Articles food
อาหาร

ไม่จำเจ แถมอร่อยแบบไม่อ้วน รวม 8 'เมนูโยเกิร์ต' อร่อยๆ เก๋ ง่าย คลีน กินยังไงก็ไม่อ้วน

เมนูโยเกิร์ตง่ายๆ ที่เพื่อนๆ สามารถทำกินตามได้สบายๆ ที่สำคัญไม่อ้วนด้วยนะจ๊ะ


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ◦ โยเกิร์ตมีประโยชน์ยังไง ◦

  • ❶ สลัดผลไม้กรีกโยเกิร์ต

  • ❷ โยเกิร์ตโรยหน้าด้วยบลูเบอร์รี่

  • ❸ โยเกิร์ตโรยหน้าด้วยกราโนล่า

  • ❹ ขนมปังโฮลวีททาโยเกิร์ต

  • ❺ สมูทตี้กีวี่อะโวคาโด

  • ❻ พุดดิ้งโยเกิร์ต

  • ❼ โยเกิร์ตบาร์กับผลไม้ที่ชอบ

  • ❽ โยเกิร์ตแอปเปิ้ล

   

  ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ

  สายเฮลตี้เชิญทางนี้ วันนี้เรามีเมนูดีๆ มาฝาก อร่อย แถมดีต่อสุขภาพ เป็น เมนูคลีนๆ ที่สาวฮิตกันหนักมาก ใครที่กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพอร่อยๆ แถมมีประโยชน์ เจ้าสิ่งนี้แหละ ที่เพื่อนๆ กำลังตามหา ดีต่อใจสายเฮลตี้แบบสุดๆ ได้ลองชิมสักคำ รับรองรักเลยแหละ!

  " โยเกิร์ต " เป็นอีกหนึ่งเมนูดี๊ดี ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด เค้ามีโปรตีนมากกว่านม แล้วยังมีวิตามินและเกลือแร่อยู่หลายชนิดด้วย ทั้งวิตามินบี วิตามินดี และแคลเซียม แถมยังมีโพรไบโอติกส์ อยู่มาก ไขมันต่ำ แต่มีสารอาหารมากมาย ที่จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง กินแล้วไม่อ้วนจ้ะ แต่ถ้ากินแบบเดิมๆ มันก็น่าเบื่อใช่มั้ยล่ะ ฉะนั้นวันนี้เรารวม 8 เมนูโยเกิร์ตอร่อยๆ มาฝาก รับรองเวิร์คค่ะ! จะมีเมนูอะไรแบบไหนบ้าง เราไปดูกันเลย

  ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ

  ◦ โยเกิร์ตมีประโยชน์ยังไง ◦

  ก่อนที่เราจะไปดูเมนูโยเกิร์ตกัน ขอแว้บมาพูดเรื่องประโยชน์ของน้องโยเกิร์ตกันหน่อย สาวๆ จะได้รู้ไงว่ากินไปทำไม คลีนยังไง มีประโยชน์แค่ไหน แวะอ่านกันก่อนเนอะ จะได้รู้ไว้ว่าโยเกิร์ตมีดีมากมาย รวมประโยชน์ของโยเกิร์ตมาให้ดูแล้ว ตามนี้เลยจ้า

  ช่วยให้นอนหลับง่าย :  ในโยเกิร์ตมีฮอร์โมน ที่จะช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย ทำให้นอนหลับง่ายขึ้นกว่าเดิม

  กระตุ้นระบบขับถ่าย : โยเกิร์ตเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ สำหรับคนท้องผูก เค้าสามารถช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้ ทั้งยังช่วยปรับสมดุลระบบย่อยอาหารด้วย คราวนี้พุงที่เคยป่องและอึดอัดก็จะยุบลง เพียงกินโยเกิร์ตก่อนนอนติดต่อกันอย่างน้อย 1 สัปดาห์เท่านั้น

  ควบคุมน้ำหนัก : โยเกิร์ตมีโปรตีน ซึ่งจะทำให้อิ่มอยู่ท้องแบบสบายๆ อีกทั้งโยเกิร์ตยังจัดเป็นอาหารแคลอรีต่ำ เหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ทั้งนี้ก็ควรเลือกโยเกิร์ตไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย หรือรสธรรมชาติ รวมไปถึงต้องคุมอาหารในระหว่างวัน ร่วมกับหมั่นออกกำลังกายด้วยนะคะ

   มีแคลเซียมสูง : โยเกิร์ตอุดมไปด้วยแคลเซียมและฟอสฟอรัส จึงช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง 

  นอกจากประโยชน์ที่เราว่ามาทั้งหมดนี้ โยเกิร์ตยังมีประโยชน์อีกหลายๆ อย่างเลยด้วยนะ สามารถไปหาข้อมูลอื่นๆ อ่านเพิ่มเติมกันได้ค่ะ เอาล่ะ! ไปดูเมนูโยเกิร์ตกันเถอะ ตอนนี้เริ่มหิวแล้ว

  ❶ สลัดผลไม้กรีกโยเกิร์ต

  สำหรับใครที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ เมนูนี้เวิร์คมากแม่! รู้มั้ยว่ากรีกโยเกิร์ตเป็นตัวช่วยดีๆ สำหรับคนลดน้ำหนักเลยค่ะ จริงๆ แล้วกรีกโยเกิร์ตก็คือโยเกิร์ตประเภทหนึ่งนั่นแหละ ก็เหมือนกับโยเกิร์ตทั่วๆ ไปที่เรากินกันเลย แต่ความต่างของเขาก็คือ เขาจะมีโปรตีนมากกว่าโยเกิร์ตธรรมดาๆ ทั้วไป แน่นอนว่าเข้มข้นกว่า ก็เลยทานแล้วอิ่มง่ายกว่า ทั้งยังมีแป้งและน้ำตาลน้อยกว่า รวมไปถึงโซเดียมต่ำกว่าด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักหรือมีความดันโลหิตสูง บวกกับวิตามินที่ได้จากผลไม้ในเมนูนี้เข้าไปอีก อือหือ!! ดีต่อใจสายเฮลตี้มากเวอร์ ไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่า

  วิธีทำ

  1.  เตรียมกรีกโยเกิร์ตรสธรรมชาติ และผลไม้แคลอรี่ต่ำอย่าง สับปะรด แอปเปิ้ลเขียว สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่และส้ม
  2. นำผลไม้ที่เราเตรียมไว้มา คลุกเคล้าเข้ากับกรีกโยเกิร์ต เสร็จแล้วรับประทานได้เลยค่ะ รับรองว่าอร่อย สดชื่น ดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

  ❷ โยเกิร์ตโรยหน้าด้วยบลูเบอร์รี่

  โยเกิร์ตโรยหน้าด้วยผลไม้ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่สาวเฮลตี้นิยมกันมากๆ อยากหน้าบลูเบอร์รี่ ก็เป็นอีกหนึ่งท็อปปิ้งผลไม้ที่ฮอตสุดๆ เลย แล้วรู้มั้ยว่าบลูเบอร์รี่ไม่เพียงมีไฟเบอร์และสารต้านอนุมูลอิสระสูงเท่านั้นนะ แต่บลูเบอร์รี่ 1 ถ้วย ยังมีแคลอรี่เพียง 40 แคลอรี่เท่านั้น!! ซึ่งช่วยให้เธอผอมเพรียวได้ง่ายๆ เลย แต่ถ้าใครที่รู้สึกว่ากินบลูเบอร์รี่อย่างเดียวรสชาติไม่โอ จะเติมสตรอว์เบอร์รี่เข้ามามิกซ์ด้วยก็ไม่ว่ากันนะ ดี๊ดีทั้งคู่ค่ะ

  ◦ วิธีทำ ◦

  1. ตักหรือเทโยเกิร์ตรสธรรมชาติไขมันต่ำใส่ถ้วย
  2. โรยหน้าด้วยบลูเบอร์รี่ อยากใส่เยอะแค่ไหนก็ได้ตามความต้อง ( อยากเพิ่มผลไม้ตระกูลเบอร์รี่อื่นๆ เข้าไปด้วยก็ได้น้าา )

  ❸ โยเกิร์ตโรยหน้าด้วยกราโนล่า

  อีกหนึ่งเมนูง่ายๆ ที่สายเฮลตี้เค้าฮิตกันแบบสุดๆ กราโนล่า กินกับนมสดก็เริ่มน่าเบื่อแล้วถูกมั้ย ลองกินกับโยเกิร์ตดูสิจ๊ะ อร่อยมากๆ เลยนะ ได้ความละมุนอมเปรี้ยวอมหวานของโยเกิร์ต แถมความกรุบๆ ของกราโนล่า มันเข้ากันมากแม่! ในกราโนล่าจะประกอบไปด้วยข้าวโอ๊ต ถั่ว งา และน้ำผึ้ง ด้วยส่วนประกอบที่มีธัญพืชและถั่วเป็นหลัก กราโนล่าจึงมีพลังงานและธาตุเหล็กสูง เหมาะสำหรับการโรยบนโยเกิร์ตกินเป็นอาหารเช้าหรือระหว่างมื้อค่ะ แต่ก็อย่ากินเยอะไปนะ เพราะในกราโนล่าที่เราซื้อมา บางทีก็ผสมน้ำตาลไม่น้อยเลย ฉะนั้นกินแต่พอดี รู้มั้ย

  ◦ วิธีทำ ◦ 

  1. ตักหรือเทโยเกิร์ตรสธรรมชาติไขมันต่ำใส่ถ้วย
  2. ตักกราโนล่าที่เราซื้อมา โรยลงไปหน้าโยเกิร์ต เพียงเท่านี้ก็สามารถกินได้อย่างเอร็ดอร่อยแล้วค่ะ

  ❹ ขนมปังโฮลวีททาโยเกิร์ต

  เมนูที่ 4 ที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ ก็เป็นเมนูง่ายๆ ที่เพื่อนๆ สามารถทำทานกันเองได้ที่บ้าน อร่อย แถมอิ่มสุดๆ ไปเลย ขนมปังโฮลวีท คือ ขนมปังที่มีส่วนผสมของธัญพืชที่ไม่ขัดสีหรือขัดสีน้อยมาก จึงทำให้ขนมปังขนิดนี้มีคุณค่าทางโภชนาการสูง และเต็มไปด้วยไฟเบอร์ที่ช่วยทำให้ขับถ่ายคล่อง บวกกับโยเกิร์ตและผลไม้ที่จะกินคู่กัน ยิ่งมีประโยชน์คูณสอง รับรองว่ามื้อนี้อิ่มอยู่ท้อง แถมไม่อ้วนแน่นอนค่ะซิส

  ◦ วิธีทำ ◦ 

  1. เพียงนำโยเกิร์ตมาทาบนขนมปัง เพิ่มความอร่อยด้วยผลไม้ที่เพื่อนๆ ชอบ เช่น กล้วยหอม สตรอว์เบอร์รี่ หรือผลไม่อื่นๆ
  2. อาจจะทานคู่กับชาร้อนสักแก้ว หรือน้ำส้มคั่นสดก็ไม่เลว  อร่อยง่ายๆ เหมาะกับทานในมื้อเช้า หรือเป็นเมนูอาหารว่างยามบ่ายๆก็ยังได้  

  ❺ สมูทตี้กีวี่อะโวคาโด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe