Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

7 สถานที่ห้ามพลาด ใน 'เกาหลีใต้' #พลาดได้ไง ไปเที่ยวกันเถอะซิส

ใครที่กำลังมองหาสถานที่ดีๆ ของเกาหลี มาดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สวนไม้ไผ่ DAMYANG JUKNOKWON

  • 2. หมู่บ้านจอนจูฮันอก

  • 3. ภูเขาฮัลลาซาน

  • 4. JINHAE

  • 5. ทุ่งชาเขียวโบซอง

  • 6. เกาะดองเบก

  • 7. เกาะนามิ


  ฮายค่ะซิส
  สาวๆ จ๋า ใครหลงรักเกาหลีกันบ้างคะ วันนี้อานิโมเน่พามาส่องคอนเทนต์ในหมวดของโซนเกาหลีกันค่ะ สำหรับเกาหลีมีสถานที่น่าไปหลายที่มากเลย บางที่สาวๆ อาจจะไม่เคยไปมาก่อนก็ได้นะคะ เอาล่ะ อยากรู้กันบ้างไหมคะว่ามีที่ไหนบ้าง
   พร้อมแล้ว มาส่องกันด่วนเลยเนอะ อานิโมเน่จะพาไปเที่ยวเองค่า

  1. สวนไม้ไผ่ DAMYANG JUKNOKWON


  Damyang เป็นสวนไผ่ที่อยู่ในภูมิภาค Jeollanamdo ของเกาหลีใต้ สถานที่นี้ต้องบอกเลยค่ะว่าขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อยและมีสวนไม้ไผ่ที่อุดมสมบูรณ์สดชื่นและเขียวชอุ่ม ซึ่งนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาที่นี่เพื่อชมความงามกันมากมายค่ะ ต้องบอกเลยนะคะว่าที่สวนไม้ไผ่ Damyang Juknokwon เป็นที่ซึ่งมีชื่อเสียงมาก เวลาไปเยือนก็จะเหมือนหยุดเวลาเอาไว้เลยนะคะ ขอแนะนำว่าให้มาเที่ยวแต่เช้า เพราะว่าจะได้อยู่ในความงามอันเงียบสงบก่อนที่นักท่องเที่ยวจะมากันมากๆ ในตอนสายค่ะ

  2. หมู่บ้านจอนจูฮันอก


  สถานที่ที่ไม่ควรพลาดในเกาหลีคือจอนจูนั่นเองค่ะ โดยที่จอนจูนั้นตั้งอยู่ในแถบตะวันตกของเกาหลีที่สำคัญยังเป็นเมืองหลวงของจังหวัด North Jeolla และชื่อของจอนจูก็หมายถึง " ภูมิภาคที่สมบูรณ์แบบ " นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาที่นี่เพื่อลองทานอาหารที่ชื่อว่า bibimbap เป็นอาหารจานที่มีชื่อเสียงพร้อมๆ กับเที่ยวแวะชมหมู่บ้าน Hanok แบบดั้งเดิม ลองพักที่นี่ดูนะคะ จะได้ลองชิมอาหารแบบดั้งเดิมแสนอร่อยและดื่มด่ำกับความงามของหมู่บ้านแบบดั้งเดิม

  3. ภูเขาฮัลลาซาน


  สำหรับภูเขา Hallasan  ตั้งอยู่บนเกาะเชจูอันเป็นสัญลักษณ์ของเกาหลี และที่นี่เปรียบได้ดังเกาะคู่รักส่วนมากนิยมไปฮันนีมูนกันค่ะ ภูเขาแห่งนี้เป็นภูเขาไฟและเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในเกาหลีใต้ ว่ากันว่ามีเทพเจ้าและวิญญาณมากมายอาศัยอยู่บนภูเขานี้ สำหรับสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการเดินป่าเพื่อชมทิวทัศน์อันงดงามและเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติ Hallasan ที่มีชื่อเสียงอีกด้วยค่ะ

  4. JINHAE


  จินแฮเป็นสถานที่ซึ่งโด่งดังและมีชื่อเสียงเรื่องของดอกซากุระที่งดงาม ในแต่ละปีจะมีการจัดเทศกาลดอกซากุระบานที่เป็นเทศกาลใหญ่ ซึ่งมีทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวไปชมความงามกันเลยนะคะ  ช่วงเวลาที่สาวๆ จะได้ไปชมซากุระบานก็คือช่วงประมาณต้นเดือนเมษานั่นเองค่ะ  โดยดอกซากุระจะบานสะพรั่งเต็มไปหมด สร้างความประทับใจอย่างยิ่งให้กับนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ อยากรู้ต้องลองไปเองนะ

  5. ทุ่งชาเขียวโบซอง


  ทุ่งชาเขียวขจีอันงดงามเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปที่ Boseong ประเทศเกาหลีใต้ สาวๆ คะ ใครที่ชอบความเขียวสดของต้นไม้อย่าพลาดเลยค่ะ เพราะว่าในขณะที่ดื่มด่ำกับทิวทัศน์ที่สวยงาม คุณสาวๆ ก็จะได้กินทุกอย่างที่เป็นชาเขียว รวมไปถึงไอศกรีมชาเขียวอันเลื่องชื่ออีกด้วยนะคะ ใครเป็นชาเขียวเลิฟเวอร์อย่าได้พลาดเลยค่ะ แถมยังได้วิวสวยๆ มาประดับไอจีอีกด้วยนะคะ แบบนี้ต้องลองเลย

  6. เกาะดองเบก


  เกาหลีใต้เป็นที่ตั้งของหมู่เกาะที่สวยงามหลายแห่ง สำหรับที่นี่ชื่อว่า  เกาะ Dongbaekseom หรือ " เกาะ Dongbaek "  ตั้งอยู่ในปูซานนี่เองค่ะ ใครไปเกาหลีใต้ ที่นี่เป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การไปเที่ยวชมอย่างยิ่งเลยนะคะ โดยปัจจุบันก็มีสะพานเชื่อมกับแผ่นดินใหญ่แล้วนะคะ โดยที่นี่คุณสาวๆ สามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและมีพื้นที่ของสวนสาธารณะให้ได้ชมอย่างเพลิดเพลินเช่นกัน 

  7. เกาะนามิ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe