1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

เชื่อฉันอย่าหลงไปเชื่อใคร! 7 เทคนิค 'ทำยังไงให้แฟนเชื่อใจ' กระชับความสัมพันธ์ คบกันยาวๆ ไป

ใครกำลังเจอปัญหาแฟนหนุ่มขี้หึง ไม่เคยเชื่อใจ อยู่บ้างคะ!? แบบนี้ต้องตามมาแก้ให้ไวด้วย 7 เทคนิค ' ทำยังไงให้แฟนเชื่อใจ ' แบบง่ายๆ ช่วยกระชับความสัมพันธ์ ให้คบกันยาวๆ ไปเลยล่ะ


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ 1. มีพื้นที่ส่วนตัวได้ แต่อย่าทำตัวมีความลับ ♡

  • ♡ 2. เวลาอีกฝ่ายถามมา ให้ตอบไปตรงๆ ด้วยความจริงใจ ♡

  • ♡ 3. เคยสัญญาอะไรไว้ ก็ต้อง ‘ จำ ’ และ ‘ ทำ ’ ให้ได้ ♡

  • ♡ 4. อัธยาศัยดีได้ แต่อย่าทำตัวเฟรนด์ลี่กับหนุ่มอื่นมากเกินไป ♡

  • ♡ 5. อยากได้ความไว้ใจ ก็ต้องเชื่อใจเค้าก่อน ♡

  • ♡ 6. เปิดตัวให้คนอื่นรู้ถึงความสัมพันธ์ครั้งนี้แบบชัดเจน ♡

  • ♡ 7. ใส่ใจแฟนให้มากขึ้น แสดงความรักให้เค้ารู้ว่าเราแคร์ ♡

     
  ~ Darling, I got my trust issues.
  Warning, you stay away. ~

  สาว SistaCafe คนไหนกำลังมีความรักบ้างคะ ยกมือขึ้น!!! แหมๆ ไม่ต้องรู้สึกเขินอายกันไปหรอกนะคะ ก็เรื่องของ ‘ ความรัก ’ เนี่ยมันเป็นเรื่องธรรมชาติ ที่ใครๆ ก็ต้องเคยมีประสบการณ์กันทั้งนั้น แล้วเราขอถามต่ออีกสักนิดนึงซิคะว่าคุณสาวๆ ที่กำลังคบอยู่กับหนุ่มคนไหน หรือเรียกง่ายๆ ว่ามีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว เคยเจอปัญหาคุณแฟนไม่ค่อยเชื่อใจ พูดอะไรไปเค้าก็ไม่ยอมไว้ใจเราง่ายๆ ซะทีบ้างรึเปล่า? ทั้งๆ ที่คนทางนี้ก็ไม่ได้ทำอะไรผิดหรือพยายามปิดบังอะไรเลยสักนิดเดียว #เห้อออ รู้สึกเหนื่อยจังเลยแม่

  โอ๋ๆๆๆ อย่าเพิ่งนอยด์ อย่าเพิ่งเหนื่อย จนปล่อยให้ปัญหาเล็กๆ น้อยๆ มาทำลายความรักให้พังลงไปเลยนะคะซิส เพราะ บางทีที่แฟนหนุ่มเค้าไม่ยอมเชื่อใจเราแบบนี้ อาจเป็นเพราะพฤติกรรมบางอย่างของเราไปกระตุ้นต่อมความเชื่อใจของเค้าให้เกิดความสั่นคลอนก็ได้นะ ในวันนี้เราเลยจะขออาสาเป็นกูรูความรักมา แชร์ 7 เทคนิค ‘ ทำยังไงให้แฟนเชื่อใจ ’ งานนี้จะได้เอาไปใช้กระชับความสัมพันธ์ คบกันยาวๆ ไปเลยจ้า

  = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =
     

  ♡ 1. มีพื้นที่ส่วนตัวได้ แต่อย่าทำตัวมีความลับ ♡

  เราเชื่อว่าสาวซิสหลายคนที่มีโลกส่วนตัวสูงปรี๊ด เวลาที่มีใครมายุ่งวุ่นวายก็มักจะกระตุกต่อมรำคาญให้ทำงานหนักมากแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ? เราเข้าใจในจุดๆ นี้นะคะว่าทุกคนก็ล้วนอยากจะรักษาพื้นที่ส่วนตัวของตัวเองไว้กันทั้งนั้น ซึ่งการทำแบบนี้ก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่เราขอแนะนำให้ซิส รักษาพื้นที่ส่วนตัวของตัวเองเอาไว้ได้ แต่อย่าทำตัวมีความลับหรือทำท่าทีมีพิรุธ เหมือนกำลังปิดบังอะไรจากแฟนหนุ่มจะดีกว่านะ

  ก็เพราะในบางครั้ง การที่เรา ทำตัวเหินห่าง ปิดกั้นไม่ให้อีกฝ่ายเข้ามาใกล้ ในบางเรื่อง ทั้งที่จริงๆ แล้วเราในใจเราก็ไม่ได้มีความลับอะไร แต่การทำแบบนี้ก็ อาจทำให้ฝ่ายชายเค้ารู้สึกไม่ค่อยไว้ใจเรา ก็ได้นะเออ
     

  ♡ 2. เวลาอีกฝ่ายถามมา ให้ตอบไปตรงๆ ด้วยความจริงใจ ♡

  ‘เธอจะไปไหน?’ / ‘ไปทำอะไร?’ / ‘ไปกับใคร?’ โอ๊ยยย โดนถามจี้ขนาดนี้มันก็มีบางครั้งที่อดรู้สึกรำคาญใจไม่ได้ เรารู้ว่าคุณสาวๆ หลายคนต้องเคยเจอโมเมนต์แบบนี้แน่นอนเลยล่ะ

  แต่เราขอบอกเลยนะคะว่า ถึงคำถามพวกนี้ที่คุณแฟนเอ่ยถามมา มันออกจะดูจู้จี้ ขี้บ่น น่ารำคาญ แต่เค้าอาจจะถามเพราะเป็นห่วง อยากรู้ว่าเราจะไปที่ไหน ไปกับใคร พอรู้แล้วเค้าจะได้สบายใจยังไงล่ะ เพราะฉะนั้น เวลาอีกฝ่ายถามมา สาวซิสก็ควรจะตอบออกไปตรงๆ พูดความจริงไปเลย อย่ามาโกหกหรือปิดบังเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะว่าถ้าเค้าจับได้ขึ้นมาก็จะยิ่งทำให้ความเชื่อใจที่เหลืออยู่พังทลายลงไปแบบไม่เหลือซาก
     

  ♡ 3. เคยสัญญาอะไรไว้ ก็ต้อง ‘ จำ ’ และ ‘ ทำ ’ ให้ได้ ♡

  เวลาที่มีคนมาสัญญาอะไรกับเราไว้ แต่เค้าคนนั้นกลับทำไม่ได้จริงตามที่พูดมา สาวๆ ทุกคนก็คงจะรู้สึกเสียใจ ผิดหวัง และไม่เชื่อใจคนแบบนั้นอีกแล้วใช่มั้ยล่ะ? เพราะฉะนั้นซิสคนไหนที่ ชอบให้คำสัญญาหวานๆ กับคุณแฟนเอาไว้ แต่ก็ชอบตีมึนทำลืมไป ไม่ค่อยได้รักษาสัญญา มันก็ไม่น่าแปลกใจถ้าแฟนหนุ่มของเราเค้าจะรู้สึกไม่เชื่อใจและไม่เชื่อถือคำพูดเราอีกต่อไป ยังไงล่ะ

  ทางที่ดีคุณสาวๆ ก็ควรจะปรับนิสัยแย่ๆ ข้อนี้ของตัวเองซะใหม่ เวลาที่เคย สัญญาอะไรกับแฟนของเราเอาไว้ ก็ต้องทั้ง ‘ จำ ’ และ ‘ ทำ ’ ให้ได้ ตามที่พูดออกมา แบบนี้ พอฝ่ายชายเค้าเห็นว่าเราเป็นคนรักษาคำพูด เค้าก็จะเริ่มเกิดความเชื่อใจเรามากขึ้นเรื่อยๆ แบบนี้เค้าก็จะไม่มาคอยตาม คอยถาม คอยจิกเราอีกต่อไปแล้ว
     

  ♡ 4. อัธยาศัยดีได้ แต่อย่าทำตัวเฟรนด์ลี่กับหนุ่มอื่นมากเกินไป ♡

  ไหนๆ มีสาวคนไหนที่มีนิสัยเฟรนด์ลี่ ขี้เล่น เป็นกันเองบ้างคะ แสดงตัวหน่อยเร็ว… อ๊ะๆ ถึงแม้ว่าความอัธยาศัยดีของเราเนี่ย มันจะดูเป็นสิ่งดีๆ ที่ทำให้คนอื่นอยากเข้าหา แต่ในทางกลับกันก็ ถือเป็นนิสัยส่วนตัวที่ทำให้แฟนหนุ่มของเราเกิดความไม่ไว้ใจได้ เหมือนกันนะตัวเธอ

  โดยเฉพาะซิสซี่ที่ชอบทำตัวเฟรนด์ลี่สนิทสนมกับทุกคน ไม่เว้นแม้แต่กับเพศตรงข้าม แบบนี้ก็ยิ่งทำให้ฝ่ายชายเค้ายิ่งเกิดความไม่ไว้ใจเรามากขึ้นกว่าเดิมได้นั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นสาวซิสก็ ควรที่จะ กำหนดลิมิตของตัวเอง ว่าควรจะอัธยาศัยดีกับเพื่อนชายได้มากขนาดไหน ที่จะดูไม่ล้ำเส้นคำว่าเพื่อนเกินไป จนทำให้คนรักของเรารู้สึกไม่สบายใจ คิดฟุ้งซ่านไปต่างๆ นาๆ แล้วพาลมาเป็นคนที่ไม่เชื่อใจเราอีกต่อไปไงล่ะ
     

  ♡ 5. อยากได้ความไว้ใจ ก็ต้องเชื่อใจเค้าก่อน ♡

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe