Articles makeup
ความงาม

เลือกยี่ห้อไหนดี!? รวม 'แป้งฝุ่นอัดแข็ง' ตัวท็อป น่าใช้ หน้าร้อนนี้ต้องมี! #เนียนผ่องหน้าไม่ต้องหนัก

ใครอยากหน้าสวยเป๊ะตลอดวัน ต้องรีบตามเรามาส่องลิสต์ 'แป้งฝุ่นอัดแข็ง' ตัวท็อป น่าใช้ ที่คอนเฟิร์มเลยว่าหน้าร้อนนี้ไม่มีไม่ได้นะจ๊ะ


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☆ 1. Wet n Wild Cover All Pressed Powder ☆

  • ☆ 2. Rimmel Stay Matte Pressed Powder ☆

  • ☆ 3. Physicians Formula Youthful Wear Spotless Powder ☆

  • ☆ 4. Innisfree No Sebum Mineral Pact ☆

  • ☆ 5. Laura Mercier Pressed Setting Powder ☆

  • ☆ 6. Bobbi Brown Sheer Finish Pressed Powder ☆

  • ☆ 7. Chanel Les Beiges Healthy Glow Sheer Powder ☆

     
  OH MY GOD!!! อากาศร้อนจนทำให้รู้สึกเหนอะหนะตัวไม่พอ
  ยังร้อนเวอร์จนทำให้หน้ามันเยิ้ม แถมเมคอัพยังไหล ไม่ติดทนอีกนะตัวเธอ

  สาวๆ SistaCafe คิดเหมือนกันมั้ยคะว่าสภาพอากาศตอนนี้ ทำให้สาวไทยอย่างเรา รู้สึกเหมือนกำลังเดินเล่นอยู่ในนรกยังไงยังงั้น ก็ไหนจะต้องออกไปเผชิญกับทั้งแสงแดด ความร้อน และอุณหภูมิสูงปรี๊ดแบบไม่เกรงใจใคร เลยทำให้ซิสแสนบอบบางอย่างเรารู้สึกร้อนจนแทบทนไม่ไหว

  แถมที่สำคัญช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ก็คงจะทำให้สาวซิสสายบิวตี้หลายๆ คนเจอปัญหา
  หน้ามัน เมคอัพเยิ้ม รองพื้นไหล กันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ?
  แบบนี้เวลาที่เราแต่งหน้า นอกจากจะต้องเลือกรองพื้นสูตรคุมมัน กันเหงื่อ ติดทนแล้ว ก็ต้องหา ‘ แป้งฝุ่นอัดแข็ง ’ มาใช้เป็นตัวช่วยเซ็ตความปังกันอีกรอบด้วยนะ

  ซึ่ง ‘ แป้งฝุ่นอัดแข็ง ’ ก็คือแป้งที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกันกับแป้งพัฟทั่วไป แต่จะเป็นแป้งอัดแข็งที่ไม่ได้ผสมรองพื้นนั่นเองค่ะ แบบนี้เลยทำให้ซิสไม่รู้สึกหนักหน้า แต่ช่วยล็อคเมคอัพให้เป๊ะปังนานขึ้นได้ ในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะคัด 7 ‘ แป้งฝุ่นอัดแข็ง ’ ตัวท็อป น่าใช้ หน้าร้อนนี้ต้องมี! มาฝากคุณสาวๆ กันด้วยล่ะ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีแป้งตัวไหนโดดเด่น เข้าตา ราคาโดนใจบ้าง ก็ตามไปส่องพร้อมกันได้เลยยย ยย

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

     

  ☆ 1. Wet n Wild Cover All Pressed Powder ☆

  มาเริ่มต้นความสวยกันด้วย ‘ แป้งฝุ่นอัดแข็ง ’ ตัวท็อป แต่ราคาเบาหวิวดีต่อใจกันก่อนเลยดีกว่า กับ ‘ Wet n Wild Cover All Pressed Powder ’ หนึ่งในแป้งฝุ่นอัดแข็ง #ถูกและดี ที่เราอยากบอกต่อสาวซิสกัน ซึ่งเจ้าตัวนี้ก็เป็น แป้งฝุ่นอัดแข็งที่ไม่ผสมรองพื้น ตัวเนื้อแป้งมีความเนียนละเอียด พอทาลงไปแล้วให้ความรู้สึก บางเบาไม่หนักหน้า แต่สามารถ ปกปิดร่องรอยต่างๆ บนผิวหน้าให้ดูจางลง ได้

  เหมาะที่จะใช้เป็นแป้งสำหรับเซ็ตรองพื้นสุดๆ เลยล่ะ แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าทาแป้งตัวนี้แล้ว หน้าจะลอยเป็นเดอะทอยนะจ๊ะ เพราะเค้า มีโทนสีมาให้ซิสเลือกไปแมทช์ให้เข้ากับผิวของตัวเองถึง 5 โทนสี เลยล่ะ

     

  ☆ 2. Rimmel Stay Matte Pressed Powder ☆

  ถ้าพูดถึง ‘ แป้งฝุ่นอัดแข็ง ’ เมื่อไหร่ แล้วจะพลาด ‘ Rimmel Stay Matte Pressed Powder ’ ตลับนี้ไปได้ยังไงกันละคะ เพราะสรรพคุณเรื่องคุณภาพที่ดีเกินราคา เลยทำให้แป้งตัวนี้เป็นตัวเลือกของสาวๆ ส่วนใหญ่ ซึ่งแป้งตลับนี้เป็น แป้งฝุ่นอัดแข็งโปร่งแสง ไม่มีสี ไม่ผสมรองพื้น เพราะฉะนั้นเวลาทาเพื่อเซ็ตรองพื้นก็จะ ไม่ทำให้ซิสรู้สึกหนักหน้า แต่อย่างใด ส่วน เนื้อแป้งจะมีความแมท เนื้อด้าน ไร้ความแวววาว เลยช่วย เซ็ทผิวให้เนียนผ่อง และควบคุมความมัน ไม่ให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน ได้ดีเริ่ดสมคำร่ำลือ

     

  ☆ 3. Physicians Formula Youthful Wear Spotless Powder ☆

  สาวคนไหนอยากเก็ทลุคสวยเป๊ะ แถมยังดูเด็กลงไปสิบปี ก็รีบตามมาทางนี้ด่วนๆ เลยจ่ะ เพราะ ‘ แป้งฝุ่นอัดแข็ง ’ ที่เรากำลังจะแนะนำกัน เค้าได้ฉายาว่า ‘ แป้งหน้าเด็ก ’ นั่นเองค่ะ แป้งตัวที่ว่าก็คือ ‘ Physicians Formula Youthful Wear Spotless Powder ’ ตัวนี้ ที่เป็น แป้งอัดแข็งแบบไม่ผสมรองพื้น ซึ่งอาจจะไม่ได้โดดเด่นในเรื่องการปกปิดได้ดีซะเท่าไหร่ แต่เค้า ขึ้นชื่อเรื่องการ กระจายแสงทำให้หน้าของเราดูสว่าง ผิวผ่อง หมดปัญหาหน้ามันหน้าหมองไปได้แบบชิลล์ๆ แบบนี้เลย ทำให้ผิวดูเด็กเด้งแบบมีออร่า ไงล่ะ

     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe