1582704963 cat korea color
โซนเกาหลี

ละมุนๆ อุ่นๆ รับ Summer กับ 'เพลงช้า' ทั้งหวานทั้งเศร้าสไตล์เกาหลี ที่แนะนำให้มีติดเครื่อง!

ไม่มีที่ไป ก็ไม่ต้องไป อยู่บ้านฟังเพลงเกาหลีเพราะๆ กันดีกว่า หยิบมาฝากแล้ววันนี้มากมายๆ เตรียมจดลิสต์ได้เลย


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

♫ ♬ ♪ ♩ ♭ ♪ ♫ ♬ ♪ ♩ ♭ ♪♫ ♬ ♪ ♩ ♭ ♪ ♫ ♬ ♪ ♩ ♭ ♪ ♫

ทุกวันนี้ไม่รู้จะไปไหนดี วันๆ ก็เอาแต่อยู่บ้าน แต่ถ้าอยู่เฉยๆ ไม่ทำอะไรเลย มันก็น่าเบื่อป่ะ เพราะงั้นเรามาหาอะไรทำกันดีกว่าเนอะ กิจรรมง่ายๆ ที่ทำแล้วเพลินที่สุด เดี๋ยว! อย่าคิดลึกนะ เรากำลังหมายถึงการฟังเพลงต่างหากล่ะ

แล้วสายติ่งอย่างเราจะไปฟังเพลงอะไรได้นอกจากเพลงเกาหลีเพราะๆ ช่วงซัมเมอร์ๆ แบบนี้ ไม่เอาเพลงร้อนแรงมาฝากหรอก วันนี้ขอมาแบบละมุนๆ อุ่นๆ รับ Summer กับ ' เพลงช้า ' ทั้งหวานทั้งเศร้าสไตล์เกาหลี หยิบมาแชร์หลายเพลง แนะนำเลยว่าให้มีติดเครื่องไว้! แต่จะมีเพลงอะไรบ้าง เราไปฟังกันเลยดีกว่าค่ะ

♫ ♬ ♪ ♩ ♭ ♪ ♫ ♬ ♪ ♩ ♭ ♪♫ ♬ ♪ ♩ ♭ ♪ ♫ ♬ ♪ ♩ ♭ ♪ ♫

BOL4(볼빨간사춘기) _ Bom(나만, 봄)


  มาเริ่มกันที่เพลงแรกจากสองสาวเสียงดี BOL4 ( 볼빨간사춘기 ) กับเพลง Bom เพลงนี้คือดี เพราะมาก นี่ก็ฟังครั้งแรกยังรู้สึกชอบเลยอะ เป็นเพลงที่เหมือนจะพูดถึงฤดูกาลนะ แต่จริงๆ แล้วความหมายที่แอบแฝงอยู่ในเนื้อเพลงนี้คือ การแอบรักผู้ชายคนนึง แต่ไม่กล้าบอกว่าเราอะรักเค้า เลยเอาฤดูใบไม้ผลิมาอ้าง ตั้งคำถามนู่นนี่นั่นเรื่อยเปื่อย แต่จริงๆ แล้วคือพยายามจะหาเรื่องคุย และกำลังจะสื่อสารออกไปว่าการมีเธออยู่ข้างๆ เนี่ย มันดีนะ รู้มั้ยว่าฉันรักเธอนะ อะไรประมาณนี้ ใครที่อยากบอกรักทางอ้อม เราว่าเพลงนี้เหมาะมากๆ มันฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้ง ดูละมุนใจ แถมเสียงร้องยังอ้อนๆ ใสๆ อีก ดีจริงๆ ค่ะ

NCT U '텐데... (Timeless)'


  มาต่อกันที่เพลงซึ้งๆ บ้างดีกว่าเนอะ สำหรับเพลง Timeless ของสามหนุ่มจากวง NCT U ดนตรีของเขาช่วงแรกๆ จะคล้ายๆ กับเสียงเปียโนบรรเลงเบาๆ อารมณ์เหมือนกับกำลังดิ่งลง พอช่วงหลังเสียงดนตรีจะเริ่มหนักแน่น คล้ายกับความคิดถึงมันกำลังทะลักออกมา ซึ่งความหมายเพลงก็จะพูดถึงความรักที่มันจบไปแล้ว แต่ความทรงจำดีๆ ยังคงทำให้เรานึกถึงเรื่องราวความรักที่เรามีกับคนคนนึง เพราะรู้ว่าในความเป็นจริง คนที่รักไม่ได้อยู่ข้างๆ แล้วไง ก็เลยต้อยอมหลับตาอยู่กับความฝันที่แสนจะทรมาน เพราะอย่างน้อยๆ ก็ยังมีเธออยู่ในนั้น แม้จะผ่านมานานแค่ไหน แม้จะพยายามหยุดหรือลืมมากเท่าไหร่ สุดท้ายเราก็ต้องยอมแพ้ เพราะยังรักเลยทำให้เราต้องวนเวียนอยู่กับคนในความทรงจำต่อไป แค่ฟังก็รู้สึกคิดถึงแล้วอะ มันเป็นความรู้สึกที่เจ็บปวดนะ เราว่าคนอกหักฟังแล้วน้ำตาไหลแน่

도영 X 세정 '별빛이 피면 (Star Blossom)'


  ต่อกันที่เพลง Star Blossom จาก Doyoung x Sejeong ดนตรีใสๆ พาให้นึกถึงบรรยากาศฟรุ้งฟริ้งๆ ยังไงก็ไม่รู้อะ แล้วก็จริงๆ ด้วย มันเป็นเพลงที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนล่องลอยไปในทำนองแห่งรัก อารมณ์เหมือนจะแอบรักนะ แต่ก็ไม่ใช่ มันคล้ายกับความรักแรกแย้มของคู่รักมากกว่า ความหมายของเพลงก็จะเล่าถึงความรักของหนุ่มสาวเนี่ยแหละ เล่าถึงช่วงเวลาที่ได้อยู่ใกล้ชิดกัน เล่าถึงความทรงจำดีๆ ที่มีให้กันและกัน พร้อมๆ กับความรู้สึกที่ทั้งสองมีให้กันด้วย แล้วลองไปอ่านคำแปลเนื้อเพลงนี้ดูนะ มันจะมีกิมมิกเล็กๆ ที่คล้ายกับคำสัญญาน่ารักๆ ของความรักครั้งนี้ ที่บอกว่า ฉันจะจดจำคุณเอาไว้ เราจะก้าวเดินไปด้วยกัน อะไรประมาณนี้ เป็นไง จิกหมอนไปเลยมั้ยล่ะ!

에릭남 (Eric Nam) - 'Good For You'


  แค่ทำนองเปิดมาก็เศร้าแล้วจ้า กับเพลง Good For You ของ Eric Nam แต่พอไปอ่านคำแปลมา ไม่ใช่เพลงเศร้าเลยค่ะเพื่อนๆ เป็นเพลงที่คล้ายกับว่าให้กำลังใจมากกว่า คือถ้าวันนี้คุณรู้สึกหมดกำลังใจหรือเหนื่อยจากงาน อยากให้มีคนคอยถาม คอยสนใจ คอยเป็นห่วง เพลงนี้จัดว่าตอบโจทย์มากๆ ความหมายจะประมาณนี้แหละ คล้ายกับบอกเราว่า ไม่ต้องกังวลนะ อยากได้อะไรบอกมา เธอยังมีฉันอยู่ ฉันจะดูแลเธอและเป็นเด็กดีของเธอเอง เหมือนกับมีแฟนคอยห่วงใย! เอ้า สาวโสด อยากได้คนเทคแคร์ ไปฟังเพลงนี้ด่วน

TAEYEON 태연 'Something New'


  เป็นอีกหนึ่งเพลงคุณภาพจากพี่แทของน้อง!! สำหรับเพลง Something New ของ Taeyeon อาจจะดูเหมือนเพลงเศร้ารึเปล่า แต่ไม่ใช่เลยค่ะ เพลงนี้คล้ายๆ กับย้ำเตือนทุกๆ คนว่า เราไม่จำเป็นต้องติดอยู่กับที่เดิมๆ เราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อใคร เราสามารถเป็นตัวเราได้เท่าที่ต้องการ อยากทำอะไรทำ อยากเป็นอะไรเป็น ไม่ต้องสนใจว่าใครจะว่ายังไง แค่เป็นเราที่เป็นตัวเองให้มากที่สุดก็พอ อือหือ!! ความหมายรวมๆ ก็จะประมาณนี้ มันกินใจมากๆ เลยอะ สร้างแรงฮึกเหิมได้มาโขเลยอะ

CHEN 첸 '사월이 지나면 우리 헤어져요 (Beautiful goodbye)'


  Beautiful Goodbye จาก Chen แค่ได้ฟังก็รู้แล้วว่าเพลงนี้ต้องเศร้ามากแน่ๆ ทั้งทำนอง เสียงเพราะๆ บรรยากาศ โทนสี มันคล้ายกับดึงเราเข้าไปในบางสิ่งบางอย่างอะ เสียงเปียโนที่บรรเลงออกมาได้อย่างงดงามบวกกับเสียงหวานๆ ของเฉิน มันทำให้เราอินไปกับเพลงนี้ตลอดทั้งเพลง ซึ่งความหมายของเพลงนี้ก็จะเล่าถึงชายหนุ่มผู้เตรียมพร้อมที่จะเลิกรา หลังจากมองคนรักที่เริ่มหมดรักกันไปตามกาลเวลา จึงจดจำแต่ภาพอันงดงามยามการพบกันครั้งแรก เศร้ามั้ยละ พูดจริงๆ เลยนะ แค่ฟังแบบไม่รู้คำแปลก็รู้สึกเจ็บแล้วอะ นี่พอรู้คำแปลยิ่งรู้สึกเจ็บหนักกว่าเดิมอีก!

Tiffany Young - Born Again

 
  ฉันเหมือนได้เกิดใหม่ เริ่มใหม่อีกครั้ง และอีกครั้ง การกลับมาของสาว Tiffany Young กับเพลงใหม่ เนื้อหาลึกซึ้งที่แอบอิงความเชื่อทางศาสนาคริสต์เจือปน เพื่อบอกเล่าเรื่องราวในช่วงเวลาที่ยากลำบากของเธอผ่านทางเสียงเพลงที่เธอเขียนขึ้นในช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมา เป็นเพลงที่คล้ายว่าจะขอบคุณก็ได้ พูดถึงการเริ่มต้นใหม่ก็ได้ หรือเล่าเรื่องราวต่างๆ ก็ได้ แล้วแต่ว่าเพื่อนๆ อยากจะตีความหมายไปในทางไหน 

Kwon Jin Ah(권진아) _ Tell me about your day


  เพลง Tell me about your day จาก Kwon Jin Ah เป็นเพลงที่เศร้ามาก คือฟังแล้วมันทำให้เรานึกถึงความรักครั้งเก่า เหมือนกับว่าช่วงที่เราเหงาๆ มันทำให้เราคิดย้อนกับไปวันที่เรามีใครสักคนที่อยู่ข้างๆ และอยากให้วันนี้เป็นเหมือนวันนั้น ถึงปากจะบอกว่าโอเคนะ แต่เพราะใจมันคิดถึงไง แล้วอยู่ๆ มันก็ร้องไห้ออกมา วันนี้แม้จะไม่ได้เธอกลับมาแล้ว แม้วันนี้จะไม่ได้ดีเหมือนกับวันที่มีเธออยู่ แต่อย่างน้อยก็ขอให้ได้ยินเสียง แค่นั้นก็พอ เป็นยังไงละ ซึ้งมากๆ เลยใช่มั้ย เราว่าเพลงนี้น่าจะเหมาะกับคนที่เพิ่งอกหักใหม่ๆ อะนะ ถ้าได้ฟังแล้วมีน้ำตาซึมแน่นอน

ROCOBERRY(로코베리), DOYOUNG(도영) _ Don’t say goodbye


  ดูเหมือนว่า Rocoberry และ Doyoung จะถ่ายทอดอารมณ์ของเพลง Don't say goodbye ได้อย่างเพอร์เฟกต์ เพลงนี้ดูเหมือนเศร้า แต่เรากลับรู้สึกว่ามันค่อนข้างจะไปในทางการถ่ายทอดความคิดถึงของคนสองคนที่รักกัน แต่ต้องเลิกกันไปมากกว่า คือมันเหมาะกับคนสองคนที่คบกัน แต่เหมือนจะมีบางอย่างไม่เข้าใจกันเลยทำให้ต้องแยกทางทั้งๆ ที่ยังรักกันอยู่ ซึ่งเพลงก็จะเล่าถึงคู่รักที่แยกทางกันไป แต่พอได้ยินข่าวคราวของอีกฝ่ายอีกครั้งมันก็ทำให้นึกถึงขึ้นมา และอยากที่จะกลับไปรักกันอีกครั้ง แต่แม้จะพูดคำว่ารักอีกกี่ร้อยกี่พันครั้ง ก็รู้ว่าเธอไม่มีวันได้ยิน ก็เป็นเหมือนกับว่าอ้อนวอนให้กลับมานั่นแหละ คิดถึง...กลับมาเถอะอะไรประมาณนี้ จริงๆพลงนี้ก็เอาไว้ง้อแฟนได้นะ ใครที่กำลังงอแงอยู่ โดนแฟนงอน ก็ลองหยิบเพลงนี้ไปง้อดู น่ารักดีค่ะ

YERI 예리 '스물에게 (Dear Diary)'

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดโซนเกาหลี)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe