งสูตรที่ได้ผลดีเยี่ยม สูตรขัดผิวกายด้วยขมิ้น + นมสด เป็นสูตรที่มีมา
  ยาวนานมากๆ แล้ว เขาว่ากันว่าขมิ้นสามารถช่วยให้ผิวของเรากระจ่างใสได้และยังช่วยลดสิวตามลำตัวได้ดี เพราะขมิ้นมีแร่ธาตุและวิตามินที่สำคัญต่อผิวมากมาย ยิ่งถ้าเรานำขมิ้นมาผสมกับนมสดแล้วด้วย ก็จะยิ่งช่วยให้ผิวขาวใสผุดผ่อง เปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ คือดีงามมากๆ จริงๆ วิธีทำก็ง่ายมากค่ะซิส โดยเริ่มจากนำขมิ้นที่บดละเอียดเนี่ยมาผสมกับนมสดรสจืด คนทั้งสองอย่างให้เข้ากันแล้วนำมาขัดให้ทั่วผิวกายทุกส่วนตามต้องการ เสร็จแล้วก็พอกทิ้งไว้ 15 - 20 นาทีจึงล้างออก รับรองว่าผิวสวยกระจ่างใสได้ทันใจอย่างแน่นอนค่ะ

  สูตรขัดผิวกายด้วยกากกาแฟ

   

  สูตรถัดมา สูตรนี้เราเคยได้ลองทำตามแล้วนะ มันโอเคมากๆ เลยแหละ สูตรขัดผิวกายด้วยกากกาแฟ เป็นอีกหนึ่งสูตรที่ได้รับความนิยมม้ากมาก ใครที่รู้สึกว่าใช้เกลือแล้วมันบาดผิว ให้ลองหันมาใช้กากกาแฟแทน เพราะมันจะอ่อนโยนกว่า ซึ่งสูตรนี้เค้าจะช่วยให้ผิวพรรณของเราเปล่งปลั่ง สดใสได้ วิธีทำเรามีให้เพื่อนๆ เลือกสองแบบเลย วิธีแรกกากกาแฟเพียวๆ นำมาขัดผิวให้ทั่วร่างกาย ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก หรือจะเป็นวิธีที่สองกากกาแฟกับโยเกิร์ต นำกากกาแฟมาผสมกับโยเกิร์ต แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นนำไปขัดผิวให้ทั่วร่างกาย ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก กากกาแฟก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกจากร่างกายได้ พร้อมเผยผิวที่ดูกระจ่างใสยิ่งกว่าเดิม เมื่อเอามาผสมกับโยเกิร์ต ก็จะช่วยบำรุงผิวส่วนที่พึ่งผลัดเซลล์ไปให้ชุ่มชื้นยิ่งขึ้น ลองหยิบไปทำตามกันดู รับรองว่าผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้เพื่อนๆ ประทับใจแน่นอน!

  สูตรขัดผิวกายด้วยมะขามเปียก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe