Articles makeup
ความงาม

หน้าร้อน หน้าไหล~ รวมลิสต์ 7 ไอเทม 'เครื่องสำอางกันน้ำ' ทนเหงื่อ สวยเป๊ะตั้งแต่คิ้วยันปาก!

หน้าร้อนแบบนี้ อย่าปล่อยให้เหงื่อออกจนหน้าไหล... ต้องรีบตามมาส่องลิสต์ 7 ไอเทม 'เครื่องสำอางกันน้ำ' ที่เราคัดมาแล้วว่าใช้แล้วติดทนตลอดวัน โดนเหงื่อ โดนน้ำ หน้าก็ยังเป๊ะแน่นอน


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ★ 1. Benefit The POREfessional ★

  • ★ 2. Revlon ColorStay Liquid Foundation ★

  • ★ 3. Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder ★

  • ★ 4. Cosluxe SlimBrow Pencil ★

  • ★ 5. 4U2 Love Me More Cream Blush ★

  • ★ 6. Majolica Majorca Lash King Mascara ★

  • ★ 7. Holika Holika Water Drop Tint Bomb ★

     
  OMG!!! อากาศร้อนเวอร์เบอร์แรงขนาดนี้
  คงทำให้ซิสซี่เจอกับปัญหา ‘ หน้าไหล ’ รับ ‘ หน้าร้อน ’ กันแน่เลยใช่มั้ยล่ะ!?

  คุณสาวๆ รู้สึกเหมือนกันมั้ยคะว่าช่วงหน้าร้อนของปีนี้ ดูเหมือนอุณหภูมิจะพุ่งสูงปรี๊ดปรอทแตกแซงทุกซีซั่นที่ผ่านมา #ร้อนมงลงไปเลยจ้ะ แค่เดินออกจากบ้านไปซื้อของหน้าปากซอยแป๊บเดียว ก็รู้สึกแสบๆ คันๆ ทั้งหน้าทั้งตัว เพราะโดนแสงแดดแผดเผาผิวจนจะไหม้เป็นไก่ย่างแล้วค่ะคุณ แล้วยิ่งสาวคนไหนที่ชอบแต่งหน้าสวยจัดเต็มออกไปเริงร่าท้าแดดในช่วงนี้ ก็คงจะต้องเจอกับ สถานการณ์เมคอัพไหล รองพื้นเยิ้ม แป้งตกร่อง หน้าเป็นคราบ ฯลฯ จากการที่เหงื่อไหลมาผสมกับเมคอัพ จนทำให้หน้าของเราเละตุ้มเป๊ะไปหมด


  อ๊ะๆ แต่จะมัวมาโวยวายใส่พระอาทิตย์ไปก็ไม่ได้ช่วยทำให้แดดร่ม ลมสงบ หรืออากาศเย็นขึ้นได้หรอกนะจ๊ะ ถ้าสาว SistaCafe กำลังเจอปัญหาเมคอัพไหลในช่วงหน้าร้อนนี้ ก็ต้องรื้อกรุเครื่องสำอางซะใหม่ โยนไอเทมดิวอี้ผิวฉ่ำวาวทิ้งไป แล้วรีบพุ่งตัวออกไปช้อปใหม่ยกเซ็ตเลยเจ้าค่ะ ในวันนี้เราเลย รวมลิสต์ 7 ไอเทม ' เครื่องสำอางกันน้ำ ' ทนเหงื่อ สวยเป๊ะตั้งแต่คิ้วยันปาก มาเป็นไอเดียให้คุณสาวๆ ได้ไปเลือกซื้อมาใช้ตามกัน ถ้าอยากรู้ว่ามีเมคอัพชิ้นไหนที่น่าช้อปมาใช้ในช่วงซัมเมอร์นี้บ้าง ก็ตามไปดูด้วยกันโลดดด ดด

  ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉

     

  ★ 1. Benefit The POREfessional ★

  สาวซิสคนไหนที่อยากจะล็อคเมคอัพให้ติดแน่นสวยทนนาน ไม่สะทกสะท้านต่อแสงแดดและความร้อน งานนี้เราก็ ขอแนะนำให้ ‘ ทาไพรเมอร์ ’ ก่อนเริ่มลงมือแต่งหน้า เลยค่ะ แล้วไพรเมอร์ที่เข้าตาโดนใจจนเราต้องนำมาบอกต่อสาวซิส ก็คือ ‘ Benefit The POREfessional ’ หลอดนี้เลย ซึ่งเจ้าตัวนี้เป็น ไพรเมอร์แบบใสไม่มีสี เลย สามารถเกลี่ยให้ เรียบเนียนสนิทไปกับผิว ของสาวๆ ทุกเฉดสี พอทาลงไปแล้วก็จะ ช่วยเข้าไป อำพรางรูขุมขน ให้หายวับไป แถมยัง เป็นตัวช่วยตัวดีที่ ทำให้เมคอัพติดแน่นบนหน้า ได้แบบยิงยาว เลยล่ะ

  TIPS : สำหรับสาวซิสที่ไม่อยากให้ผิวอุดตันจากการใช้ไพรเมอร์ ก็ไม่จำเป็นจะต้องทาให้ทั่วใบหน้าหรอกนะ แค่ เลือกทาไพรเมอร์เฉพาะบริเวณ T - Zone ที่มันเยิ้มได้ง่าย อย่างตรงหน้าผาก สันจมูก และคางก็ได้นะ
     

  ★ 2. Revlon ColorStay Liquid Foundation ★

  แกร๊!!! ถ้าจะให้เลือกรองพื้นตัวเด็ดตัวดีที่ความฮอตเวอร์เบอร์แรงสูสีพอๆ กับแสงแดด ก็คงจะไม่มีใครมาแย่งตำแหน่งรองพื้นลูกรักอันดับหนึ่งในดวงใจอย่าง ‘ Revlon ColorStay Liquid Foundation ’ หรือที่สาวหลายคนเรียกติดปากกันว่า ‘ รองพื้นฝาดำในตำนาน ’ ไปได้หรอกนะจ๊ะ ก็เพราะ นอกจากรองพื้นตัวนี้จะ มีดีเรื่องราคาที่ถูกเวอร์เพียงหลักร้อย แล้ว คุณภาพยังดีเริ่ดเทียบเท่ารองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์แพงๆ เลยนะยูว แค่ทารองพื้นตัวนี้แล้วเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ก็ เก็ทงานผิวเนียนกริ๊บ ไม่มัน ไม่เยิ้มตลอดวัน ได้แล้ว

  TIPS : ใครที่กลัวว่าเวลาใช้รองพื้นแบบ Full Coverage แล้วหน้าจะหนาเกินไปดูไม่เป็นธรรมชาติ ก็อย่าลืมใช้เทคนิค เริ่มทารองพื้นทีละน้อย แล้วค่อยๆ เพิ่มเลเยอร์เฉพาะส่วนที่ต้องการการปกปิดเป็นพิเศษ ก็พอ
     

  ★ 3. Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder ★

  ซิสจ๋า~ คราวนี้ก็ได้เวลามาเลือกแป้งตัวเด็ดที่จะช่วยเสริมความเป๊ะของเมคอัพให้ติดทนบ้างแล้วล่ะ ซึ่งแป้งที่เราหยิบมาฝากกันก็คือ ‘ Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder ’ นั่นเองค่ะ เจ้าแป้งกระปุกนี้เป็น แป้งฝุ่นแบบโปร่งแสง ไม่มีสี ที่เหมาะสุดอะไรสุดที่จะเอาไว้ ใช้เซ็ตรองพื้นเพื่อเพิ่มความคุมมัน กันเหงื่อ และทำให้เครื่องสำอางติดทน อยู่บนหน้ามากขึ้น ที่สำคัญ ถึงแม้ว่าแป้งตัวนี้จะเป็นแป้งโปร่งแสง แต่ทาแล้ว ช่วยเบลอผิวให้ดูนวลๆ เนียนๆ อำพรางร่องรอยต่างๆ ได้ เหมือนใช้ฟิลเตอร์เลยล่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe