

ท่องเที่ยว/คาเฟ่
แก๊งนี้ทริปไม่ล่มนะจ๊ะ! เปิด 7 ทริคเด็ด 'ชวนเพื่อนไปเที่ยว' ยังไง ไม่ให้โดนเท #เทเก่งนักต้องเจอแบบนี้
ซิสคนไหนที่เจอปัญหาโดนเพื่อนสาวตัวดีเททริปเที่ยวอยู่บ่อยๆ งานนี้ต้องแก้ด้วย 7 ทริคเด็ด 'ชวนเพื่อนไปเที่ยว' ยังไงไม่ให้โดนเท ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ด่วนๆ เลยค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ
【 1. หาหัวหน้ากลุ่ม ตัวตั้งตัวตีของทริป 】
【 2. เก็บเงินล่วงหน้า ใครไม่ไปก็ไม่ได้เงินคืน 】
【 3. ได้เงินมาปุ๊บ ก็จองตั๋ว จ่ายค่าที่พักปั๊บ 】
【 4. ตั้งไลน์กรุ๊ปขึ้นมาคอยบิ๊วท์ความอยากไป 】
【 5. ให้เพื่อนมีส่วนร่วมในการหาที่เที่ยว ที่กิน ที่ช้อป 】
【 6. อย่าจัดทริปล่วงหน้านานเกินไป ยิ่งเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี 】
【 7. ชวนไปได้แค่ไหน ก็ไปแค่นั้น อย่าเสียเวลารอ 】
เพล้ง!!! ความฝันแตกสลายแบบไม่ทันได้ตั้งตัว ก็อุตส่าห์นัดแนะไปเที่ยวกันซะดิบดี
แต่เพื่อนสุดซี้ดันเทกันไปแบบดื้อๆ ซะงั้น งานนี้ทริปก็ล่มไปตามระเบียบไงคะซิส #เซ็งหนักมาก
เราเชื่อว่าสาว SistaCafe หลายคนก็คงจะเป็นสาวสายเที่ยว ที่ชอบออกเดินทางไปเที่ยวในสถานที่ใหม่ๆ ลองทำ ลองกิน ลองชิมอะไรใหม่ๆ กันแน่เลยใช่มั้ยล่ะ? แล้วเราขอบอกเลยนะว่าการออกทริปเที่ยวกับใคร ก็คงจะ ไม่รู้สึกสนุกสุดมันส์ได้เท่ากับการจัดทริปสุดฟันไปกับแก๊งเพื่อนสาว หรอกนะคะ แหมๆ ก็ไม่เคยได้ยินที่เค้าชอบพูดกันหรอคะว่า ‘เพื่อนซี้รู้ดีที่สุด’ แบบนี้ไม่ว่าจะไปเที่ยวไหน ทำอะไร กินอะไร ก็ดูจะถูกอกถูกใจตรงจริตของเราไปหมดซะทุกอย่างเลยนี่นา
แต่!!! เราขอเตือนเอาไว้ตรงนี้เลยนะว่าการนัดแนะไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ให้ครบกลุ่มเนี่ยไม่ใช่เรื่องที่จะเกิดขึ้นจริงกันได้ง่ายๆ เลยนะ เพราะ ต่อให้ซิสจะนัดวัน ทำแพลน จัดทุกอย่างเรียบร้อยขนาดไหน มันก็มักจะมีเพื่อนตัวดีที่ชอบเทเราแบบกระทันหันจนพาลทำให้ทริปล่มไปทุกที #ให้มันได้อย่างนี้สิเพื่อนรัก ในวันนี้เราเลยจะมาแชร์ 7 ทริคเด็ด ‘ ชวนเพื่อนไปเที่ยว ’ ยังไง ไม่ให้โดนเท #เทเก่งนักต้องเจอแบบนี้ ให้สาวซิสได้ลองเอาไปใช้กันดู มาค่ะ! ถ้าอยากรู้ว่าทริปนี้เราควรจะเตรียมตัวรับมือยังไงบ้าง ก็ตามไปดูพร้อมกันเลย
・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・
【 1. หาหัวหน้ากลุ่ม ตัวตั้งตัวตีของทริป 】
ซิสคะ! เวลาที่จะต้องทำอะไรหลายๆ คนเป็นกลุ่มเป็นก้อนแต่ละที คนสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ ‘ หัวหน้ากลุ่ม ’ นั่นเองค่ะ เพราะว่าเค้าคนนี้จะเป็นคนที่ คอยควบคุม ดูแล และรับผิดชอบ ทำให้ทุกๆ เรื่องผ่านไปได้แบบราบรื่นและประสบความสำเร็จ เพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่เวลานัดจัดทริปเสร็จสรรพแล้วชอบโดนเพื่อนๆ เท งานนี้ทริปต่อไปก็ควรจะ จัดตั้งหัวหน้ากลุ่มที่เป็นตัวตั้งตัวตีของทริปนี้ขึ้นมาสักคน แล้วล่ะค่ะ
โดยการเลือกหัวหน้ากลุ่มในทริปนี้ คุณสาวๆ ก็ควรจะ เลือกคนที่ สามารถคุยได้กับทุกคน เป็นคนที่เพื่อนๆ ในทริปรู้สึกเกรงใจหน่อยๆ ก็ดีแบบนี้เพื่อนจอมเทจะได้ไม่กล้ามาแคนเซิลทริปในนาทีสุดท้ายอีกต่อไปไงล่ะ
【 2. เก็บเงินล่วงหน้า ใครไม่ไปก็ไม่ได้เงินคืน 】
คุณสาวๆ คะ เราขอบอกเลยนะว่าทริคเด็ดในการแก้เผ็ดเพื่อนจอมเทที่ได้ผลดีเริ่ดที่สุด ก็คือการ ใช้วิธีเก็บเงินค่าทริปล่วงหน้าเอาไว้ก่อน เลยค่ะ อาจจะเก็บ 50 เปอร์เซ็นต์ หรือเก็บรวบรวมสตางค์คนละ 1 - 2 พัน เป็นเงินกองกลางเก็บไว้ที่หัวหน้ากลุ่มก่อน แล้วตั้งกฎเหล็กเอาไว้เลยว่า ถ้าเพื่อนคนไหนมาเทหรือแคนเซิลทริปทีหลัง มาอ้างว่าติดงาน ติดธุระ เพื่อนคนนั้นก็จะไม่ได้เงินคืนแม้แต่บาทเดียว #มันก็จะโหดๆ หน่อย
เราคอนเฟิร์มเลยว่าการใช้ วิธีเก็บเงินล่วงหน้า ใครไม่ไปก็ไม่ได้เงินคืน แบบนี้ ต่อให้เพื่อนสาวตัวดีจะติดธุระจริงๆ ก็พร้อมจะเทนัดเหล่านั้นแล้วมาร่วมทริปกับเรา เพราะไม่อยากเสียเงินฟรีๆ ไงล่ะ ก็แหม… เงินทองเนี่ยมันไม่ได้หามาง่ายๆ นี่คะ เป็นใครถ้าต้องเสียเงินฟรีงานนี้ก็แอบมีความเสียดายกันทั้งนั้นแหละ อิอิ
【 3. ได้เงินมาปุ๊บ ก็จองตั๋ว จ่ายค่าที่พักปั๊บ 】
อ๊ะๆ บางครั้งเนี่ย ถึงเราจะเก็บเงินกองกลางเอาไว้ล่วงหน้าแล้วก็จริง แต่ เพื่อนสาวจอมเทบางคนก็อาจจะคิดว่าถ้าใช้การตื้อมากๆ ก็อาจจะทำให้เราใจอ่อนยอมให้เงินมัดจำเหล่านั้นคืนได้ แบบนี้เลยต้องใช้ไม้เด็ดมัดมือชกไปเลยค่ะ ก็พอคุณสาวๆ เก็บรวบรวมเงินจากเพื่อร่วมทริปครบทุกคนแล้ว ได้เงินมาปุ๊บก็ให้จองตั๋ว จ่ายค่าที่พัก ค่านู่นนี่นั่นจิปาถะให้เรียบร้อยไปเลย จะดีกว่านะ
ก็เพราะว่า การที่เราจ่ายเงินค่าเดินทาง ค่าที่พัก และสารพัดค่าใช้จ่ายครบแล้ว ก็เหมือนเป็นการันตีให้เพื่อนตัวดีที่ชอบเทรู้ตัวว่า ถ้าเค้าเททริปครั้งนี้ก็จะไม่มีทางได้เงินมัดจำในส่วนของตัวเองกลับคืนไป นั่นเองค่ะ
【 4. ตั้งไลน์กรุ๊ปขึ้นมาคอยบิ๊วท์ความอยากไป 】
รู้รึเปล่าคะว่าสาเหตุที่เพื่อนสาวในแก๊งของเราตัดสินใจเททริปแบบกระทันหัน อาจเป็นเพราะว่าเธอเหล่านั้นไม่มีแรงจูงใจในการไปเที่ยวก็ได้นะเออ แบบนี้เราเลยอยากจะแนะนำให้คุณสาวๆ ตั้งไลน์กรุ๊ปทริปเที่ยวเฉพาะกิจขึ้นมา แล้วขยันส่งรูปอาหาร สถานที่ แหล่งช้อปในที่ที่เรากำลังจะเดินทางไป แบบรัวเท่าไหร่ได้ยิ่งดี หรือว่าจะใช้โซเชียลมีเดียให้เป็นประโยชน์ด้วยการขยันแชร์ ขยันแท็กก็ได้เหมือนกันนะยูววว
ซึ่งการที่เรากระหน่ำส่งไลน์ แชร์ แท็กเรื่องที่เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดหมายปลายทางของทริป ก็จะ ช่วยบิ๊วท์ความอยากให้เพื่อนในกลุ่มรู้สึกตื่นเต้นดี๊ด๊าได้จนถึงวันนัดเดินทาง เลยล่ะ อย่าทำตัวหายเงียบเข้ากลีบเมฆ หลังจากที่นัดวันเสร็จก็ห่างหายไปเด็ดขาดเลยนะ เพราะการทำแบบนี้น่ะจะยิ่งเพิ่มโอกาสให้เพื่อนสาวชางแก๊งเทนัดได้มากกว่าเดิมไปอีก
❤ อย่าลืมไลค์และแชร์บทความให้กำลังใจเราด้วยนะคะ ❤

อันดับบทความประจำวัน
(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)
Variety By SistaCafe

Feature
กิจกรรม SistaCafe