1582702236 cat hairstyle color
ทรงผม

สาวๆ รู้จักไหม? แฟชั่นถักเปีย Cornrows ใส่ไหมแบบ ‘ลิซ่า’ ใน MV Kill This Love!

ผมเปีย ‘ลิซ่า’ ใน MV Kill This Love มันสะดุดตามากๆ แต่เอ๊ะ!… เค้าเรียกกันว่าเปีย Cornrows แล้วมันเป็นยังไง มาๆ เดี๋ยวจะบอกให้…


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

  • 「เปีย Cornrows ถัก ๆ เหมือนฝักข้าวโพด?」

  • 「ถักเองที่บ้านได้ไหม หรือ ต้องไปที่ร้าน?」

  • 「ผมจะเสียไหม ดูแลยากหรือเปล่า?」

  • 「อยากถักนะ...แต่ไม่ใช่ลิซ่าไหวไหม?」

  • How to ทรงผมสาวๆ Blackpink จาก MV Kill This Love SistaCafe ก็มีให้ดูน้า

  • ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

  ♬ Here I come kickin’ the door, uh! ♫

   

  ฉากนี้คุ้น ๆ กันบ้างไหมคะ? ท่อน RAP เปิดตัว ' ลิซ่า ' ใน MV Kill This Love นั่นเอง! กระแสดีไม่หยุด... ฉุดไม่อยู่แล้วจ้า นอกจากความสวยของ ' ลิซ่า ' ที่สะกดใจแล้ว ยังมีสิ่งหนึ่ง... ที่สะดุดตา ทรงผมสุดเท่ ' ที่ไม่ว่ามองกี่ครั้งก็ต้องตะโกนออกไปว่า ' Let’s kill this love! '

  ' เปียถักที่เป็นสี ๆ เส้น ๆ ยาว ๆ นึกออกมั้ย? ' สาว ๆ บางคนอาจจะเรียกไม่ถูก และไม่รู้จักผมทรงนี้เลยก็เป็นไปได้ และสาว ๆ บางคนก็อาจะคุ้นหูคุ้นตากับทรงนี้ในช่วงที่ผ่านมา เพราะเหล่าดารานักแสดงไทยหลายคนก็ทำออกมาให้เห็นกันอยู่บ้าง นอกจากความคูลของทรงผม สาว ๆ หลายคนคงอยากจะลองทำเพื่อเปลี่ยนแนวดูบ้างเหมือนกัน  แต่ว่าก่อนที่สาว ๆ จะทำผมทรงนี้ … ลองมาทำความรู้จักกับทรงผมนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ


  ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

   

  「เปีย Cornrows ถัก ๆ เหมือนฝักข้าวโพด?」

  ที่มาของชื่อทรงผมเปียนี้มาจาก... เมื่อเวลาที่สาว ๆ ถักเปีย Cornrows จนเสร็จครบทั้งหัวแล้ว ถ้าส่องกระจกดู จะรู้สึกว่าลักษณะของทรงจะคล้ายกับฝักข้าวโพดนั่นเอง!  สำหรับทรงผมเปีย Cornrows เป็น เปียที่ถักแบบติดหนังศีรษะของเรา เรื่องขนาดเส้นเล็ก กลาง หรือใหญ่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของสาว ๆ  และที่สำคัญ! เสน่ห์ของ ' ทรงผมเปีย Cornrows ' อยู่ที่การโชว์หนังศีรษะ ทำให้ฮิตอย่างมากในหน้าร้อน เพราะมันช่วยระบายความร้อน  แต่เปีย Cornrows จะแตกต่างจาก ทรงผมเดทร็อค หรือเปียนักมวยนะจ๊ะ

   

  「ถักเองที่บ้านได้ไหม หรือ ต้องไปที่ร้าน?」

  สาว ๆ สามารถถักเองที่บ้านได้เลยจ้า อาจจะต้องเรียกแม่ พี่สาว น้องสาว หรือเพื่อนมาช่วยถักให้ ถ้าถักด้วยตัวเองคงต้องใช้เวลาทั้งวันก็เป็นได้ สำหรับการถักเปีย Cornrows ไม่ยุ่งยากเกินความสามารถสาว ๆ แน่นอนค่า แต่! สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการความชำนาญและอยากได้ที่ถูกใจเป๊ะ ๆ ของเปียก็แนะนำให้ไปที่ร้านเลย เดี๋ยวคุณพี่ ๆ ช่างทำผมจะจัดการให้สาว ๆ เอง
   

  「ผมจะเสียไหม ดูแลยากหรือเปล่า?」

  ‘ ทรงผมเปีย Cornrows ’ เหมือนกับถักเปียธรรมดาแต่ติดหนังศีรษะ หมดกังวลเรื่องผมเสียไปได้เลยนะคะ ในส่วนของ การดูแลไม่ยากเลยค่ะ สาว ๆ … อาจจะต้องดูแลบริเวณหนังศีรษะของสาว ๆ เป็นพิเศษ เพราะพระอาทิตย์บ้านเเรานั้น ช่างร้อนแรงเหลือเกิน หนังศีรษะจะโดนแดดและทำให้ไหม้ได้ เคล็ดลับง่าย ๆ คือ แชมพูที่ดูแลหนังศีรษะ และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ หลีกเลี่ยงการอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน หรือไม่งั้นสาว ๆ หาหมวกสักใบก็ช่วยได้น้า

   

  「อยากถักนะ...แต่ไม่ใช่ลิซ่าไหวไหม?」

  Don't worry!

  บอกได้เลยว่าไหวแน่นอนค่า … แต่ถ้าคนไหนไม่มั่นใจ ‘ ทรงผมเปีย Cornrows ’ มีหลายแบบหลากสไตล์ให้สาว ๆ ได้ลองเลือกที่เหมาะกับตัวเอง สำหรับถักเปียแบบ' ลิซ่า ' จะถักทั้งหัว และเพิ่มเส้นไหมลงไป เพื่อเพิ่มสีสันให้เส้นผม ส่วนสไตล์ความสวยก็จะแตกต่างออกไปตามสีของเส้นไหม ถ้าอยากได้ทรงเดียวกับลิซ่า ก็เลือกใส่ไหมให้สีเดียวกันแบบเป๊ะ ๆ ไปเลย หรือปรับเปลี่ยนสีไหมให้เข้ากับสไตล์ของเรามากขึ้นก็ได้เหมือนกันน้า


  ถ้าใครนึกภาพไม่ออก งั้นเรามีตัวอย่างมาให้ลองส่อง สไตล์
  ‘ ทรงผมเปีย Cornrows ’
  จากเหล่าดารานักแสดงของไทยกัน เผื่อจะได้ไอเดียในการทำทรงนี้เพิ่มเติม…

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe