Articles love2
ความรัก

ใช่จริงๆ ใช่มั้ยเนี่ย!? ส่อง 7 วิธี 'เช็คใจตัวเอง' ที่เป็นอยู่นี้คือรักเค้าแล้วใช่มั้ย #โดนตกหัวใจไปเต็มๆ

ใครที่กำลังสับสนในความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อคนคนนึงอยู่ ก็รีบตามมาเช็คให้ชัวร์ด้วย 7 วิธี 'เช็คใจตัวเอง' ว่าที่เป็นอยู่นี้คือรักเค้าแล้วใช่มั้ย? ถ้าคำตอบคือ 'ใช่' จะได้รีบสานสัมพันธ์กันไปเลย


» » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ 1. ใจลอยทั้งวัน ทำอะไรก็คิดถึงแต่เค้าคนนั้น ♡

  • ♡ 2. เวลาเจอหน้ากัน แล้วใจเต้นรัว ทำตัวไม่ถูก ♡

  • ♡ 3. เห็นเค้าสนิทกับผู้หญิงอื่น แล้วมันเจ็บจึ้กข้างในใจ ♡

  • ♡ 4. กลายเป็นคนคิดมาก เก็บทุกเรื่องของเค้ามาคิด ♡

  • ♡ 5. อยากทำอะไรดีๆ ให้ไป โดยที่ไม่หวังอะไรตอบแทน ♡

  • ♡ 6. แอบจินตนาการภาพอนาคต ระหว่างเราและเค้า ♡

  • ♡ 7. อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้นเพื่อเค้า ♡

     
  ฉันไม่เคยจะรู้หัวใจตัวเอง แล้วเมื่อไรจะตอบตัวเองได้สักที
  ว่าคนคนไหนที่ต้องการ ใช่เธอคนนี้ !?

  อุ๊ยยย ยย ขอบอกเลยว่าเพลงนี้เนี่ยมันโดนใจสาวๆ ที่กำลังรู้สึกสับสนเรื่องความรักแบบสุดๆ ไปเลยนะคะ เราเชื่อว่าสาว SistaCafe หลายคนก็คงจะเคยผ่านโมเม้นต์ที่ไปตกหลุมรักใครสักคนเข้าอย่างจังกันแน่นอนเลยล่ะ แหมๆ ก็เรื่องของความรักน่ะมันเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา บางครั้งก็มาในตอนที่เรายังไม่ทันได้ตั้งตัว แต่ก็คงมีสาวซิสจำนวนไม่น้อยที่ ยังไม่ค่อยรู้ใจตัวเอง ไม่รู้ว่าความรู้สึกที่มีให้กับคนคนนี้จะเรียกว่า ‘ รัก ’ ได้รึเปล่า? #สับสนจังเลยค่ะ

  อ๊ะๆ แต่อย่าปล่อยให้ความรู้สึกแบบนี้มันค้างคาอยู่นานเลยนะคะ เพราะถ้ามัวเสียเวลามานั่งถามใจตัวเองอยู่ฝ่ายเดียวแบบนี้ เผลอๆ หนุ่มคนที่เรากำลังหมายตาอยู่เค้าอาจจะโดนสาวๆ คนอื่นงาบไปกินแล้วก็ได้นะ วันนี้เราเลยจะชวนมาส่อง 7 วิธี ‘ เช็คใจตัวเอง ’ ที่เป็นอยู่นี้คือรักเค้าแล้วใช่มั้ย!? จะได้เอาให้ชัวร์ไปเลยค่ะว่าตกลงแล้วเรา ‘ รัก ’ หรือ ‘ ไม่รัก ’ ผู้ชายคนนี้กันแน่ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยด้วยกันได้เลยจ้าาา
   
  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈
     

  ♡ 1. ใจลอยทั้งวัน ทำอะไรก็คิดถึงแต่เค้าคนนั้น ♡

  ใจมันลอยทั้งวัน นี่ชั้นกำลังเป็นอะไร~ สาวซิสคนไหนที่กำลังตกอยู่ในอาการเพ้อ ชอบนั่งใจลอยทั้งวัน ไม่มีกะจิตกะใจโฟกัสกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าสักนิดเดียว เพราะ ทั้งสมองและหัวใจของคุณสาวๆ เอาแต่คิดถึงคนคนเดียวอยู่ได้ทั้งวัน เราก็ขอบอกเลยนะคะว่าใครที่กำลังตกอยู่ในโมเม้นต์แบบนี้ ก็ ถือเป็นสัญญาณเริ่มต้นที่บ่งบอกชัดว่า ซิสกำลังมีความรู้สึกดีๆ ที่พิเศษกว่าคนอื่นให้กับคนคนนี้อยู่ นั่นเองค่ะ แล้วถ้ายิ่ง วันไหนที่ไม่ได้เจอหน้าเค้า แล้วเรา ทำตัวกระสับกระส่าย พยายามสอดส่องมองหาแต่เค้าคนนั้น ต่อให้หมอลักษณ์ไม่ฟังธง หมอกฤษณ์ไม่คอนเฟิร์ม เราก็กล้าการันตีได้เลยว่าซิสตกหลุมรักเข้าอยากจังแล้วล่ะ
     

  ♡ 2. เวลาเจอหน้ากัน แล้วใจเต้นรัว ทำตัวไม่ถูก ♡

  รู้รึเปล่าคะว่านอกจากความเหนื่อยจะทำให้หัวใจเราเต้นแรงได้แล้ว อาการตกหลุมรักก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้หัวใจเต้นเร็วแบบรัวๆ เหมือนมีใครไปนั่งตีกลองอยู่ในนั้นเลยล่ะ แบบนี้ถ้าซิสอยากจะเช็คตัวเองดูว่านี่เรากำลังตกหลุมรักเค้าจริงๆ รึเปล่า ก็ให้ ลองสังเกตตัวเองดูสิคะว่า เวลาที่เราได้เจอหน้า ได้พูดคุยกับหนุ่มผู้ต้องสงสัย แล้วเรามีอาการหัวใจเต้นเร็วเต้นแรงผิดปกติ หรือทั้งๆ ที่มีเรื่องจะชวนคุยตั้งมากมาย แต่ปากก็ไม่ยอมพูดออกไปเพราะความตื่นเต้น แถมยังทำตัวไม่ถูก ไม่รู้จะเอาสายตาไปมองไว้ที่ตรงไหน ถ้าใครมีอาการตามที่เราพูดมา ก็รู้ตัวเองได้แล้วล่ะว่าความรักกำลังก่อตัวขึ้นแล้ว
     

  ♡ 3. เห็นเค้าสนิทกับผู้หญิงอื่น แล้วมันเจ็บจึ้กข้างในใจ ♡

  หึ! ถึงปากจะปฏิเสธแทบตายว่ายังไง้ยังไงเราก็ไม่ได้คิดอะไรกับผู้ชายคนนี้จริงๆ บอกคนอื่นว่าเป็นแค่เพื่อนหรือคนรู้จักเท่านั้น #แค่เพื่อนค่ะพ่อ แต่พอเห็นเค้าทำตัวสนิทสนม เดินเคียงคู่ หัวเราะคิกคักกับผู้หญิงคนอื่น แล้วมันทำให้เรารู้สึกเจ็บๆ จุกๆ อยู่ข้างในใจ ต่อให้คุณสาวๆ จะไม่รู้ตัวเราก็ขอบอกความจริงตรงๆ เลยละกันค่ะว่า ไอ้อาการเจ็บจึ้กในใจที่กำลังเกิดขึ้นอยู่นี้ เค้าเรียกกันว่า ‘ ความหึง ’ ยังไงล่ะคะ แล้วเราก็ขอพูดต่อเลยนะว่า อาการหึงแบบนี้น่ะ ไม่ใช่สิ่งที่เราจะรู้สึกกับใครก็ได้ แต่เราจะเกิดความหึงปนหวงก็ต่อเมื่อคนคนนั้นเป็นคนที่เรารู้สึกชอบหรือรักเค้า ต่างหากล่ะจ๊ะ #รู้ตัวได้แล้วนะเธอ
     

  ♡ 4. กลายเป็นคนคิดมาก เก็บทุกเรื่องของเค้ามาคิด ♡

  เมื่อใดก็ตามที่เราตกหลุมรัก เราก็มักจะมองอะไรละเอียดมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า หรือเรียกง่ายๆ ว่ากลายมาเป็นคนที่คิดมาก นั่นเองค่ะ ก็จากเมื่อก่อนเคยเป็นคนที่ทำอะไรตามใจตัวเอง ไม่แคร์ความรู้สึกของคนอื่นซะเท่าไหร่ แต่ พอเป็นเรื่องของเค้าคนนั้นทีไรเรากลับให้ความสนใจ เก็บทุกเรื่องของเค้ามาคิด ไปซะงั้น แล้ว ถ้ายิ่งตอนที่เจอหน้าเค้าแล้วเราเปลี่ยนนิสัยแบบกระทันหัน ระมัดระวังทั้งคำพูดและการกระทำของตัวเองว่า ทำแบบนี้เค้าจะชอบมั้ย? ถ้าพูดแบบนี้ออกไปแล้วเค้าจะไม่พอใจรึเปล่า? พูดเลยนะว่าอาการตอนนี้มันก็แสดงออกให้เห็นชัดเวอร์เวรี่แล้วนะคะว่าซิสกำลังแคร์ความรู้สึกของเค้าเป็นพิเศษ
     

  ♡ 5. อยากทำอะไรดีๆ ให้ไป โดยที่ไม่หวังอะไรตอบแทน ♡

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe