อย่าให้ผมโดนทำร้ายเคล็ดลับกู้คืนผมเสียจากการทำสีให้ผมสวยเงางามไม่แห้งไม่หลุดร่วง
Articles hair
ผม

#อย่าให้ผมโดนทำร้าย! เคล็ดลับ 'กู้คืนผมเสียจากการทำสี' ให้ผมสวยเงางาม ไม่แห้ง ไม่หลุดร่วง ♡

ทำสีผมสวยๆ ตามเทรนด์แล้ว อย่าปล่อยให้ผมเสีย ผมขาดหลุดร่วง มากู้คืนผมเสียจากการทำสี ให้ผมสวย แข็งแรง สตรอง สมกับเป็นสาวยุคใหม่ ปี 2019 กันค่ะซิส!


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • - สารสกัดจาก ' เมล็ดแฟลกซ์ (Flaxseed) ' -

  • - สารสกัดจาก ' สนหางม้า (Horsetail) ' -

  • - แอล-เมไธโอนิน ( L-Methionine ) -

  • - วิตามินอื่นๆ ที่ช่วยบำรุงเส้นผม -

  • ✧ Vistra Regow ✧


  สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคน (♡°▽°♡)

  สาวๆ ยุค 2019 บอกเลยว่าเรื่อง ' ผมๆ ' เป็นเรื่องสำคัญสุดๆ ทั้งเทรนด์ทรงผม สีผม บำรุงผมต่างๆ มีมากมาย แต่ที่เป็นกระแสมาแรงมากเวอร์ แบบไม่ทำถือว่าผิด! ก็คงจะเป็น ' สีผม ' นี่ล่ะค่ะ ก็แหม ตอนนี้มีทั้ง
  เทรนด์กัดสีผมซีดๆ ผมสีรุ้ง ไฮไลท์เหลือบ ออมเบร ทั้งไอดอล ดาราเซเลบก็นิยมทำกันให้พรึ่บ อยากมีสีผม
  ปั๊วะๆ เหมือนไอดอลในดวงใจ ก็กัดสีวนไปจ้า มารู้ตัวอีกทีผมก็เสีย แห้งกรอบเป็นไม้กวาดไปเรียบร้อยแล้ว บางคนทนไม่ได้ ก็ต้องจำใจหั่นผมทิ้ง! #ร้องไห้หนักมาก ;___:

  สาวๆ จ๋า หลายคนอาจลืมไปว่า การทำสีในทุกครั้ง ย่อมมีผลข้างเคียงตามมา เพราะมันคือการใช้สารเคมีทำร้ายเส้นผม เกิดเป็นผมเสียและมีโอกาสหลุดร่วงได้ง่ายขึ้น! วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับ ' กู้คืนผมเสียจากการทำสี ให้ผมสุขภาพดี ' มาบอกต่อสาวซิสกันค่ะ  ^0^

  ผมจะร่วงหมดหัวแล้ววว กรี๊ดดด T^T

  หลักการบำรุงเส้นผมพื้นฐาน สาวๆ น่าจะรู้อยู่แล้วล่ะว่า เมื่อทำสีผมแล้ว เธอ ควรใช้แชมพูสระผมและ
  ทรีทเมนต์ ที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน
  เพราะถ้าซิลิโคนสะสมบนเส้นผมเป็นระยะเวลานาน จะทำให้ผมร่วง ผมแห้ง คัน สีผมไม่ติดทนเท่าที่ควร แต่ ที่จริงเส้นผมต้องการมากกว่านั้น คือ ' สารอาหารที่ครบถ้วน ' เพื่อให้สุขภาพผมแข็งแรงจากภายในนั่นเองค่ะ

  อันที่จริงแล้ว ปัญหาผมที่สาวๆ เจออยู่ในทุกวันนี้ โดยเฉพาะ ' ผมร่วง ' เกิดได้จากหลายสาเหตุเลยค่ะ เช่น ใช้แชมพูผิดประเภท, มลภาวะ ฝุ่นควัน, เส้นผมโดนแดดจัดเป็นเวลานาน, หวีผมหรือจัดแต่งเส้นผมแรงๆ หรือใช้สารเคมีกับเส้นผมบ่อยๆ  ซึ่งแต่ละสาเหตุ เราสามารถแก้ได้ด้วยสารอาหารต่างๆ เหล่านี้ ไปดูกันเลย \( ̄▽ ̄)/

  - สารสกัดจาก ' เมล็ดแฟลกซ์ (Flaxseed) ' -

  สาวไทยอาจจะยังงงๆ ว่า ' เมล็ดแฟลกซ์ ' หรือ Flaxseed คืออะไร แต่ฝั่งตะวันตกนิยมสุดๆ เลย! เพราะมันก็คือ เมล็ดลินิน นั่นเองค่ะ เป็นอาหารที่มีใยอาหารสูงมาก เป็นแหล่งของแร่ธาตุ และกรด Omega 3 6 9 ( โดยเฉพาะโอเมก้า 3 จะสูงเป็นพิเศษ )

  Omega 3 จะช่วยเรื่องระบบไหลเวียนเลือดในร่างกาย ยับยั้งการแข็งตัวของเลือด ขยายหลอดเลือด ลดจำนวนเซลล์ที่ถูกทำลายจากอาการอักเสบภายในเซลล์ จึงดีต่อสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องระบบเลือดค่ะ รวมไปถึง Omega 6 ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เส้นผมสุขภาพดี เงางาม ไม่แห้งแตกปลาย ต้านการอักเสบที่หนังศีรษะค่ะ

  แค่กินเมล็ดแฟลกซ์ เส้นผมของสาวๆ ก็จะมีสุขภาพดี ไม่แห้งแตกปลาย และต่อต้านการอักเสบที่หนังศีรษะ รวมถึงปัญหาหนังศีรษะแห้ง ให้กลับมาชุ่มชื้นอีกครั้งค่ะ ^ ^

  - สารสกัดจาก ' สนหางม้า (Horsetail) ' -

  ' สนหางม้า ' เป็นพืชในกลุ่มเฟิร์นโบราณ แต่เดิมคนโบราณนำมาใช้แก้ปัญหาเรื่องทางเดินปัสสาวะ แต่ได้ค้นพบว่า มันช่วยรักษาผมร่วงได้เช่นกัน ในพืชชนิดนี้มีสารซิลิกา ซึ่งเป็นส่วนประกอบของผิว ผม และเล็บในร่างกายของเรา หากกินเข้าไปจะช่วยดูดซึมวิตามิน แร่ธาตุต่างๆ ได้ดีขึ้น และยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ต้านอาการติดเชื้อต่างๆ ในร่างกายได้ด้วยล่ะ =w=

  บอกเลยว่าเหมาะกับสาวๆ ที่ผมร่วง หรือผมบางมากจนอยากไปปลูกผม เพราะมี Amino Acid และ Phytosterols ที่ทำให้รูขุมขนแข็งแรงขึ้น เส้นผมเจริญเติบโตและแข็งแรงขึ้น กระตุ้นรูขุมขนและลดการผลิตไขมันหรือน้ำมันในหนังศีรษะ ทำให้เลือดในหนังศีรษะไหลเวียนได้ดีขึ้น ทำให้ผมกลับมาหนา ไม่ร่วงง่ายค่ะ

  - แอล-เมไธโอนิน ( L-Methionine ) -

  ' แอล- เมไธโอนีน ' เป็นกรดอะมิโนจำเป็น ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ กำจัดสารพิษออกจากร่างกายค่ะ อีกทั้งยังช่วยในกระบวนการสร้าง เคราติน องค์ประกอบหลักของเส้นผม ทำให้ผมแข็งแรง ยืดหยุ่นกว่าเดิม และยังช่วยป้องกันการทำลายเม็ดสีของเส้นผม ไม่ทำให้ผมขาวก่อนวัยด้วยนะ ^^

  แหล่งอาหารที่สำคัญของกรดชนิดนี้ มีให้สาวๆ เลือกซื้อมากมาย หาง่าย ราคาถูก ( บางอย่างเธออาจจะกินเป็นประจำ แต่ไม่รู้ว่ามีกรดชนิดนี้อยู่ก็ได้นะ ) เช่น ปลา ไข่ เนื้อสัตว์ กระเทียม หัวหอม เมล็ดพืช โยเกิร์ต ถั่วเหลืองและถั่วเลนทิลค่ะ

  - วิตามินอื่นๆ ที่ช่วยบำรุงเส้นผม -

  กล่าวถึงสารอาหารบำรุงผมหลักๆ ไปแล้ว ยังมีสารอาหารอื่นๆ อีกหลากหลายชนิดที่ช่วยฟื้นฟูเส้นผม สามารถพบได้ในอาหารทั่วไป เช่น ผักใบเขียว ถั่ว อะโวคาโด ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ไข่แดง อาหารทะเล เป็นต้น ซึ่งสารอาหารที่ว่านั้นก็มีดังนี้ค่ะ  (*´▽`*)

  > ซิลิเนียมและไบโอติน - ช่วยกระตุ้นการเติบโตของเส้นผม ลดอาการผมร่วง
  > แมงกานีส - ช่วยให้ไบโอตินทำงานได้ดีขึ้น ผมแข็งแรงมากขึ้น
  > คอปเปอร์ - ช่วยให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กได้ดีขึ้น ป้องกันอาการผมร่วงจากระดับธาตุเหล็กในร่างกายต่ำกว่าปกติ
  > วิตามินอี - เสริมสร้างรากผมให้แข็งแรงขึ้น ซ่อมแซมเส้นผมไม่ให้เปราะ แตกหักง่าย
  > วิตามินเอ - ช่วยบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง สุขภาพดี
  > กรดโฟลิก - เพิ่มประสิทธิภาพป้องกันการเกิดผมหงอกขาว เพิ่มความแข็งแรงตั้งแต่รากผม ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม

  -----------------------------------
  ปัญหาผมขาด หลุดร่วงเกิดได้จากหลายสาเหตุก็จริง แต่ไม่ต้องนอยด์ไป เพราะเราแก้ไขได้ แค่กินอาหารที่มีสารอาหารบำรุงผมที่เราแนะนำไปด้านบนค่ะ! ซึ่งสาวๆ ส่วนใหญ่ก็มักนึกถึง ' ไบโอติน '  ก่อนเป็นอันดับแรก เพราะเป็นวิตามินที่ขึ้นชื่อในเรื่องปัญหาผมหลุดร่วง เสริมสุขภาพรากเส้นผมให้แข็งแรงมานาน

  แต่! นอกจากไบโอตินที่ช่วยเรื่องผมร่วงแล้ว ถ้าเธอ มีผมแห้งเสียหนัก อาหารปกติบำรุงได้ไม่พอ หรือต้องการความสะดวก รวดเร็ว เป็นอาหารเสริมบำรุงผมที่ฟื้นบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะอย่างเต็มที่ เราขอแนะนำตัวช่วยดีๆ ที่ประกอบด้วยสารอาหารจากธรรมชาติ เช่น Flaxseed, Horsetail, L-Methione และวิตามินรวมอีก 7 ชนิด ที่ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ชุ่มชื้น แก้ปัญหาครอบคลุมทุกสภาพเส้นผม ตัวเดียวอยู่! นั่นก็คือ...
  -----------------------------------

  ✧ Vistra Regow ✧

  หากสาวๆ คนไหนต้องการจบทุกปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะ เราขอแนะนำอาหารเสริมบำรุงเส้นผม ' Vistra Regow ' เพราะเขาช่วยให้ผมแข็งแรงตั้งแต่รากผมเลยค่ะซิส! โดยตัวนี้มีความพิเศษตรงที่ ประกอบด้วยสารอาหารและวิตามินรวม 10 ชนิด ซึ่งช่วยแก้ไขปัญหาผมครบทุกความต้องการไปเลย!

  จะผมเสียผมพังมาแค่ไหนก็หมดห่วง เพราะ Vistra Regow ช่วยทั้งลดผมร่วง ผมบาง ผมแห้งเสีย ผมหงอก กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม ผมเงางาม หนังศีรษะไม่ลอก รากผมแข็งแรงขึ้นกว่าเดิม แอบกระซิบว่า ส่วนผสมหลักอย่าง Flaxseed และ Horsetail นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส ด้วยนะคะ #ของดีบอกต่อ ^^

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe