Articles makeup
ความงาม

เคล็ดลับ 'แต่งหน้า' ในหน้าร้อน ซัมเมอร์นี้ ต้องแต่งหน้ายังไงให้ติดทน ไม่ไหลเยิ้ม

หมดปัญหาเมคอัพไหลเยิ้มจนหมดสวย! แต่งหน้าช่วงซัมเมอร์ยังไงให้สวย ไม่ไหลเยิ้ม


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 การลงเลเยอร์ บนใบหน้าเป็นเรื่องสำคัญ

  • #2 เซตผิวด้วยแป้งให้มากกว่าเดิม

  • #3 เลือกแปรงและใช้วิธีกดบลัชออนที่แก้ม

  • #4 ลงครีมอายแชโดว์

  • #5 เลือกอายไลเนอร์สูตรกันน้ำ

  • #6 เลือกลิปสติกสูตรบางเบา

  • #7 ฉีดสเปรย์ช่วยล็อคทุกอย่าง


  ฮาโหลสาวๆ

  ต้องบอกเลยว่าตอนนี้อากาศแปรปรวนมากเวอร์ บางพื้นที่ก็ฝนตก น้ำท่วม บางพื้นที่ก็ร้อนตับจะแตก เดินไปทางไหนเหงื่อก็ไหลเยิ้ม หยดเป็นเม็ด ซึ่งอย่างที่เรารู้ว่า ' อากาศร้อน ' ไม่ดีกับการแต่งหน้า เพราะไม่นานก็มันเยิ้มออกมาพร้อมกับเหงื่อ เฮ้อ...แต่จะย้ายประเทศก็คงไม่ไหว วันนี้เราก็เลยเอาเคล็ดลับในวันที่อากาศร้อนๆ แบบนี้มาฝากกัน โดยรับรองได้ว่าแต่งตามแล้วสวย ไม่มีเยิ้ม เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 การลงเลเยอร์ บนใบหน้าเป็นเรื่องสำคัญ


  อย่างที่เรารู้ดีว่า ' การเตรียมผิว ' นั้นคือกุญแจสำคัญในการแต่งหน้า! โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าร้อน เพราะถ้าเตรียมผิวไม่ดี ลงเลเยอร์ไม่เป๊ะ มันก็จะส่งผลให้เครื่องสำอางไหลเยิ้มแน่นอน โดยวิธีการก็คือในชั้นแรกให้เตรียมผิวด้วยครีมกันแดดเป็นชั้นแรก หลังจากนั้นให้ตามด้วยไพรเมอร์เนื้อซิลิโคน เพราะด้วยความที่มันเป็นซิลิโคนนั้นจะไม่ละลาย หายไปเมื่อเจอกับเหงื่อ และความชื้น 

  เคล็ดลับก็คือพยายามใช้เวลาแต่ละขั้นตอนภายใน 2 นาที เพื่อให้ครีมกันแดดและไพรเมอร์ซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างล้ำลึก แต่ทั้งนี้สาวๆ ก็ต้องจำว่าซิลิโคนนั้นต้องใช้เวลาในการยึดติดกับผิวหนังและหากคุณทารองพื้นคอนซีลเลอร์ หรือตัวอื่นๆ เร็วเกินไปก็อาจทำให้มันไม่ติดทนนานเท่าที่ควรนะคะ

   

  #2 เซตผิวด้วยแป้งให้มากกว่าเดิม


  ขั้นตอนต่อมาก็คือการลงผลิตภัณฑ์ที่เป็นแป้งฝุ่น โดยเราแนะนำว่าให้ลงแป้งให้มากกว่าปกติสักเล็กน้อย เพราะความชื้นจะช่วยผสมผสานทุกอย่างเข้าด้วยกัน ทำให้แป้งดูเนียน เคลือบไปบนผิว ที่สำคัญคือแป้งเหล่านี้จะช่วยล็อคผลิตภัณฑ์ของเหลว และเนื้อครีมต่างๆ ของเธอให้เข้าที่ ส่งผลให้มันติดทนมากขึ้นนะคะ แต่ให้หลีกเลี่ยงแป้งผสมรองพื้น หรือแป้งพัฟนะคะ เพราะมันอาจจะทำให้แป้งดูหนาจนเกินไป ส่งผลให้เกิดการอุดตันและเป็นสิวได้

   

  #3 เลือกแปรงและใช้วิธีกดบลัชออนที่แก้ม


  ถ้าสาวๆ เป็นคนรักในการแต่งหน้า และแต่งหน้าทุกๆ วันเธอก็จะเห็นว่าการลงบลัชออนเนื้อฝุ่นนั้นมักจะจางหายไปอย่างรวดเร็ว หรือหายไปทันทีที่เรามีเหงื่อ ดังนั้นในวันที่อากาศร้อนจัดๆ เราก็มักจะลงเป็นครีมบลัชแทน แต่ถ้าสาวคนไหนที่ชอบลงเนื้อครีม เราก็แนะนำให้ใช้แปรงหัวแบนที่มีความหนาแน่นสูงๆ ในการกดสีแก้มลงไปแทนแปรงขนนุ่ม ที่สำคัญคือให้ใช้การกดสีแก้มลงไปแทนการปัดเบาๆ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยทำให้สีแก้มเราติดทนนานมากขึ้นนะคะ

   

  #4 ลงครีมอายแชโดว์


  โดยทั่วไปแล้วคนส่วนใหญ่จะใช้ไพรเมอร์ก่อนแล้วค่อยลงอายแชโดว์ใช่ไหมคะ แต่เพื่อให้ติดทนนานมากขึ้นเราขอแนะนำให้เพิ่มอีกหนึ่งขั้นตอน นั้นก็คือลงอายแชโดว์เนื้อครีมที่กันน้ำหลังจากที่ลงอายไพร์เมอร์ โดยแนะนำให้เลือกสีที่เข้ากับอายแชโดว์ที่จะทา หลังจากนั้นจึงค่อยกดอายแชโดว์ลงอีกรอบ เพียงแค่นี้ก็จะช่วยล็อคสีตาของเธอให้อยู่ทนนานมากขึ้นแล้วค่ะ

   

  #5 เลือกอายไลเนอร์สูตรกันน้ำ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe