Articles fashion
แฟชั่น

งานผอมเสกได้ต้องมา! 7 เทคนิค 'การแต่งตัว' ที่ทำให้ 'ดูตัวเล็กลง' พรางหุ่นได้ดี #ลด 10 โลไปเลยจ้า

สาวคนไหนกำลังกังวลใจเรื่องรูปร่างของตัวเองอยู่ ในวันนี้เราก็มี 7 เทคนิค 'การแต่งตัว' ที่ทำให้ 'ดูตัวเล็กลง' พรางหุ่นได้ดี มาให้ได้ลองแต่งตัวตามกันด้วยล่ะ ถ้าอยากรู้ว่จะมีเทคนิคไหนบ้าง ก็ตามมาส่องพร้อมกันได้เลยยย ยย


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ 1. คิดอะไรไม่ออก ก็เลือกเสื้อผ้า ‘สีดำ’ ไว้ก่อน

  • ▼ 2. ไอเทม ‘คอวี’ ช่วยทำให้คอยาว ดูเพรียวขึ้น

  • ▼ 3.เพิ่มความสูง หุ่นดี ด้วย ‘กางเกงยีนส์เอวสูงขาบาน’

  • ▼ 4. เลือกใส่เดรสหรือกระโปรง ‘ทรงเอ’ จะดีกว่า

  • ▼ 5. สวม ‘เบลเซอร์’ ชิคๆ ช่วยปิดบังแขนล่ำๆ

  • ▼ 6. เลือกเสื้อผ้าที่ ‘เข้ารูป’ อย่าใส่ Oversized เด็ดขาด

  • ▼ 7. แค่เลือกใส่ ‘รองเท้ามีส้น’ ก็ทำให้ดูผอมลงได้

     
  โอ๊ยยย ยย ลดน้ำหนักมาตั้งหลายปี แต่ก็ยังไม่ผอมลงซะที พูดเลยว่าคนสวยเซ็งค่ะ (৹˃̵﹏˂̵৹)

  เชื่อเถอะค่ะว่าปัญหากวนใจยอดฮิตเบอร์ต้นๆ ของผู้หญิงเรา ก็คงหนีไม่พ้นเรื่อง ‘ความอ้วน’ นี่แหละค่ะ ที่นอกจากจะบั่นทอนความมั่นใจให้ลดลงฮวบแล้วเนี่ย เวลาหยิบเสื้อผ้ามาใส่แต่ละทีก็ทำให้หัวร้อนได้ไม่แพ้กัน ก็แหม! คิดดูสิคะ ตอนเห็นเสื้อผ้าในหุ่นก็ดูสวยเป๊ะดี แต่พอถึงคิวเราเอามาลองใส่บ้าง นอกจากจะไม่เป๊ะเท่าหุ่นแล้วเนี่ย ยังพังสุดๆ เพราะใส่แล้วหุ่นเผละ รัดแน่น ดูอ้วนหนักไปอีก #เหมือนแหนมดีๆ นี่เอง

  โอ๋เอ๋ๆ อย่าเพิ่งนอยด์น้อยใจเรื่องหุ่นของตัวเองไปก่อนนะคะซิส เพราะ เชื่อเราซิคะว่าถ้าคุณสาวๆ รู้จักแมทช์เสื้อผ้าให้เข้ากับหุ่นของตัวเอง ก็สามารถเปลี่ยนลุคพรางตาให้หุ่นดูเป๊ะได้เหมือนกันนะเออ วันนี้เราเลยจะขอแชร์ 7 เทคนิค ‘ การแต่งตัว ’ ที่ทำให้ ‘ ดูตัวเล็กลง ’ มาเป็นไอเดียให้คุณสาวๆ ที่กำลังกังวลเรื่องหุ่นได้นำไปลองทำตามกัน ใครอยากดูผอมลงแบบเสกได้ ก็รีบตามเราไปดูพร้อมกันได้เลยจ้าาา าา

  ●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●
     

  ▼ 1. คิดอะไรไม่ออก ก็เลือกเสื้อผ้า ‘สีดำ’ ไว้ก่อน


  สำหรับหรับสาวคนไหนที่ยังรู้สึกไม่ค่อยพอใจกับหุ่นของตัวเองซะเท่าไหร่ แล้วกำลังมองหาเสื้อผ้าที่จะช่วยพรางตาให้เราดูตัวเล็กลงได้ เราขอบอกตรงนี้เลยนะคะว่าถ้าซิสคิดอะไรไม่ออก ก็ ให้เลือกใส่เสื้อผ้า ‘ สีดำ ’ ไว้ก่อน เลยค่ะ ก็เพราะว่า สีเข้มเวอร์เบอร์แรงอย่างสีดำเนี่ย สามารถพรางตา กลบความเผละ ทำให้หุ่นของสาวๆ ทั้งผอม ทั้งเพรียวขึ้นได้ แบบทันตาเห็นเลยล่ะ ซึ่งถ้าใครอยากได้ความเพรียวขั้นสุดก็อาจจะใช้ เทคนิคการแต่งตัวแบบ All Black ด้วยสีดำตั้งแต่หัวจรดเท้า นอกจากจะดูผอมแล้วยังได้ลุคชิคๆ อีกด้วยนะ

  1556443113

  ซัมเมอร์ที่อากาศร้อนเวอร์แบบนี้ ไอเทมที่สาวๆ ต้องมีติดตู้ก็คือเสื้อเปิดไหล่นั่นเองค่ะ โดยลุคนี้เสื้อแมทช์เสื้อเปิดไหล่เข้ากับมินิสเกิร์ทเข้ารูปสีดำ แล้วเบรคความดาร์กด้วยรองเท้าเปิดส้นสีขาวสะดุดตา

  1556443186

  สาวคนไหนไม่อยากให้สีดำดูมืดหม่นเกินไป ก็สามารถหยิบเดรสคอวีสีดำลายดอกสีแดงแบบนี้ มาแมทช์กับรองเท้าแตะรัดข้อ ก็ได้ลุคซัมเมอร์แซ่บๆ แล้วล่ะ

     

  ▼ 2. ไอเทม ‘คอวี’ ช่วยทำให้คอยาว ดูเพรียวขึ้น


  เคยสังเกตเห็นเหมือนกันมั้ยคะซิสว่าคนที่เค้ามีหุ่นอวบๆ ดูตัวกลมๆ เนี่ย เวลาใส่เสื้อคอเต่า เสื้อคอปีน หรือเสื้อที่ปกปิดช่วงคอเยอะๆ ก็จะยิ่งทำให้คอดูสั้นลง แถมยังดูอ้วนกลมหนักกว่าเก่าได้อีกด้วยนะเออ เพราะฉะนั้น สาวคนไหนอยากจะพรางตาด้วยเสื้อผ้าที่ทำให้เราดูผอมเพรียวขึ้น ก็ควรจะ เลือกใส่ไอเทม ‘ คอวี ’ ที่เผยให้เห็นช่วงคอลึกๆ สักหน่อย ก็ดีเหมือนกันนะ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืดคอวี เสื้อเชิ้ตคอลึก เดรสคอวี ฯลฯ เพราะไอเทมคอวีเหล่านี้ พอหยิบมาใส่แล้วก็จะ ทำให้ช่วงคอของเราดูยาวระหง และหุ่นดูสูงเพรียวขึ้นได้

  1556443671

  คอนเฟิร์มเลยว่าเสื้อคอวีเนี่ย จะหยิบไปใส่กับไอเทมชิ้นไหนก็ดูดีหนักมาก อย่างลุคนี้เลือกแมทช์เสื้อคอวีสีดำ เข้ากับกางเกงยีนส์เอวสูงสีอ่อน แล้วเพิ่มกิมมิคด้วยรองเท้าส้นสูงแต่งเพชร บอกได้คำเดียวว่าลุคนี้เด็ดมากจ่ะแม่

  1556443732

  ใครที่เป็นสาวซิสสายหวานน้ำตาลเรียกพี่ ก็ลองหยิบเสื้อคอวีสีชมพูที่มีดีเทลจั๊มพ์แขนและเอว มาจับคู่กับกางเกงสกินนี่สีขาวแบบนี้ดูซิคะ บอกเลยว่าแมทช์ไอเทมน้อยชิ้น แต่สวยหนักมากนะเออ

     

  ▼ 3.เพิ่มความสูง หุ่นดี ด้วย ‘กางเกงยีนส์เอวสูงขาบาน’


  ขอเสียงสาว ‘ ขาสั้น ’ หน่อยค่ะ ฮิ้ววว วว! รู้สึกเหมือนกันมั้ยคะว่าจริงๆ แล้วเนี่ย ตัวเราเองก็ไม่ได้เป็นสาวอวบหรือตัวอ้วนกว่าคนอื่นเค้า แต่สิ่งที่ทำให้เราดูไม่เพรียว ไม่เป๊ะ จนถูกเหมารวมว่าอวบเนี่ย ก็เป็นเพราะว่า ช่วงขาสั้นๆ ที่ทำให้หุ่นเราดูเตี้ยป้อม ยังไงล่ะ แต่เราขอบอกเลยนะคะว่าซิสไม่จำเป็นจะต้องไปต่อกระดูกที่ไหน ก็ สามารถเพิ่มความสูงและความผอมเพรียวให้ช่วงขาได้ง่ายๆ แค่หยิบ ‘ กางเกงยีนส์เอวสูงขาบาน ’ มาใส่ ก็ทำให้เราดูตัวสูงเหมือนต่อขาได้เลยล่ะ ซึ่ง เจ้ากางเกงยีนส์เอวสูงขาบานก็สามารถนำไปแมทช์ได้หลายลุคหลายสไตล์ ทั้งกับ เสื้อยืดสบายๆ เสื้อเชิ้ตสไตล์สาวมั่น หรือเสื้อลูกไม้แนววินเทจ ก็สวยเริ่ดหมดเลย

  1556443929

  ใสๆ เรียบๆ เท่ๆ เพียงแค่หยิบเสื้อยืดสีขาวแต่งขอบน้ำเงิน มาใส่คู่กันกับกางเกงยีนส์เอวสูงขาบานสีซีด แล้วคอมพลีทลุคสุดชิคด้วยรองเท้าผ้าใบและหมวกไหมพรม

  1556444004

  ลุคใสๆ โดนใจวัยรุ่น เพียงแค่นำเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีขาว มาจับคู่กับกางเกงยีนส์เอวสูงปลายขาบาน แล้วเพิ่มความแคชชวลด้วยรองเท้าแตะกับกระเป๋าผ้า ก็ดูสวยแบบเรียบๆ ได้แล้ว

     

  ▼ 4. เลือกใส่เดรสหรือกระโปรง ‘ทรงเอ’ จะดีกว่า


  เราขอเตือนเอาไว้ก่อนเลยนะคะว่าสาวคนไหนที่มีปัญหาสะโพกใหญ่ ช่วงล่างดูโตกว่าช่วงบน ก็ ไม่ควรที่จะหยิบกระโปรงทรงหลวมๆ หรือมีเลเยอร์เยอะๆ มาใส่เด็ดขาด เลยนะ เพราะว่าพวกกระโปรงบานๆ แบบนี้จะยิ่งทำให้ช่วงล่างของสาวซิสดูเด่นกระแทกตา แถมยังทำให้ตัวของเราดูพองหนักไปอีกต่างหาก ทางที่ดีถ้าซิสอยากจะเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวหวาน ก็ให้ เลือกใส่เดรสหรือกระโปรง ‘ ทรงเอ ’ จะดีกว่าค่ะ เพราะไอเทมทรงเอแบบนี้จะ ช่วยพรางตาให้เรา ดูมีเอว มีส่วนเว้าส่วนโค้งมากขึ้น กว่าเดิม แล้วถ้าจะให้ดีก็ อย่าลืมเลือก กระโปรงทรงเอเอวสูง ที่มีความยาวประมาณหัวเข่า จะได้ใส่ออกมาแล้วสวยเข้ากับหุ่นสุดๆ ไปเลย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe